CMNM là viết tắt của từ gì? Ta thường bắt gặp từ CMNM rất nhiều trên mạng xã hội nhưng chưa thực sự hiểu hết về nó. Liệu thuật ngữ này chỉ có một nghĩa như chúng ta thường thấy hay có nhiều nghĩa khác nữa? Hãy cùng giải đáp qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Đang xem: Cmnm là gì? ý nghĩa của cụm từ cmnm

*

CMNM là viết tắt của Chúc mừng năm mới

CMNM thường chỉ được sử dụng chủ yếu từ phần lớn các bộ phận giới trẻ. Đây là những bạn học sinh, sinh viên thường sử dụng cụm từ này để trò chuyện, nhắn tin, bình luận hay dùng để đăng status, hashtag… trên các trang mạng xã hội nhằm trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp mỗi dịp năm mới đến.

Nghĩa của CMNM trên mạng xã hội

Ngoài nghĩa gốc là “Chúc Mừng Năm Mới”, giới trẻ còn dịch cmnm thành “Con Mẹ Nhà Mày”, một lời chửi thề.

Ngoài cmnm, giới trẻ còn có hay sử dụng những viết tắt khác có nghĩa tương tự như:

CMNR dịch là “Chuẩn mẹ nó rồi”.CMMN dịch là “Chuẩn con mẹ nó, chuẩn cơm mẹ nấu”.CCMNR dịch là “Chuẩn con mẹ nó rồi, chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.CMM là rút gọn của CMNM, dịch là “con mẹ mày”.CMN là từ viết tắt của cụm từ “Chứng Minh Nó”, thường được sử dụng để giải thích ai đó làm sai trái và cần phải giải

Cmnm là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Clothed Man Nude Man” hay clothed male naked male, dịch sang tiếng Việt có nghĩa “Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ”. Nếu tìm kiếm hình ảnh bằng những cụm từ này trên Google, bạn sẽ nhận được những hình ảnh rất phản cảm, có thể khiến bạn cảm thấy ghê tởm một thời gian khá lâu đó.

Các từ lóng viết tắt trên thường được giới trẻ sử dụng để diễn tả cảm xúc mạnh mẽ, nó như một câu nói giải tỏa stress, giải tỏa bực bội. Tuy nhiên, các bạn lưu ý phải sử dụng đúng trường hợp, đúng đối tượng nếu không sẽ gây phản cảm.

Xem thêm:

*

CMNM sử dụng rất nhiều hiện nayCisco MGC Node Manager: Trình quản lý phần tử của cisco trong lĩnh vực thuộc mạng máy tínhContribution Margin Net Marketing: Một mạng lưới tiếp thị đóng góp gây quỹColorado Mountain News Media: Tên một công ty ở Colorado, Mỹ.Castle Mountains National Monument: Một đài tưởng niệm quốc gia núi Castle thuộc bang California, Mỹ.Computational Mechanics and Numerical Mathematics: Cơ học tính toán và toán số.

Xem thêm: Top 7 Diễn Viên Phim Thục Sơn Chiến Kỷ Lộ Clip Mới Nhất Năm 2022

Có lẽ còn rất nhiều thuật ngữ khác cũng dùng đến từ viết tắt CMNM mà bạn chưa khám phá ra. 

Trên đây là những gì bạn cần biết về thuật ngữ viết tắt CMNM mà chúng ta vẫn thường thấy trên các trang mạng xã hội. Mặc dù có cả nghĩa tích cực và tiêu cực, CMNM vẫn chứng tỏ độ hot của nó trong giới trẻ. Người sử dụng từ nên cân nhắc hoàn cảnh để có thể sử dụng từ cho phù hợp để không bị coi là bất lịch sự sau khi hiểu hết về cmnm là viết tắt của từ gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *