Kỳ thi THPT là một kì thi quan trọng và áp lực đối với cả học sinh và phụ huynh. Được tổ hàng năm bởi Bộ GD&ĐT với sự tham gia của tất cả các học sinh cả nước. Ngoài những môn thi bắt buộc (Toán, Văn, Anh) tất cả các thí sinh phải thi. Thì sẽ có 2 tổ hợp KHXH và tổ hợp KHTN để các bạn học sinh lựa chọn. Môn Hóa được xem là một học quan trọng trong tổ hợp KHTN. Hiện nay, sau kì thi THPT đã xuất hiện rất nhiều đề thi môn Hóa của nhiều thầy cô và trường học khác nhau. Hãy cùng nhantobian.vn tham khảo ngay đề thi chính thức môn Hóa kỳ thi THPT Quốc gia 2021 của Bộ GD&ĐT qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

Giới thiệu về thi môn Hóa THPT Quốc gia

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Hóa năm 2021

Vào ngày 6/7 tất cả các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, điều chỉnh thông tin nếu có sai sót cũng như nghe phổ biến lịch thi, quy chế thiSáng ngày 8/7 tất cả các thí sinh sẽ bắt thi tổ hợp KHTN trong đó có môn HóaThời gian làm bài hóa: 50 phútThời gian phát đề cho thí sinh: 8h30pThời gian bắt đầu làm bài: 8h35p 

Mức độ khó dễ của đề thi môn Hóa năm 2021

Theo nhận định của các thí sinh tham gia thi. Thì đề Hóa năm 2021 có nội dung bám sát kiến thức của chương trình học. Đề thi được đánh giá là vừa sức, quen thuộc và có mức độ tương đương nhau. Đề thi chủ yếu hơn 90% là kiến thức lớp 12, cỡ 10% là kiến thức hóa của lớp 11. Tuy nhiên vẫn có các câu vận dụng cao để phân loại thí sinh ở chuyên đề hóa hữu cơ và hóa vô cơ. Đề Hóa năm 2021 được cho là có mức độ phân hóa tốt. Nhưng vẫn có các câu nhận biết và lý thuyết cũng khá dễ, giúp thí sinh dễ dàng làm bài trên 5 điểm. Phù hợp với việc xét tốt nghiệp THPT. 

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Vật lý

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất. Các bạn học sinh cần trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ qua quá trình ôn luyện.

Đang xem: đề thi thpt quốc gia 2021 môn hóa

Xem thêm:

Đúng nội dung, trọng tâm cấu trúc khắc phục những lỗi thường dễ mắc phải. Phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi khó dễ khác nhau để làm bài hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi bắt vào phòng thi. Và cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như bút viết, thước, thẻ dự thi, CMND và nước uống nếu cần… Để làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Đề thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa của Bộ GD&ĐT lần 1

Trong kì thi 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Bộ đã chia kì thi ra làm 2 lần thi để phù hợp với từng thí sinh. Đợt 1 sẽ dành cho các thí sinh thuộc diện, vùng an toàn. Đợt 2 là những thí sinh bị F0, F1, vùng cách ly chưa có cơ hội để thi trong đợt 1. Đề thi THPT Quốc gia môn Hóa được đánh giá là bám sát với nội dung học. Dưới đây là đáp án đề thi THPT môn Hóa lần 1 của Bộ GD&ĐT

*

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa của Bộ GD&ĐT lần 2

Để khắc phục sự cố vì tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả học sinh được tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia. Bộ Giáo dục và đào tạo đã quyết định đưa ra phương án thi đợt 2 cho những thí sinh không có cơ hội thi đợt 1. Dù chia làm 2 đợt, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn đảm bảo đề có độ khó tương đương để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Dưới đây là đề thi THPT Quốc gia môn Hóa đợt 2 chính thức của Bộ

*

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án môn Hóa THPT Quốc gia chính thức năm 2021

Sau khi công bố đề thi Hóa chính thức năm 2021 thì đã xuất hiện rất nhiều đáp án của các trường về các thầy cô khác nhau. Dưới đây là đáp án chính thức đề thi THPT Quốc gia môn Hóa của bộ GD&ĐT chính thức mà nhantobian.vn đã giúp bạn tổng hợp. 

*

Tham khảo chi tiết tại: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Hóa năm 2021

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Nhìn chung năm 2021, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Hóa theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Dưới đây là cách tính điểm đã được công bố từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo 

*

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của nhantobian.vn bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về đề thi môn Hóa của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021. Thu thập, và tích lũy cho mình nhiều kiến thức. Từ đó có thể có kế hoạch ôn luyện thật tốt trong chặn đường nước rút. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *