Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, ngay từ khi phát hành cuốn sách đã nhận được sự yêu thích của hàng ngàn độc giả, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Vậy nội dung cuốn sách này là gì? Hãy cùng nhantobian.vn review chi tiết về truyện dài “Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ” hơn trong bài viết sau.

Đang xem: Có con mèo ngồi bên cửa sổ

Review chi tiết cuốn sách “Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ”

“Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ” là cuốn sách viết về 2 chú mèo, một chú mèo không thích ăn chuột, rất thích làm thơ và “nàng” mèo mà nó thầm thương trộm nhớ. Vậy diễn biễn và nội dung chính trong câu truyện này là gì?

Phần 1 “Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ”: Giới thiệu nhân vật

Cuốn sách này là câu chuyện xuyên suốt của mèo Gấu, một chú mèo chú mèo Gấu đem lòng thương nhớ nàng mèo Áo Hoa. Mèo Gấu được công chúa Dây Leo – con gái của hoàng hậu Năm Ngoái và nhà Vua Sang Năm cứu khỏi trại buôn súc vật, tại nhà của công chúa dây leo mèo Gấu đã quen thêm được một người bạn mới là một con chuột Tí Hon, Tí Hon lại đem lòng yêu thương nàng chuột lang Út Hoa.

Phần 2 “Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ”: Tiếng than thở của hoàng hậu

Cứ như mọi ngày vào buổi sáng 9 giờ, hoàng hậu Năm Ngoái sẽ thò đầu ra cửa để nhìn Mèo Gấu và buông tiếng thở dài, mèo Gấu nằm ngoài ban công đón ánh nắng, trong suốt 14 ngày cô công chúa Dây Leo được đón về nó chưa về bắt được một con chuột nào, cách nó phơi mình uể oải càng khiến hoàng hậu cảm thấy não lòng.

*

“Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ” -Nguyễn Nhật Ánh 1″ data-lazy-src=”https://nhantobian.vn/wp-content/uploads/2022/01/co-hai-con-meo-ngoi-ben-cua-so.jpg”> “Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ” -Nguyễn Nhật Ánh 2″ data-lazy-src=”https://nhantobian.vn/wp-content/uploads/2022/01/co-hai-con-meo-ngoi-ben-cua-so-2-1.jpg”>

*

“Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ” -Nguyễn Nhật Ánh 3″ data-lazy-src=”https://nhantobian.vn/wp-content/uploads/2022/01/co-hai-con-meo-ngoi-ben-cua-so-2.jpg”>

*

“Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ” -Nguyễn Nhật Ánh 4″ data-lazy-src=”https://nhantobian.vn/wp-content/uploads/2022/01/co-hai-con-meo-ngoi-ben-cua-so-5.jpg”> “Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ” -Nguyễn Nhật Ánh 5″>

Mèo Gấu đang nằm buồn thì bất chợt thấy con chim vàng Anh đậu trên cành hót, nó vồ lấy khiến con chim ngã xuống, tuy nhiên chưa kịp vồ thì Út Hoa và Tí Hon muốn đem con chim về làm bạn. Ba ngày trôi qua, tiếng chuột rúc rích đã thay bằng tiếng quạ kêu khiến nhà vua tức tối. Hoá ra Tí Hon và Út Hoa đưa vàng anh về để dạy lũ chuột hót.

Xem thêm: { Review Mặt Nạ Nhau Thai Cừu Tốt Nhất Hiện Nay, Giá Bao Nhiêu

Chỉ còn hai ba ngày nữa mèo Gấu sẽ rời tòa lâu đài, nó không còn cơ hội gặp Áo Hoa nữa, nó chờ đến ngày mai để sẵn sàng đón nhận phán quyết từ nhà vua. Nhưng rồi tiếng hoạ mi kêu lên như một bức màn âm thanh bao bọc lâu đài. Thì ra vàng anh bỏ đi là để tìm kiếm bách thanh dạy tiếng cho loài chuột.

Nhà vua cũng không còn lý do đuổi mèo Gấu đi nữa, công chúa Dây Leo cũng vui vẻ hẳn lên. Buổi tối hôm đó khi Tí Hon đi lấy cơm 1 mình cũng là lúc nó gặp nàng mèo Áo Hoa, nó kêu lên “Chị Áo Hoa” khiến mèo Gấu như đang ngủ say bất chợt chớp mắt ra khỏi trạng thái đờ đẫn và bất ngờ xúc động. Ngay lúc nó định cất tiếng gọi nàng thì một con mèo đực cao lớn xuất hiện bên cạnh Áo Hoa. Áo Hoa đến như là để nhìn mèo Gấu lần cuối và cứ thế xa dần.

Xem thêm:

“Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ” là câu truyện tập chung nói về cuộc sống của không phân biệt giữa mèo và chuột, giữa chuột và chim, về tình yêu vĩnh cửu của mèo Gấu dành cho chú mèo Áo Hoa. Cũng chính tình yêu này đã dạy cho chúng ta một bài học rằng đích đến cuối cùng của hạnh phúc không phải là dành giật bất chấp mà là dừng lại để người mình thương được hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *