Tổng hợp chuyện ma Đà Lạt được kể lại từ những người bạn đã trải qua trong những ngày ở tại thành phố Đà Lạt, truyện ma hoàn toàn có thật với những người “được chứng” vậy nên tin hay không là quyền của bạn.

Đang xem: Tổng hợp 150+ chuyện ma đà lạt: truyện ma có thật

Bài viết tổng hợp lại hơn 150 câu chuyện của nhiều người. Vậy nên, nếu có thời gian hãy dành ra 1-2 ngày để đọc kỹ bạn nhé.

Chuyện ma Đà Lạt được chia làm 3 phần. Loạt bài dưới đây nằm ở phần 1.

*

Chuyện ma Đà Lạt. Ảnh: Google tìm kiếm

Bị theo tại Hồ Than Thở gần Đồi thông 2 mộ năm 2017

2017 mình bị cắm sừng, hồi đó 2 đứa hứa hẹn đi Đà Lạt chung. Cuối cùng chia tay nên mình đi một mình. Lên đó có bạn hồi đại học dẫn đi vài điểm hot: Quảng trường, Nhà thờ con gà, Vườn hoa Cẩm Tú Cầu, Đường hầm đất sét.

Đến trưa, gần 12h nó hỏi:

– Đi đồi thông 2 mộ không?

– Đi chớ ngại gì!

– Đi nhưng không đc chụp hình nha, người ta kiêng á

– Ui xời, đi phải check in sống ảo cho thằng bồ tao nó thấy nó tức chứ.

Xong hai đứa đến đồi thông 2 mộ, chụp vài tấm ở đó thôi. Chỗ đó có bà già hay ngồi kể chuyện nữa, nhìn ma mị mà ghê lắm. Xong mình về đi ăn trưa rồi về khách sạn.

Từ đó trong người khác hẳn luôn. Mình cáu gắt với tất cả người khác giới dù lạ hay quen . Về khách sạn cái là ngủ li bì từ 1h chiều đến 7h tối. Chuông báo thức kêu, mình nghe, nhưng kiểu bị ai đè, không dậy tắt chuông được. Cứ 5 phút chuông reo 1 lần, suốt 5,6 tiếng đồng hồ.

Tối đó cũng đi chợ đêm các thứ về phòng lòng không vui, nhắn tin cho người yêu cũ khóc lóc, rồi thức đến 5,6h sáng.

Đến ngày hôm sau, lên lịch trình các điểm sau đó mình cáu bẳn, không chịu đi đâu hết, ngồi quán cafe thôi, không nói chuyện với bạn luôn, lầm lầm lì lì vậy đó. Chiều thì nghe điện thoại từ Sài Gòn báo gặp biến trong việc mình đang làm, bắt về gấp.

Tối đó bắt xe về Sài Gòn, bạn mình tiễn mình lên xe, mình cũng thái độ. Lên xe không ngủ được, nghe nhạc Phật lại càng khó ngủ. Mình còn cảm nhận được nhịp tim mình đập rất khác, như có 2 nhịp đập chồng lên nhau. Lúc về đến Sài Gòn book grab về mình cũng cáu gắt, thái độ với anh Grab luôn (không hiểu kiểu gì).

Về tới phòng là mình mệt! Cúp học. Sài Gòn rất nóng mà nằm trùm chăn cả ngày, sợ ánh sáng, thay tính đổi nết, khó ở khó ưa…

Mình nhận đi quay quảng cáo, clip 5 phút mình quay 3 tiếng không xong, cứ bị ú ớ, quên thoại, mặc dù trước đó mình test thoại rất ok, trôi chảy nên mới đc chọn quay.

Xong kiểu bất lực, mình quay lần thứ “n” vẫn không được, ức quá khóc luôn, xin về không quay nữa. May sao chị chủ và anh quay phim tâm lý, nói cho mình về nghỉ ngơi hôm sau quay tiếp.

Mình điện thoại về cho mẹ, vừa mếu vừa khóc “mẹ ơi, chắc con bị ai theo rồi, con thấy mệt người, nặng vai, đau đầu mà khó thở lắm” . Mẹ mình cũng tâm lý và tin chuyện tâm linh, mẹ nói “mai qua cô Thuỷ coi đi con” (là cô mình hay coi bói).

Lúc về phòng, lại tiếp tục trùm mền, tắt hết điện mặc dù Sài Gòn rất nóng? Thời điểm đó mình rất hay tiêu cực, muốn tự tử: thấy con dao cũng nghĩ đến cảnh cứa tay, đi ngoài đường cứ muốn lao vào xe lớn vậy đó khủng khiếp lắm, cứ muốn chết thôi.

Xong rồi mình đi gặp “thầy” để giải, mình hẹn cô đó (thầy giải) ở quán cà phê. Trước đó mình hay coi cô. Hỏi về gia đình và công việc, tình cảm… Cách đó không lâu mình lục đục tình cảm có hỏi cô. Cô kêu người ta có người mới rồi mà mình không tin, ai dè sau phát hiện bị cắm sừng thiệt.

Xong hôm đó đi gặp cô lần 2 để hỏi có bị “theo” không? Mình mới mở miệng “cô ơi con mới đi ĐL về cô xem thử con có bị…”

Cô trả lời luôn “có, 2 người sau lưng con đó”.

Má ơi.. lạnh hết người luôn.

– 1 nam 1 nữ nha con, 2 người này yêu nhau mà bị gia đình cấm cản, nên rủ nhau tự tử ở hồ than thở, bị vướng ở hồ lâu rồi mà hạp con nên theo, người con trai thích con, còn người con gái đi theo “dựa”.Mình đưa tấm hình chụp ở đồi thông cho cô xem, thì cô chỉ đích thị 2 cái bóng trong tấm hình luôn .

Mình lật đật xoá và nhờ cô giải giúp mình, cô nói để cỡ 5-7 ngày nữa là “họ” lôi mình theo luôn. Vì thương mình, theo mình nên mới không cho mình tiếp xúc với người khác giới, khiến mình cáu bẳn.

Tối đó cô về đền làm lễ. Mình đi sinh nhật con bạn, lúc về mình đau đầu kinh khủng. Một tay cầm bánh kem, 1 tay cứ vỗ vỗ cái đầu cho đỡ nhức. Thì nhỏ bạn đang chở mình nói:

– Mày ngồi yên coi Uy, tao đi xe đã yếu rồi còn giỡn giỡn lắc lắc.

– Mày bị điên à, tao đang đau đầu gần chết đây nè.

– Tao cảm nhận đc mày lắc đuôi xe rõ ràng luôn á.

Lúc đó mình vừa tức vừa đau đầu nên không thèm nói. Đến lúc về nhà nó mới kêu, lúc lắc lần đầu nó không để ý, lắc xe lần 2 nó nhìn gương chiếu hậu thấy mình ngồi im, là nó biết “có người” ghẹo chứ không phải là mình lắc xe.

Xong hôm sau cô đưa đồ cho mình xông: các loại lá, sả, bưởi, và nước gì như mùi hương gì thơm lắm, thơm nức mũi luôn. Cô dặn 12h trưa nấu nước lên xông, xông 3 lần như zậy. Mà ráng chịu 1 xíu vì khi xông rất nặc, nếu không chịu được thì không mời “người ta” ra được đâu.

Mình làm theo. Hôm đó mấy đứa bạn cùng phòng đi học hết, mình bỏ nước và các loại lá vào xông. Vừa trùm mền để xông là sặc lên mũi, thở không được, cảm giác muốn vùng dậy á. Xong lúc đó lý trí lắm, nói là thôi ráng, ráng thì mới giải đc chứ cứ như thế này, trước sau gì cũng bị “người ta kéo đi”.

Thế là mình khấn “anh ơi, anh thương em thì a phù hộ cho em, anh thiếu gì thì báo mộng cho em, em mua vàng mã em tạ lễ cho anh, chứ âm dương không hoà hợp được, anh đừng theo em, tội em” vừa khấn vừa khóc luôn.

Thề với mọi người là mình cảm nhận được ngoài cái mền mình trùm để xông, có bàn tay xoa đầu mình. Đó là một bàn tay lớn như bàn tay nam giới xoa đầu mình 3 lần.. mà lúc đó ở nhà có 1 mình à, giờ kể lại vẫn nhớ như in luôn.

Mình xông xong 3 lần, đi tắm và ngủ 1 giấc, tối đi quay 30p là xong clip, người mình nhẹ nhõm hẳn đi, tâm trạng vui vẻ bình thường.

Các bạn đang buồn chuyện tình cảm hay bất cứ chuyện gì đừng nên đi Đà Lạt 1 mình, vì khi bạn buồn, bạn yếu, “người ta dễ dựa”. Mà nếu không nhạy, không phát hiện mà giải kịp thời thì hậu quả rất ghê.

Chuyện ma ở đồi thông hai mộ năm 2017

Hôm 2017 mình đi khoảng 10h đêm về , hôm đó tháng 7 trời mưa qua cái dốc đồi thông hai mộ ko 1 bóng người sợ quá phải chạy nhanh thật nhanh qua cái dốc đó .

Sau đó tới căn nhà mình thuê thấy hai người một trai một gái ( không biết trẻ hay già ) cầm cây dù ở dưới mưa ( thấy sau lưng thôi ) , bạn mình cũng thấy mà mình cũng thấy quay qua mở cửa xong quay lại không thấy ai nữa sợ quá mấy đứa chui vào nhà luôn .

Thêm nữa là căn mình ở có ma , đêm tới ngủ nghe tiếng lục đục lục đục nhưng mà người ta không phá , đồ bạn mình phơi ở thành máy giặt sáng dậy thấy treo trên cây móc .

Bạn mình đi vệ sinh thấy bóng người bước lên cầu thang nhưng mà không có ai hết, lúc đó 3h sáng đi ngủ hết rồi , với căn phòng mình ở màu đỏ ra giường cũng màu đỏ mình mới sợ quá lên lầu ngủ chung với mấy bạn mình ( căn đó bán thịt dê nhưng giờ không biết có bán không nữa ) .

Chuyện ma hồi đi trượt máng trượt ở Datanla

Hồi lúc trượt lên tới thác không sao, lúc lên thấy thác đẹp cả bọn chụp hình rồi lên trên thác xíu chụp thì máy điện thoại người yêu mình lúc đó còn pin rất nhiều định chụp chân dung cho mình thì vừa chụp xong coi lại bị tắt máy rồi lúc đó tưởng điện thoại hư nhưng không.

Lúc đó người yêu mình cố gắng mở máy lên không được rồi thôi không chụp nữa, về đến phòng thì định cắm sạc thử nó lên không, vừa cắm vừa cầu nguyện rồi nó lên pin cũng rất đầy. Mình mở vào coi hình thì hình cũng không còn lưu.

Chuyện ma ở Dinh Bảo Đại

– 4 năm trước mình đi Đà Lạt với chị, đến Dinh Bảo Đại để chụp hình.

– Mọi người đến đây chắc sẽ biết cái ghế mà người ta nói hồi xưa vua Bảo Đại hay ngồi, đặt ở sảnh lớn.

– Lúc đó họ cho ngồi lên ghế để chụp, nên mình lên ngồi và nhờ chị chụp cho. Chị mình chụp hình đẹp, biết lấy góc và hiếm khi chụp bị out focus. Nhưng lạ 1 chuyện, hôm đó chị canh mãi cũng không focus được cái mặt mình (chụp bằng ip). Mà còn nhiều người đợi nên chị chụp nhanh. Sau đó cũng chả nghĩ gì, không xem lại hình rồi đi lòng vòng chụp tiếp.

Xem thêm:

– Khi tham quan xong, 2 chị em ngồi trên taxi về khách sạn, mở hình lên xem. (Viết tới đây mà nổi hết da gà). Lúc mở hình lên xem thì khúc chụp ở ghế của vua á mọi người nó bị nhoè.

Phải nói là nhoè như người chụp bị run tay vậy đó. 15 tấm bị hết 15 tấm, trong đó có 2 tấm có bóng đen (giống như làn khói) phía sau lưng mình. Sợ quá lật đật xoá hết chứ không dám để

Ngồi viết mà da gà da vịt nó nổi lên quá trời mọi người ơi.

Chuyện ma ở đèo Prenn

Đêm ngày 29 tết của năm 2019 chỉ còn có 1 ngày nữa là qua năm 2020 mình chở vài người bạn và chị mình lên đà lạt.

Đêm hôm đó lúc từ chợ đà lạt về khách sạn ở sân Golf sam, lúc trên đèo Prenn thì 1 người trong xe thấy tai nạn trên đèo và chơi ngu la lên tai nạn kìa 2 lần và kết quả khi vừa xuống đèo gặp tai nạn luôn (đây là khúc dẫn cao tốc liên khương).

Lúc này mình bị che mắt dù đã hạ kính cho xe rẽ vào 1 cách chậm rãi dứt khoát thì vẫn bị, đặc biệt hơn lúc đó xe mới mua mới lấy biển số bữa sáng là đi, sau khi đã đưa 2 người trong khi tới bệnh viện, mình có thắp nhang lên con lươn giải phân cách nhưng không thể cắm nhang xuống mặt dù chổ đó là đất trồng cây, tới khi cắm xuống được thì thêm 1 người chạy xe máy “xòe” kế bên.

Sau khi đỡ cho người đó dậy mình nhìn lại thì 3 cây nhang mới cắm mất tiêu không tới 1 phút, mình cắm lại thì gặp tình huống trên, nhưng lần này nhang không mất, mà cháy lên lửa 2 cây sau đó thì công an tới cẩu xe về đồn để làm giấy tờ, hôm đó mình không thể ngủ đc cho tới 4h sáng.

Chuyện “khách” vỡn Đà Lạt

CÂU CHUYỆN MANG TÍNH TÂM LINH VÀ SỰ THẬT NHỮNG GÌ MÌNH VÀ BẠN MÌNH ĐÃ TRẢI QUA. MÌNH XIN KỂ LẠI CÂU CHUYỆN CỦA BỌN MÌNH VỀ VIỆC GẶP “KHÁCH” Ở ĐÀ LẠT.

Chuyện là cậu em đi cùng mình ở Đà Lạt hay bị bóng đè, nó cũng kể với mình nhiều lần, mình cũng trấn an rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn cho đến ngày hôm đó.

Sáng hôm ấy, mình với em mình cùng 3 người bạn nữa đi Cầu Đất – Xuân Trường – Đà Lạt. Trên đường đi có nhiều cung đường rất đẹp, và mình có nói với em mình là lát về mình dùng gimbal (dụng cụ quay film chống rung) để quay lại cảnh đường đi.

Nó bắt đầu từ đây, lúc về gimbal và điện thoại mình và em mình còn một dung lượng Pin khá ổn để về đến trung tâm Tp. Đà Lạt. Dự là quay film đường đi và cảnh ở chùa Linh Phước.

Nhưng, khi bật gimbal lên, thì gimbal bị sập nguồn ( điều vô lý vì gimbal không thể hết pin 100%), sau đó là điện thoại em mình từ khoảng hơn 50% chuyển sang trạng thái pin yếu. Tắt màn hình thì sập pin rất nhanh.

Đến điện thoại mình, lúc chưa quay thì điện thoại mình còn khoảng 45%, và pin điện thoại mình khá trâu nhưng quay được khoảng 3p, điện thoại mình sập nguồn, ( lúc này mình đang chạy xe thì nghe lạnh sau gáy), sau đó mình và em mình có nhìn thấy một số ngôi mộ trên đồi, và tự hứa là khi về đến nơi ở sẽ xóa tất cả những clip mình quay sáng giờ trên cung đường vừa đi.

Sau đó, về gần đến Linh Phước, thì trời có nắng nhẹ, và có một con bướm trắng bay theo mình và mình đuổi thì không đi. Linh tính có điều chẳng lành vì từ trước đến giờ bướm trắng theo mình là chắc có điều gì đó bất an.

Mình quyết định cùng với cả nhóm vào chùa Linh Phước. Thề là khi ra khỏi chùa mình không chạy xe nổi luôn, có cái gì đó nó cản và không cho mình chạy xe, nên là mình và em mình đổi tài. Để em mình chạy.

Về đến chỗ ở, mình sạc pin điện thoại và pin lên nhanh một cách lạ thường và mình quyết định là xóa clip. (Không dám mở xem luôn bạn ạ).

Đến tối, bọn mình ăn uống rồi ra chợ chụp choẹt các kiểu cảm giác bình thường cho đến khi lên Nguyệt Vọng Lầu khi đứng dưới gốc cây bơ xéo với Nguyệt Vọng Lầu thì em mình bị nguyên một quả bơ sống rụng ngay vào đầu, may mà nó có nón bảo hiểm nên không sao.

Tối đó, bọn mình về chỗ ở, ngồi nói chuyện đến tầm 2h sáng thì bắt đầu đi ngủ. Khi vào phòng mình và em mình tiếp tục bấm điện thoại, hơn 2h mình mới kêu em mình đi ngủ vì sáng mai còn đi xa. Thế là nằm nhắm mắt, nhưng cảm giác lạ không ngủ được.

Chưa bao giờ đi Đà Lạt mà mình không ngủ được như vậy, nên là mình vơ tay tắt cái đèn, trong phòng tối lạ lùng dù bên ngoài sân có ánh đèn nhẹ, bắt đầu mình nghe tiếng động chỗ em mình, nó lăn qua lại sột soạt . Mình lên tiếng, sao vậy, chị tắt đèn đó, ngủ không được hả.

Nó la lên: Chị muốn giết em hả. Em thấy nó chị ơi. Thấy có gì đó dưới giường chị. . ( Mình ở trong phòng 1 giường lớn và 2 pallet gỗ dưới đất).

Mình hoảng và bật đèn dậy. Mặt 2 đứa tái mét. Em mình bảo rằng nó thấy một thứ gì đó dưới giường của mình đang nằm, nên kêu mình qua pallet kế bên chỗ nó. Mắt liên tục nhìn chỗ giường liên tục kêu mình lại. (Cái phòng mình có 3 giường), lúc này mình cảm thấy hoang mang hơn bao giờ hết.

Nó nói liên tục gì đó dưới giường chị. E thấy nó đang nhìn em. Lạnh lắm. E thấy nó quay lưng nhưng rõ một. Mình thì vẫn ngơ!!!!. Nó kêu mình, kêu tới lần thứ 3 mới giật mình nhìn thì nó vã hết mồ hôi. Dù nhiệt độ ĐL khi đó tầm 13°.

E mình dơ tay cho mình xem, trên tay nó có một xâu chuỗi và xâu chuỗi xiết tay nó có dấu luôn các bạn ạ.Lúc này thì mình bắt đầu sợ nên cả 2 cùng ra ngoài để e mình thắp nhang cho ông địa. Chỗ bọn mình thuê có thờ ông địa.

Trong lúc thắp nhang thì trong nhà có chú chó sủa liên hồi. Mình không rõ chú chó sủa em mình hay sủa thứ gì khác, và lúc đó e mình kêu trong lúc khấn nhìn thấy một cái bức tường hồng, nhìn quen nhưng nó không nhớ gặp ở đâu.

Hai chị em quay trở về phòng ngủ. Mình lấy điện thoại bật CHÚ ĐẠI BI để trấn an tinh thần. Mình dần ngủ được nhưng rất chập chờn, còn em mình thì vẫn ko ngủ được và muốn sốt.

Sáng hôm sau, mình hỏi bạn mình phòng kế bên rằng tối qua nó ngủ được không, bạn mình mới nói: chơi trò gì mất dại vậy, đã hết phá cửa thì đến phá tivi.

Mình mới hỏi nó là lúc đó mấy giờ. Nó kêu tầm đi ngủ được 5 phút. Cứ đẩy cửa ra vô nên tui ghét đứng dậy khóa cửa lại, Rồi sau đó nghe tiếng gõ tivi, như cái ai đó chọi cái gì đó vào tivi nhưng tao la là để tao ngủ đừng phá nữa nên là hết. (Đm t tưởng tụi bây chơi trò mất dạy qua phá tao).

Ủa rãnh chơi mình đi, ai rãnh đâu chơi vậy ba.

Em mình mới kêu; chắc phá ông này không được nên mới qua chỗ chị em mình đó chị.

Sáng hôm đó, bọn mình đi chơi ( bình thường đến lạ) đến tối, khi đi ăn thì mẹ mình nhắn tin: Dạo này đi chơi ổn không, có gì lạ không. Mình hoảng thật sự khi mẹ nhắn tin như vậy cho mình. Vì đó giờ mình đi Đà Lạt ít khi mẹ hỏi đi chơi như thế nào.

Rồi mình kể cho mẹ nghe chuyện vậy. Mẹ hỏi có nghi ai không khi thấy bướm trắng, Thì mình mới nói là ông nội.

Và đây là nguyên văn mẹ nói: ” Ừ, ÔNG NỘI ĐÓ, HÔM QUA MẸ NẰM MƠ THẤY ÔNG NỘI VỀ BẢO LÀ MÀY ĐI CHƠI BỊ “NGƯỜI TA” PHÁ NÊN TAO ĐI THEO BẢO VỆ TRẤN AN NÓ. BẢO NÓ CÓ LỠ LÀM GÌ THÌ ĐỐT NHANG BÊN NGOÀI ĐI”

Tiếp theo: Mẹ hỏi có lỡ quay film trúng cái gì đó thì xóa đi. Nó theo đó. Ai thì tao không biết. Nội chỉ bảo vệ được tới đó thôi đó.

Thề là mình muốn bắt xe về nhà liền luôn các bạn, chưa bao giờ sợ như vậy. Sau đó, mình về chỗ ở, thì mình đốt nhang cho bên ngoài với lời khấn rằng : Con là khách du lịch,nhỡ con có làm gì bậy thì xin bỏ qua cho con, lần sau con không dám”. lát sau mình nhìn nhang thì nó không rơi miếng tàn nhang nào.

Hoảng lần thứ nnnn và n+1.

Tối đó mình để Chú đại bi khi ngủ thì mọi thứ bình thường trở lại. Em mình cũng xóa cả clip, hình chụp ở Cầu Đất.

Khi các bạn rơi vào hoàn cảnh như mình thì các bạn sẽ biết thế nào là sợ. Mình đi ĐL rất nhiều nhưng hầu như năm nào cũng đi nhưng chưa bao giờ gặp tình trạng đó. Đó là lần đầu tiên mình và em mình bị như vậy.

Có thể các bạn không tin nhưng tất cả những gì mình kể là thật và mình có một lời khuyên với các bạn yêu Đà Lạt rằng: Thành phố đẹp nhưng có những chỗ không thể đùa được.

Xem thêm: Từ Đà Nẵng Đi Đà Lạt Bao Nhiêu Tiếng, Từ Đà Nẵng Đi Đà Lạt Bao Nhiêu Km, Mất Bao Lâu

Bonus: Tháng 11.2019 mình quay lại Đà Lạt. Lần này, mình đi cùng mẹ, chị 2 và bé cháu. Đi 3 ngày 2 đêm, ông trời ưu ái không mưa. Đến ngày về mưa sấp mặt luôn.

Ngày đó bão vào nên Đà Lạt mưa sáng tới chiều luôn. Hôm sau, về đến nhà, mẹ mình hỏi. Có phải ngày trước bị phá ở cái phòng đó không? Mình hỏi mẹ phòng nào. Mẹ kêu là phòng có cửa màu đen, bên trái. . Mình bảo sao mẹ biết. Mẹ kêu từ lúc bước vào tao cảm giác có gì đó lạ ở căn phòng đó, nhưng tao không nói vì có bé nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *