Dân trí

Loạt phim truyền ảnh “nghìn tập” của Đài Loan - “Đời sinh sống chợ đêm” - đang cùng lúc “làm mưa làm gió” bên trên màn hình ảnh nhỏ của Singapore với Việt Nam.

Bạn đang xem: Phim đời sống chợ đêm phần 3

Bạn đang xem: Vinafilm4u: vf dramma: cuộc sống chợ đêm

Sau một thời gian dàilên sóng tivi Singapore, loạt phim vô tuyến ngót nghét “nghìn tập” củaĐài Loan - “Đời sống chợ đêm” - đã sắp đến đi tới hồi kết. Tập cuối cùng của loạtphim đang lên sóng tivi Singapore vào trong ngày 4/7 cho tới đây.

Cũng y như ngườidân ở các nước Châu Á đang “phát sốt” với những loạt phim truyền họa “siêudài”, tín đồ dân Singapore cũng đều có một số lượng rất đông những bà nội trợ, phụ nữtrung niên, tín đồ cao tuổi… mê thích theo dõi loạt phim này.

Bài viết của tờ nhậtbáo Singapore - The Straits Times sẽ phỏngvấn những “fan ruột” của loạt phim “Đời sống chợ đêm”, trong số ấy có chị CarolLim (42 tuổi). Chị Lim tự dìm mình là 1 “fan trung thành” theo dõi không bỏsót một tập như thế nào của loạt phim. Cuối tuần nào mái ấm gia đình chị cũng ngồi nhà ăn uống tốiđể xem “Đời sống chợ đêm”.


*

Cảnh trong phim

Trong 2 năm loạt phimlên sóng, chị Carol Lim đã biến đổi hẳn thói quen vào cuối tuần không thổi nấu nướng củamình, nỗ lực vào đó, chị “tình nguyện” nấu ăn cho ông chồng con nhằm họ thuộc chị sinh sống nhàxem bộ phim truyền hình yêu thích. Như mong muốn là ck và hai con gái của chịkhông phản nghịch đối và họ cũng rất thích xem “Đời sống chợ đêm”.

Gia đình 4 bạn của chịCarol Lim đã cùng mọi người trong nhà “tu luyện” qua… 1.008 tập phim. Nếu như chị Lim có việc buộcphải ra bên ngoài vào một trong những buổi tối chiếu phim, chị sẽ áp dụng thiết bị kỹ thuật nhằm thulại bộ phim truyện hôm đó và về coi sau.

Chị Lim chỉ là một trong ví dụtrong vô số hầu như ví dụ không giống về nhóm đối tượng người sử dụng người coi “mê mẩn” loạt phimsiêu nhiều năm này. Ngay sau khoản thời gian loạt phim “Đời sống chợ đêm” kết thúc, hàng loạt phimdài kỳ không giống của Đài Loan sẽ lên sóng sửa chữa thay thế ngay, chính là loạt phim “Gia hòa vạnsự hứng”, chuyển phiên quanh những câu chuyện về gia đình.

Những bộ phim truyền hình truyềnhình nhiều năm tập của Đài Loan vốn khôn xiết được người xem ngơi nghỉ Singapore yêu thích. TạiChâu Á, sau Ấn Độ, thì Đài Loan đó là “thế lực truyền hình” sản phẩm hai chuyên sảnxuất hầu hết loạt phim nhiều năm kỳ trên dưới nghìn tập.


*

Cảnh vào phim

“Đời sinh sống chợ đêm” từnglên sóng Đài Loan từ năm 2009-2011 và khôn xiết được yêu thích, từng tập đông đảo thu hút gần1 triệu người xem. Ở Singapore, sự thành công xuất sắc của loạt phim trong 2 năm qua cònđưa tới những nhu yếu “bức thiết” như tổ chức các buổi giao lưu chạm chán gỡ nhằm đoànphim chạm mặt mặt fan mến mộ hay đa số buổi thể hiện ca nhạc xoay quanh chủ thể vềbộ phim.

Xem thêm: Robot Or Human? ? Kem Dưỡng Làm Dịu Cicaplast Baume B5 100Ml

Nhà tổ chức triển khai sự khiếu nại âmnhạc sống Singapore - Biz Trends media - đã từng tổ chức 5 sự khiếu nại ca nhạc mang chủđề về loạt phim “Đời sống chợ đêm”. Tại những sự kiện này, đa số diễn viên của phimsẽ lộ diện để màn trình diễn ca nhạc, kịch ngắn.

Điều độc đáo là nhữngkhán giả có mặt tại các cuộc họp fan và các sự khiếu nại ca nhạc đó lại thường lànhững người theo dõi đã 40 tuổi, thậm chí còn hơn. Hầu hết họ là đông đảo bà nội trợ bếp núc tuổitrung niên.

“Tôi sẽ góp khía cạnh tại tấtcả các sự kiện âm nhạc tổ chức xoay quanh bộ phim truyện Đời sống chợ đêm. Khán giả rất sức nóng tình, cửa hàng chúng tôi đồng thanh hôto thương hiệu nhân vật mà lại diễn viên đảm nhận. Thực sự, tôi không nhớ được tên thật củadiễn viên tuy vậy tôi lưu giữ tên nhân thiết bị của họ. Chồng và hai con gái của tôi cũngsẽ cùng đi dự sự kiện âm thanh này thuộc tôi” - chị Lim phân tách sẻ.


*

Cảnh trong phim

Cảm giác trống vắng, hụthẫng cùng nuối tiếc chắc hẳn rằng sẽ xuất hiện ở những bà nội trợ, nhiều phụ nữ trungniên Singapore khi loạt phim này kết thúc, nhưng lại họ cũng biết có lẽ sau đâysẽ bao hàm sự khiếu nại được tổ chức triển khai để ghi nhớ về một loạt phim đang từng sát cánh cùnghọ trong cả 2 năm, nghĩ mang lại điều này, nhiều tín đồ ruột của bộ phim truyền hình sẽ được… an ủi.

Chị Winnie Nai (42 tuổi),một nhân viên hành chính nhận xét thẳng thắn: “Phim Đời sống chợ đêm khá nhiều năm dòng. Tôi chỉ vội vàng muốn được biết thêm kếtcục xảy mang lại với nhân vật dụng phản diện”. Dù cuống quýt là vậy cơ mà chị Nai cũng đãkiên nhẫn xem đầy đủ cả ngàn tập phim.

Những phim có hai tuyếnnhân vật chính diện - phản diện rõ ràng như “Đời sống chợ đêm” luôn khiến ngườixem thuộc nỗ lực hệ trung niên và cao cả đặc biệt bị hấp dẫn, những trường hợp kịchtính được tạo nên thành trường đoản cú hai con đường nhân vật dụng này đang đủ để thỏa mãn nhu cầu họ.

Bên cạnh đông đảo phụ nữtrung niên, bao gồm cả những thanh nữ trẻ như chị tan Liling (28 tuổi) trở thành tín đồ cứngcủa phim: “Các nhân vật dụng hoặc là tốt nhất có thể hoặc là khôn cùng xấu. Vì vậy, chúng ta cảm thấymình sôi sục muốn tận mắt chứng kiến cái tốt chiến thắng”.


*

Một nét thú vị của nhữngbộ phim truyền hình dài tập, sẽ là độ nhiều năm của phim khiến cho các nhân vật dần trởnên thân thuộc cùng gắn bó với những người xem, trở thành 1 phần trong mọi thóiquen, nhịp sống hay nhật của họ.

Khi tiến trình phim bắtđầu đi vào mạch chính, bạn xem đang thấy không ít những mẩu chuyện phát sinhxoay quanh phần nhiều mối quan liêu hệ, được mất, hơn thua, thù oán…

Một nét đặc thù của phimtruyền hình lâu năm kỳ Đài Loan, đó là các mối quan hệ luôn đan xen phức tạp. Phầnlớn mọi bà nội trợ, thiếu nữ trung niên, bạn cao tuổi… thích theo dõi nhữngloạt phim nhiều năm kỳ với không ít những mọt quan hệ xen kẹt rắc rối là bởi họkhông bị áp lực thời gian, công việc, không tồn tại lối sống nhanh, vội vàng vã, hối hận hảnhư fan trẻ.

Những phim truyền hình ĐàiLoan cũng thông thường có diễn viên ưa nhìn, quality kịch bạn dạng - diễn xuất ở tầm mức chấpnhận được đối với người xem nằm trong nhóm tầm tuổi trung niên - cao niên, tuy vậy,cũng bao gồm một lượng khán giả trẻ thích thú với loạt phim “Đời sinh sống chợ đêm”.