Giới giải trí xứ Trung không thiếu những ngôi sao thông minh, nổi tiếng với thành tích học tập tốt. Người ta thường xuýt xoa trước tấm bằng thạc sĩ đạo diễn của Triệu Vyhay thành tích thủ khoa Học viện Điện ảnh Bắc Kinh của Dương Mịch. Thế nhưng từ trước đến nay, hiếm có ngôi sao nào trúng tuyển vào trường đại học Thanh Hoa hay đại học Bắc Kinh – hai tượng đài danh giá của nền giáo dục xứ Trung.

Đang xem: Top 20 diễn viên nhí trung quốc 2019 hay nhất 2022

Vậy mà Diệp Tử – ngôi sao nhí nổi tiếng làng phim ảnh xứ Trung lại có thể vừa chăm chỉ học tập, vừa tham gia đóng phim và đặc biệt, là sao duy nhất trúng tuyển vào đại học Thanh Hoa lừng lẫy – ngôi trường được cho là Top 1 Trung Quốc về chế độ đào tạo, toàn nhân tố ưu tú nhất đất nước tỷ dân theo học.

Diệp Tử sinh năm 1995 tại tỉnh Tứ Xuyên. Ngay từ năm 7 tuổi, cô đã bước vào giới giải trí với vai diễn nhí trong “Thiên địa tụng”. Với gương mặt dễ thương, lí lắc, diễn xuất tự nhiên, Diệp Tử tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim quen thuộc như: “Chuyện xưa ở Tương Tây”, Trái tim mùa xuân của mẹ kế”, “Rùa cũng biết online”,…

Từ năm 2009, Diệp Tử chính thức rời giới giải trí để tập trung ôn thi trung học. Cô đỗ vào khoa tự nhiên của trường Trung học Thành Đô. Với xuất phát điểm là diễn viên nhí, ngay cả thầy giáo và bạn học đều thầm nghĩ Diệp Tử học không giỏi. Thực sự cô cũng không cần học giỏi, Diệp Tử đã có sẵn bàn đạp là nghề diễn rồi. Nhưng chính từ những lời gièm pha đó, Diệp Tử lại càng cô gắng học để chứng minh dù cô là diễn viên nhí nhưng vẫn có thể thi đỗ vào trường Thanh Hoa.

Để đỗ đạt và thành công, Diệp Tử đã học vô cùng chăm chỉ

Trong suốt 3 năm cấp 3, Diệp Tử không ngừng cố gắng, cô luôn lọt top 10 học sinh ưu tú nhất của trường trung học. Năm 2014, Diệp Tử trúng tuyển trường Đại học Thanh Hoa với số điểm xuất sắc: 633 điểm.

Nếu như Đại học Bắc Kinh (Peking University) được bạn bè thế giới biết đến như là trường đại học số 1 Trung Quốc về các ngành Khoa học Xã hội và Nghệ thuật thì Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) được coi như “MIT Trung Quốc” là đại học đứng đầu về Khoa học Tự nhiên, Công nghệ và Kỹ thuật tại đất nước hơn 1,3 tỉ dân này.

Xem thêm: Tour Điệp Sơn 2 Ngày 2 Đêm, Tour Điệp Sơn 2 Ngày 1 Đêm Từ Nha Trang

Được thành lập vào năm 1911, với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đại Học quốc gia Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, mà còn nổi tiếng với những thành tựu khoa học, xã hội được cả thế giới công nhận.

Đại học Thanh Hoa – Ngôi trường danh giá bậc nhất Đài Loan

Thanh Hoa được xếp hạng hàng đầu các trường Đại Học tại châu Á, cũng như thế giới. Đồng nghĩa với việc môi trường giảng dạy ở đây cực kỳ tốt, với những giáo sư đầu ngành Trung Quốc. Khi học tại đây bạn sẽ được phát huy hết khả năng của bản thân.

Có rất nhiều người nổi tiếng đã từng theo học Thanh Hoa. Nổi tiếng nhất đó là Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào. Do đó, nếu được theo học ngôi trường này. Bạn sẽ có cơ hội làm quen với người nổi tiếng trong tương lai, hay chính bạn sẽ là người nổi tiếng. Mà chỉ cần bạn được bước chân vào ngôi trường này, đó đã là một sự nổi tiếng rồi.

Tiết lộ về bí quyết học tập của mình, Diệp Tử cho biết cô luôn tổng hợp nhiều phương pháp học tập hay để phát huy sở trường của mình, đồng thời cũng dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho bản thân sau những giờ học căng thẳng.

Xem thêm: Nobita Lạc Vào Thế Giới Ma Quỷ, Nobita Và Thế Giới Phép Thuật

Cô nàng cũng cho biết muốn kết quả học tập được cải thiện điều đầu tiên bạn phải đặt mục tiêu cho riêng mình. Lập sẵn kế hoạch học tập, luôn tạo động lực cho bản thân cố gắng phấn đấu và phải chăm chỉ rèn luyện, trau dồi kiến thức. Có như vậy bạn sẽ tiến bộ từng ngày mà không bị thụt lùi lại phía sau.

Nguồn: Sohu

Thêm một bài Toán khiến phụ huynh phải lên tận trường “hỏi cho ra lẽ”: 6 : 3 x 5 = 10 tại sao bị cô giáo CHẤM SAI? Câu trả lời khiến người mẹ im lặng


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20222021202020192018 Xem

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *