Gắn ngay tức khắc với gần như câu ca quan lại họ, thành phố bắc ninh là tọa độ vi vu rất nổi bật trong những điểm du lịch phía Bắc. Đặc biệt, nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái với vô vàn cảnh sắc thiên nhiên xuất xắc đẹp cùng nhiều công trình bản vẽ xây dựng cổ xưa. Có lẽ vậy mà những địa điểm du lịch Bắc Ninh luôn rất thu hút du khách ghé thăm, đặc biệt là những ai mê mày mò văn hóa - kế hoạch sử.

Bạn đang xem: Địa điểm du lịch bắc ninh


Nếu nhiều người đang chồn chân và chưa chắc chắn đi đâu trong chuyến vi vu Bắc Ninh, hãy cũng nhantobian.vn tò mò ngay hiện nay nhé!


*

Chùa Phật Tích nằm ở phía phái nam của núi Phật Tích, thị xã Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Miếu Phật Tích cài tượng Đức Phật bằng đá lớn số 1 đời bên Lý. Vị trí đây đã có được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt của nước Ta.


*

Tương truyền rằng, nơi đây đã ra mắt cuộc chạm chán gỡ hoàn hảo và tuyệt vời nhất của Phật giáo Ấn Độ cùng tín ngưỡng của người việt cổ. Đến năm 1066, vua Lý Thánh Tông vẫn hạ lệnh cho tất cả những người dân xây dừng một cây tháp cao trên đây. Sau đó, bức tượng phật Phật A - Di - Đà được va khắc bằng đá xanh cực kì tinh xảo cũng được dựng lên trên đây.


Hàng năm, lễ hội của miếu được tổ chức từ thời điểm ngày mùng 3 mang đến mùng 5 đầu năm mới âm lịch. Các bạn nhớ tranh thủ đến đây thật sớm nhằm kịp chụp ảnh và thăm thú bao phủ nhé vì nơi này sẽ rất là đông đúc tiếp nối đấy. Đặc biệt, hãy dành thời hạn Lễ Phật, cầu bình an cho bản thân và những người dân thân yêu nhé!


*

*

Được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, chùa cây bút Tháp qua bao năm tháng vẫn giữ lại được tầm dáng cổ kính, rêu phong. Cũng chính vì nơi đây có tên như vậy là do Chùa có dáng vẻ như cây bút, ở hiên ngang duy trì trời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Nha Trang, Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Tại Nhà


*

Chùa cây bút Tháp nằm bên cạnh dòng sông Đuống. địa điểm đây được phủ phần lớn rêu phong, tạo cảm hứng cổ kính. Nhờ vào vậy, bạn sẽ cảm nhận thấy những khoảng thời gian ngắn vô cùng yên bình lúc tới đây. Các bạn sẽ được trường đoản cú do, dễ chịu và thoải mái dạo xung quanh trong khuôn viên rộng lớn của Chùa. Đây là điểm đến lựa chọn vô cùng lý tưởng với những ai yêu mếm tâm linh.


Khi mang đến gần, quan sát ngắm tháp Bảo Nghiêm sẽ khiến cho bạn như mỏ rộng lớn tầm mắt. Bởi, các phiến đá sinh sống đầy được mộc nhân xếp đặt một bí quyết kỳ công, tinh xảo. Chùa cây bút Tháp sở hữu cất cánh dãy đơn vị liền nhau tạo thành chữ “Công”.


Bạn có lẽ rằng sẽ cảm xúc rất nuối tiếc khi không ghé qua làng tranh Đông Hồ lúc tới Bắc Ninh. Đây là trong số những địa điểm kiểm tra - in khá nổi bật ở Bắc Ninh. Tuổi thơ của khách hàng như ùa về khi đến nơi phía trên khi được tò mò quy trình làm cho tranh, ngắm nhìn các thao tác làm việc nhanh nhẹn, kỹ càng của từng nghệ nhân.


Tranh Đông Hồ đã làm được đề cử và công nhân là di sản phi thiết bị thể. Hãy cho và nhìn ngắm những bức ảnh ở đây. Bạn sẽ cảm thừa nhận được cuộc sống đời thường hết sức yên bình, thân quen thuộc. Điểm đặc biệt của tranh không chỉ có dừng ở mọi hình ảnh mang đậm ý nghĩa. Đó còn là một giấy in và color được phối kết hợp một cách hài hòa, đậm màu đời.