Công Lý sinh năm 1973 là nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, danh hài, được nghe biết nhiều tốt nhất với các vai hài trong chương trình chạm mặt nhau vào cuối tuần và nhất là vai diễn Bắc Đẩu trong chạm mặt nhau cuối năm

Thông tin tiểu truyện diễn viên Công Lý

Công Lý (sinh ngày 16 tháng 10 năm 1973) là nghệ sỹ ưu tú, diễn viên, danh hài người việt nam Nam. Anh được biết đến nhiều tuyệt nhất với những vai hài vào chương trình gặp gỡ nhau cuối tuần và đặc biệt là vai diễn Bắc Đẩu trong chạm mặt nhau cuối năm. Anh được Bộ văn hóa truyền thống Thể thao và phượt phong tặng kèm danh hiệu nghệ sỹ ưu tú vào ngày 3 tháng 4 năm 2012 cùng rất nhiều nghệ sĩ khác

Ngoài ra anh còn được nghe biết qua những vai diễn: Khoái trong bộ phim truyện truyền hình các tập Gió xóm Kình, vai Hòa trong vở kịch "Điện thoại di động", vai trưởng chống trong ơn giời cậu trên đây rồi (chiếm Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp hóa toàn quốc 2009). Hiện tại ông sẽ là diễn viên trong phòng hát kịch Hà Nội.

Bạn đang xem: Công lý: hình ảnh mới nhất của danh hài và bạn gái ngọc hà

*
Công Lý vào vai Bắc Đẩu (cùng bà xã cũ Thảo Vân và con)

Sự nghiệp diễn viên Công Lý

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Công Lý đứng trước đa số sự chọn lựa nghề nghiệp. Anh đăng kí dự thi trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đơn giản và dễ dàng vì thích được xem như phim. Anh lựa chọn ngành diễn viên vì chưng nghĩ ví như thi đậu vào trường, đồng nghĩa anh rất có thể tha hồ nước xem phim. Thời điểm ấy bạn dạng thân Công Lý cũng chưa làm rõ diễn viên là gì và đề xuất làm phần đa gì. Anh cũng không hiểu nhiều khái niệm tiểu phẩm là gì và diễn ra làm sao.

Xem thêm: Người Tình Bí Mật - Top 19 Phim 2011 Hay Nhất 2022

Công Lý rủ bạn thân đăng kí cùng dẫu vậy rồi đến gần kề ngày thi bạn bạn bất ngờ đột ngột bỏ ngang. Cùng chính trong số những ngày thi, Công Lý mới ban đầu biết nôm na định nghĩa diễn viên là gì và buộc phải làm rất nhiều gì. Cùng nếu không tồn tại câu nói của nghệ sỹ Đức Đọc (cha của NSƯT Chiều Xuân): “Tôi thấy cậu này có khả năng làm diễn viên, tuy vẻ ngoài không thiện cảm lắm” thì Công Lý chắc chắn đã bị trượt chỉ vì hình thức bề ngoài không được dễ nhìn của mình.

Ba năm có tác dụng quen với nghề, Công Lý về đầu quân đến Nhà hát kịch hà nội thủ đô và trải qua thăng trầm trong nghề diễn. Dù mái ấm gia đình không ai theo thẩm mỹ nhưng Công Lý lại suôn sẻ có được sự ủng hộ không còn mình từ phía phụ thân mẹ: “Tôi nhớ ngày xưa thân phụ tôi hát siêu hay. Anh vô cùng yêu nghệ thuật, thích có tác dụng thơ và sưu tầm thơ. Ông từng bộ quà tặng kèm theo tôi một cuốn sổ ghi chép đều vần thơ vì chưng ông có tác dụng và cả đọc nữa. Tôi đã suôn sẻ thừa hưởng niềm yêu quý văn chương nghệ thuật và thẩm mỹ ấy của ông”.