Là ngôi sao màn hình ảnh nhưng chung Tử Đơn sở hữu nhiều loại võ thuật "độc, dị" khiến cho nhiều võ sĩ thực thụ ao ước và run sợ.

Bạn đang xem: Chân tử đan

Bạn đã xem: đái sử tầm thường tử đơn

Những ngày gần đây, võ sĩ MMA Từ phát âm Đông đang gây xôn xao dư luận khi đánh bại võ sư Thái rất quyền Ngụy Lôi ở trận đấu kéo dài vỏn vẹn 10 giây.

Không chỉ bao gồm vậy, Từ hiểu Đông còn buông lời khiêu chiến tới mọi Trung Quốc, trong những số đó có cả những ngôi sao võ thuật như Lý Liên Kiệt, Thành Long, thông thường Tử Đơn.

Trong lúc chờ đón những bước đi tiếp theo của phát âm Đông, mời độc giả cùng khám phá về võ công của bình thường Tử Đơn, tín đồ được xem như là "dân võ thiết yếu gốc" trong số những diễn viên phim hành động.

Gia đình võ thuật

Chung Tử Đơn xuất thân trong một gia đình có truyền thống học võ sinh hoạt tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Mẹ anh, bà Mạch Bảo Thuyền là võ sư chuyên nghiên cứu Thái rất quyền và võ thuật Bắc thiếu thốn lâm, bên cạnh đó là thạc sĩ võ thuật quốc tế. Bà cũng là tín đồ sáng lập ra Viện nghiên cứu và phân tích Võ thuật Trung Quốc.


*

Con tín đồ Chung Tử Đơn là sự phối kết hợp cả nhu và cương, sẽ là khí phách của một võ sư từ bà mẹ và trọng điểm hồn nghệ sĩ của cha. Phụ thân Chung Tử Đan, ông tầm thường Vân Long chỉnh sửa của tờ SingTao Daily phiên bản tiếng Trung trên Boston cùng là nhạc sĩ tài ba.

Sinh trưởng vào một mái ấm gia đình “điển hình” như thế, không có gì quá xa lạ lùng khi thông thường Tử Đơn nhanh chóng bén duyên với võ thuật ngay trong khi còn tấm bé. Đồng thời, anh cũng sở hữu năng lực đánh Violin cực kỳ điêu luyện.

Con con đường bén duyên võ thuật

Võ thuật của tầm thường Tử Đơn cũng là 1 trong đề tài khiến cho nhiều người phân tích để đưa ra sự khác biệt bởi nó vượt lợi hại. Anh được xếp thứ hạng 4 trong số 10 ngôi sao võ thuật Trung Hoa nguy hại nhất khi thực chiến.

Được biết, phổ biến Tử Đơn đã nghiên cứu và phân tích võ học tập từ nhỏ tuổi dưới sự chỉ bảo của người mẹ tài ba. Khác với khá nhiều người bình thường chỉ học theo một phái võ, anh đã bái sư và làm đệ tử của Thái cực Quyền, Wushu cùng nhiều môn phái võ học cổ truyền của Trung Quốc.

Chung Tử Đơn so tài cũng Hồng Kim Bảo

Tạp chí võ thuật nổi tiếng Mookas từng nhận xét: “Lý tiểu Long thuộc đội diễn viên chăm dùng các thế võ hiện nay đại, Lý Liên Kiệt thuộc team chuyên sử dụng võ thuật truyền thống Trung Hoa. Còn tầm thường Tử Đơn thuộc nhóm của riêng mình”.

Có nhiều chủ ý cho rằng, phổ biến Tử Đơn học tập Wushu trung quốc ở Tai Chi ngay trong khi còn là 1 đứa trẻ bắt đầu đi vững. Anh đã nhận được nhiều sư phụ làm thầy trong đó có Ngô Bân – tín đồ dạy võ đến Lý Liên Kiệt.

Chung Tử Đơn cực kì hâm mộ Lí tiểu Long và liên tiếp xem phim của lịch sử một thời này. Kế tiếp anh thường xuyên bắt chước phần đông động tác võ thậm chí còn còn bỏ học nhằm ngồi nhà xem phim khiến phụ huynh cực kì tức giận.

Khi mập thêm một chút, anh tự tìm hiểu học thêm các môn phái võ truyền thống và hiện nay đại, phát âm được cặn kẽ quy luật phía bên trong và kế bên của võ thuật.

Từ 11-17 tuổi, Chung Tử Đơn ở Mỹ với theo đám bạn xấu, tham gia băng đảng liên tiếp đánh nhau. Với vốn võ thuật rộng người, anh đã nhiều lần đánh đối phương trọng thương.

Xem thêm: Sáp Tẩy Trang Clinique Giá Tốt Tháng 8, 2022, Tẩy Trang Clinique


*

Chung Tử Đơn học ở ngôi trường TTTD Shichahai Bắc Kinh.

Tại đây, anh đang theo học tập trường thể dục thể thao Shichahai Bắc Kinh danh tiếng đại lục trong thời hạn 2 năm. Bình thường Tử Đơn đổi thay học sinh đầu tiên không bắt buộc người trung hoa đại lục theo học tại Shichahai, đồng thời nhận ra đai đen Taekwondo cung cấp 6.

Năm 1982, khi quay lại Mỹ anh sẽ tham gia tranh tài và giành hàng loạt phần thưởng trong những cuộc thi võ thuật, đặc biệt là giải nhất ở quanh vùng Bắc Mỹ. Dựa vào đó, kỹ năng thực chiến của võ sư này cũng được cải thiện đáng kể và trở buộc phải nguy hiểm.

Sự kì dị của võ thuật chung Tử Đơn

Chung Tử Đơn thần tượng Lý tiểu Long và thấm nhuần luôn luôn triết lí sinh sống của huyền thoại võ thuật này. Điều này đã được anh viết nghỉ ngơi website cá nhân:

"Tôi chuyển cả nhân loại võ thuật vào như 1 triết lý sống. Tôi vô cùng tôn trọng Bruce Lee vì toàn thể cuộc đời võ thuật của ông tương tự như một cách để sống. Bạn có thể có ánh mắt như vậy về võ thuật”.

Chung Tử Đơn là 1 trong võ sư khá đặc trưng khi võ công của anh tổng hòa những yếu tố văn minh và truyền thống. Trong đó, binh khí truyền thống lịch sử được dùng xen kẹt với quyền cước hiện nay đại.

Khác với những người, võ thuật của anh không áp theo một môn phái, quy tắc nào mà do tự sáng chế tác dựa bên trên cơ sở tổng hòa của nhiều môn phái không giống nhau. Đó đó là điểm tạo nên sự sự lợi sợ và khôn lường riêng biệt.

Ngón võ lừng danh của phổ biến Tử Đơn là những đòn đánh chân, những thế đá chẻ, đá móc, lái xốc đặc thù của Taekwondo. Cú đá sớm nhất có thể của anh có thể đạt vân tốc trên 205km/h với lực sát thương siêu lớn.

Ngoài ra, đôi khi Chung Tử Đơn còn sử dụng những ngón đòn của vật tự do thoải mái và sử dụng Vịnh Xuân quyền (môn võ chủ yếu dùng tay) một biện pháp điêu luyện.

Clip 3d tái hiện nay lại trận chiến võ thuật thân Lý tiểu Long và tầm thường Tử Đơn

Võ thuật gắn liền với sự nghiệp

Nhắc đến tầm thường Tử Đơn cần yếu không nói tới những bộ phim truyền hình hành động đã tạo ra tên tuổi chói sáng trên toàn gắng giới.

Năm 1993, anh thâm nhập phim thiếu thốn niên Hoàng Phi Hồng. Trong phim, chung Tử Đơn sử dụng võ thoải mái để pk với năng lực dùng tranh bị thuần thục cùng những động tác thăng bởi khó tin.

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng cũng đánh dấu “cú đá xoặc cẳng” trứ danh tạo cho thương hiệu của bình thường Tử Đơn tới sống thọ này.

Khác với nhiều diễn viên, tầm thường Tử Đơn luôn mong muốn những cảnh hành động trong những bộ phim truyện mình gia nhập là cảnh "đánh đấm" thật. Anh có thể phô diễn được những phương pháp võ học của chính bản thân mình một cách chân thật nhất và sinh sản nên tác dụng tốt nhất.

Trong phim, anh đã sử dụng Vịnh Xuân Quyền một giải pháp đầy thay đổi kết phù hợp với cách ra đòn cực nhanh nhẹn và bạo dạn mẽ. Đặc biệt còn tồn tại cảnh xoay anh tay ko đấu lại 10 fan khiến người theo dõi hồi hộp qua từng phân cảnh.