Bị vướng vào đường dây gái gọi của má mì Trần Thị Phố năm 2005, Kim Tính đã phải sống những ngày tháng khó khăn trước khi trở lại với cuộc sống bình thường.

Đang xem: Những người đẹp “bán dâm” giờ ra sao?

“Trong cuộc sống, có người vấp nhiều hơn tôi nhưng họ may mắn làkhông bị lôi ra công luận. Đi trên đường đời, không tránh khỏi những lúc mìnhbị té nhẹ hoặc nặng; nhưng nếu không chọn cái chết thì tôi phải sống tiếp làmsao cho đáng…”, Kim Tính tâm sự.

Xem thêm:

Bị vướng vào đường dây gái gọi của má mì Trần Thị Phố, năm 2005 Kim Tínhphải trải qua hơn một tháng ở Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề phụ nữ TP. HCM (ThủĐức) và sau đó sinh hoạt thêm một tháng nữa tại Trung tâm Giáo dục Lao động xãhội Phú Nghĩa (Bình Phước) trước khi trở lại với cuộc sống bình thường. Nhưngvới chị, mọi thứ thật sự không thể như xưa được nữa.

*

Kim Tính (phải) và em gái – ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh

Kim Tính sinh ra ở Thanh Hóa, là chị cả trong gia đình có 4 chị em. Năm1992, gia đình làm ăn sa sút nên tìm cách vào Nam lập nghiệp ở vùng kinh tế mớiBà Rịa – Vũng Tàu. Thời gian chị vừa rời khỏi Trung tâm Giáo dục, nhiều ngườibảo rằng do Kim Tính hết đất sống ở Sài Gòn nên mới xuống Vũng Tàu, nhưng thậtra đơn giản là chị chỉ trở về quê của mình. Có thể người đời độc ác và kỳ thịvới những phụ nữ lỡ lầm như Kim Tính, nhưng bạn nghề, anh em trong giới vẫnluôn theo sát bên chị.

Ở Vũng Tàu, Kim Tính mở quán café ca nhạc và tổ chức nhiều show xuyênViệt, rồi làm MC, quay đĩa VCD ca nhạc… Chị bảo, ở thời điểm khó khăn nhất đó,chị mang ơn những người như Tấn Beo, Quốc Hạnh, Tùng Lâm và nhiều nghệ sĩ đãvượt cả một quãng đường dài đến hát ở Vũng Tàu cho chị rồi quày quả trở vềtrong đêm mà cát-sê tính ra chỉ trả như tượng trưng. Chính những nghĩa tình nàyđã giúp chị mạnh mẽ bước tiếp.

Chị kể: “Tôi buồn nhưng không ngã gục, cũng có lúc mệt mỏi muốn buôngxuôi hết nhưng kỳ lạ là tôi vẫn nghĩ về tương lai. Tôi có đôi bàn tay, có côngviệc, có gia đình nên thấy mình cần phải vượt qua và bình tĩnh để sống. Dù vấpngã, sai lầm nhưng tôi vẫn phải vươn lên vì gia đình cần tôi, hai đứa con cầntôi. Thua thì làm lại. Nếu đã không chọn cái chết thì phải sống tiếp làm saocho đáng. Ít ai biết Vũng Tàu là quê hương thứ hai của tôi, gia đình tôi vẫnsống ở đó mà! Khi có show thì tôi lại chạy lên TP.HCM, nhưng lên xuống cũng cựclắm. Đến 2008 thì tôi quyết định đóng cửa quán và trở về Sài Gòn!”.

Xem thêm:

Lúc đó, có nhà báo gặp đã hỏi Kim Tính: “Nếu được lời mời đóng phim chịcó trở lại trường quay không?” chị bảo đã giã từ rồi, sẽ không tham gia nữa. Vàmong ước trong tương lai sẽ xin giấy phép thành lập công ty chuyên giải trí,sản xuất phim. Thật sự lúc đó với Kim Tính mà nói, lòng chị còn tràn đầy mặccảm và vẫn chưa thể đối mặt với dư luận, nhất là với khán giả từng yêu quýmình. Kim Tính thuê nhà ở Thủ Đức, cho con gái (11 tuổi) và con trai (10 tuổi)tiện việc học hành.

Kim Tính kể, cuộc hôn nhân đầu không trọn vẹn, chị thường bị hành hạ vàquậy phá khiến cuộc sống đổ vỡ và khó khăn, xô đẩy vào con đường lầm lạc; mấtlòng tin vào đàn ông. Nhưng rồi chị cũng dần ý thức rằng, không phải tất cả đềuthế.

*

Kim Tính trở lại phim trường với bộ phim “Nơi tình yêu ở lại”

Trong hơn hai tháng ở Trung tâm Giáo dục Xã hội, có một người vẫn lui tớithường xuyên thăm nuôi và an ủi, động viên tinh thần chị. “Đó là một người rấttốt, nhưng anh ấy có vợ con rồi. Lúc ở trong Trung Tâm tôi suy nghĩ nhiều lắm,mình đã lầm lỡ rồi thì cũng không thể kéo người khác theo được. Vừa ra khỏi đólà tôi chủ động chia tay, cũng đau khổ lắm nhưng cuộc sống không thể như mìnhmong muốn, phải dành lấy cho bằng được. Tôi vô cảm mất thời gian dài, sợ hãi vàtrốn tránh những người theo đuổi mình. Quá khứ ám ảnh khủng khiếp, nhưng khátvọng sống, làm việc kiếm tiền nuôi bọn trẻ khiến tôi lì lợm và tập dần sự điềmtĩnh. Không bao giờ quên bất cứ điều gì, nhưng tôi cố gắng chỉ nghĩ về nhữngthứ tốt đẹp. Cuộc sống trôi qua, trái tim rồi cũng mềm dần…”, Kim Tính kể tiếp.

Người đàn ông hiện tại của Kim Tính trông khá trẻ, anh sinh năm 1971 lớnhơn Kim Tính 2 tuổi, là một kiến trúc sư. Chị bảo không muốn tổ chức đám cướirình rang, thấy có người không ái ngại mà yêu thương mình thiệt tình vậy làhạnh phúc lắm rồi.

Kim Tính hạnh phúc cho biết: “Anh ấy thường nói, anh yêu em vì đó là em,không quan trọng quá khứ ra sao, quan trọng là bây giờ khi sống với nhau em rấttốt với anh, thương yêu và lo lắng cho anh, bấy nhiêu đủ rồi”. Thời gian rảnhanh lại lái xe chở chị đi làm từ thiện.

Sau cuộc bể dâu, hơn ai hết Kim Tính thấu hiểu những hoàn cảnh cùng khổ.Chị cùng một nhóm bạn thành lập CLB Lá Rách, Kim Tính cắt nghĩa rằng: Người talá lành mới đùm lá rách, chứ còn mình lá đã rách rồi đùm sao được ai. Chỉ monglá rách này mà úp lên một lá rách khác thì sẽ trở thành một lá lành!

Khác với những nghệ sĩ làm từ thiện một cách ồn ào, nhóm Lá Rách hoạtđộng khá lặng lẽ. Họ đi Sóc Trăng thăm và giúp sinh hoạt phí cho chị Thạch ThịSa Ly, người mang trên mình hàng nghìn mụn thịt – do bệnh ung thư thuộc dạng âmchứng; một ca rất đặc biệt ở Việt Nam. Hay đi thăm Trại Phong Bến Sắn (BìnhDương), về Vũng Tàu giúp đỡ những gia đình có người tàn tật nghèo khó. Kim Tínhcòn đang ấp ủ kế hoạch trở lại Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội Phú Nghĩa(Bình Phước) để thăm và động viên những chị em đang trải qua thời gian khó khănnhư chị ngày trước.

Tháng 10/2010, Kim Tính chính thức trở lại phim trường. Chị bảo, khôngkhí của đoàn làm phim và cảm giác đứng dưới máy quay nó gây nhớ nhung đến quayquắt.

Đầu tiên chỉ là một vai nhỏ trong “Gia tài Bác sĩ”, vai diễn thoáng quađến nỗi khán giả còn chưa kịp nhận ra là chị vừa trở lại. Nhưng rồi mặc cảm dầndà biến mất, chị tự tin nhận những phim dài hơi, với những vai diễn có số phận,có tính cách: Chạm tới hoàng hôn, Trái tim lỡ nhịp, Vẫn hoài ước mơ, Hoa cúcxanh, Nơi tình yêu ở lại… Từng có lần dự định thành lập Công ty giải trí, sảnxuất phim; điều đó không nằm ngoài việc Kim Tính muốn tự tay viết kịch bản vàđóng bộ phim về cuộc đời đầy sóng gió, cay đắng của mình. Ước muốn đó chưa baogiờ ngừng thôi thúc chị.

Vào đầu tháng 4 này, Kim Tính phát nguyện ăn chay trường! Với một ngườiđã gạt nước mắt bước qua quá khứ, cố gắng phục thiện và vươn lên làm lại cuộcđời như Kim Tính; tin chắc một ngày không xa chị sẽ thực hiện được ước mơ củamình. Vẫn còn cần lắm những tấm lòng rộng mở và bao dung…

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *