Sau một thời gian chống chọi với bênh ung thư phổi, NSƯT Hán Văn Tình vẫn trút hơi thở sau cuối ở đơn vị riêng tại Từ Liêm, hưởng dương 59 tuổi.

*
-Sau một thời hạn chống chọi với bênh ung thư phổi, NSƯT Hán Văn Tình đã trút khá thở sau cùng ở đơn vị riêng tại Từ Liêm, hưởng trọn dương 59 tuổi.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ hán văn tình qua đời vì bệnh ung thư

9h sáng sủa 4/9, sau khi bàn bạc, mái ấm gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình đã đưa ra quyết định đưa anh từ khám đa khoa Ung bướu Hưng Việt về nhà riêng tại Từ Liêm (Hà Nội) nhằm anh được về khu nhà ở thân yêu, vị trí đó bao gồm gia đình, người thân và bằng hữu chờ anh về để được chuyên sóc, chũm tay anh lần cuối.

11h20, NSƯT Hán Văn Tình đã trút tương đối thở ở đầu cuối tại bên riêng mặt đường Võ Quý Huân, nam Từ Liêm, Hà Nội, hưởng thọ 59 tuổi. Nghệ sĩ Hán Văn Tình sẽ được hỏa thiêu và mai táng tại khu công ty vườn, làng mạc Văn Lương, huyện Tam Nông, thức giấc Phú Thọ. Đây là mảnh đất nền khoảng 50m2 cơ mà Tỉnh Phú thọ đã tặng ngay Hán Văn Tình lúc biết tin anh qua đời.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình điều trị bệnh lý ung thư phổi được khoảng tầm 2 năm. Đầu năm 2016, anh có tín hiệu bệnh trở nặng, khối u đã di căn mang đến nhiều bộ phận của cơ thể. Mái ấm gia đình cũng đã những lần gửi anh tới bệnh viện trong tình trạng sức khỏe rất kém. Trước lúc nhập viện cung cấp cứu hôm 1/9, nghệ sĩ Hán Văn Tình đang không ngủ được 10 ngày. Anh bị tắc tiểu cùng có dấu hiệu của người sắp ra đi. Anh thường xuyên thúc giục vợ lên miếu lễ với còn tự lẩm nhẩm kinh Phật sinh sống nhà.

10 ngày ko ngủ, cổ cứng có những thời gian đi không vững và ngã trong đơn vị vệ sinh. Tuy nhiên, trưa 1/9, người nghệ sỹ Hán Văn Tình ban đầu chợp đôi mắt được. Chị Lan - vợ anh vui mừng share rằng: “Bệnh của anh ấy, rất nhiều lần anh ấy mất ngủ là mất ngủ lâu, nhưng lại anh nhưng mà ngủ rồi thì ngủ say lắm, khó mà điện thoại tư vấn dậy”. Biết thông tin, mái ấm gia đình rất vui lòng và tin rằng, bệnh lý của anh thuyên giảm. Tuy vậy đây lại là giấc ngủ nhiều năm nhất của anh, không khi nào tỉnh lại.

NSƯT Hán Văn Tình đã ra đi.

NSƯT Hán Văn Tình là một trong những nghệ sĩ được yêu quý bởi sự giản dị, chân chất. Ông từng học tập tại Trường đào tạo Sân khấu tp hà nội từ năm 1973. Sau khi giỏi nghiệp, ông về Đoàn tuồng tw (nay là đơn vị hát Tuồng Việt Nam) thao tác tới tận năm 2015.

Xem thêm: Ngọc Bích Tình Yêu - Phim Việt Nam Hay Năm 2022

Trong trong cả quãng thời gian chuyển động nghệ thuật, Hán Văn Tình tham gia siêu nhiều chuyển động như diễn tuồng, đóng phim, gia nhập quảng cáo, làm cho MC truyền hình cùng thậm chí cả những việc lao rượu cồn như sửa xe, bơm vá.

Hán Văn Tình từng đoạt rất nhiều phần thưởng danh giá: Huy chương bạc tình vai Lý Đại hỷ trong vở Tuồng "Hoàng Hôn Đen", Huy chương bội nghĩa vai ông địa trong vở Tuồng "Bạch Tinh", Huy chương "Vì sự nghiệp sảnh khấu Việt Nam" bởi vì Hội nghệ sỹ sân khấu vn tặng,...

Mặc dù là nghệ sĩ nổi danh ở sân khấu Tuồng, tuy vậy ông được khán giả biết đến nhiều rộng với các vai phụ trong phim truyền hình. Đặc biệt là vai diễn Chu Văn Quềnh trong bộ phim “Đất và người”.

Lễ viếng NSƯT Hán Văn Tình sẽ được tổ chức vào hồi 13h30 đến 15h30 ngày 7/9 (7 mon 8 âm lịch) tại nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội), hỏa táng trên Đài hòa mình Hoàn Vũ, Văn Điển, Hà Nội. An táng vào 14h ngày 12/9 tại Khu đơn vị vườn, thôn Văn Lương, huyện Tam Nông, Phú Thọ.

Bài viết liên quan