Chùa Bà Châu Đốc 3 chỗ nào ?

Chùa Bà Châu Đốc 3 (Chùa Phước Long) nằm giữa một quay lao trên sông Đồng Nai. Nằm ở cù lao Bà Sang giữa sông Đồng Nai (phường Long Bình, quận 9, TP HCM) đấy là điểm hành hương rất linh thu hút nhiều du khách. Chùa giải pháp trung tâm tp khoảng 25 km.

Bạn đang xem: Chùa bà châu đốc 3 nhà bè

*

Để mang đến bến đò Hội Sơn bạn đến bửa tư Thủ Đức, rẽ vào đường Lê Văn Việt chạy hết mặt đường Lê Văn việt rẽ đề xuất vào đường nguyễn Văn Tăng chạy hơn 5km sẽ gặp mặt biển chỉ dẫn vào bến đò Hội sơn. Đến đây bạn cần mua vé lên đò với 30.000đ/lượt và mất gần đôi mươi phút đường thủy để mang lại ngôi chùa Châu Đốc 3.

Bạn cũng rất có thể đi theo chỉ dẫn Google Maps mặt dưới:

Lịch sử hình thành:

Ban đầu, chùa mang tên là chùa chung cư phước long (vẫn giữ tính đến tận ngày nay) nhưng mà sau một giai thoại được viral rằng tại quay lao gồm ngôi miếu bái bà Chúa Sứ siêu thiêng. Tiếp nối có tín đồ nằm nằm mơ thấy bà Chúa về, rồi dời miếu về khoanh vùng gần mép sông nhằm tiện lễ bái. Chính vì như vậy mà miếu vẫn được chuyển tới gần miếu Phước Long, bạn dân vẫn gộp hai vị trí làm một. Vày vậy, tuy vậy tên chùa là chùa phước long nhưng không ít người lại hotline là miếu Châu Đốc 3 quận 9. Thế cho nên khi vào trong chùa, bạn sẽ thấy tượng Phật với cả tượng phật bà Chúa Sứ.

*

Vì miếu Châu Đốc sinh sống An Giang thờ Bà Chúa Sứ nổi tiếng linh thiêng, thay vì chưng lận lội xuống An Gian bái bái thì không ít người dân lũ lượt tìm tới Bà Chúa ở cù lao Long Bình chiêm bái ước nguyện. Dần dần về sau fan ta gọi đây là chùa Châu Đốc 3 chứ ít ai gọi là chùa Phước Long.

Ngôi miếu được xây dựng vào thời điểm năm 1965, đằng sau sự chủ trì của Hòa Thượng phù hợp Nhật phát xây dựng, thuộc hệ phái Phật giáo Bắc Tông. Lúc new xây dựng, chùa chỉ là mái tranh cùng với vách đất. Cho tới năm 2009 chùa được sản xuất và tu bổ với diện tích rộng 1,5 ha.

Kiến Trúc miếu bà Châu Đốc 3

Cổng tam quan miếu nằm sát bên bờ sông Đồng Nai, 2 bên là tượng dragon uốn lượn đặc sắc. Vùng phía đằng trước cổng được đặt nhiều tượng Phật với nhiều tư nạm trong sinh hoạt nhà Phật. Cách qua cổng, phía mặt trái là 1 trong những tòa tháp được va trổ công huân và tô điểm nhiều color sặc sỡ bên phía trong có đặt các tượng Phật.

Xem thêm: Điều Hòa Tủ Đứng Panasonic, Điều Hòa Tủ Đứng Panasonic Giá Rẻ Nhất Hn

Pho tượng Phật nằm với chiều nhiều năm 10m trộng thật hùng vĩ, uy nghi, du khách sẽ cạnh tranh lòng chống lại được vẻ rất đẹp tượng Phật nghìn đôi mắt nghìn tay được chạm khắc siêu gọn gàng, tinh tế.

*

Chung xung quanh sân miếu là hàng trăm tượng Phật đặt lộ thiên như tượng Phật Di Lặc, tượng Phật nằm yêu thích Ca, Quan núm Âm tình nhân Tát, Quan vắt Âm nam giới Hải, Phật yêu thích Ca Khổ Hạnh và các vị La Hán.

*

Bên trong chính được được tô điểm nghiêm trang, ở vị trí chính giữa tôn trí Phật mê thích Ca.

Ngoài ra còn những điện thờ không giống được đặt bao phủ như năng lượng điện thờ Bà Chúa Sứ, điện thờ Phật Di Lặc, Tam cố Phật, Thiên Thủ Thiên Nhãn nhân tình Tát…

*

Trong chùa còn có phòng trưng bày cổ thứ quý hiếm. Miếu Châu Dốc 3 được Unesco thừa nhận là đứng đầu 100 địa chiểm hấp dẫn nhất tại việt Nam.

Du khách không những tham quan kiến trúc ngôi chùa bên cạnh đó hành hương cầu chúc mức độ khỏe, bình an, tiền bạc cho mình cũng tương tự gia đình với mọi người xung quanh bởi sự thành tâm tình thật của bạn. Đây cũng là điểm đến lựa chọn lý tưởng cho khác nước ngoài muốn tìm nơi yên bình, kị xa chốn đô thị rầm rĩ để dành trọng một ngày tại chỗ này để tĩnh tâm, suy xét về bạn dạng thân và cuộc sống và ăn uống một dở cơm chay. Cái xúc cảm như phần lớn tội lỗi của khách hàng như được sám hối xóa bỏ.

*

Lưu ý khi đi chùa

Chùa là nơi rất linh nên lúc đến đây bạn không nên ăn mặc những xiêm y quá color mè cùng gây bội nghịch cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn tất cả của chùa.Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp nhất an lạc, rất linh thay bởi vì mải mê chụp ảnh.Không tùy ý đụng, va hay lấy bất cứ đồ đồ gia dụng nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.Không dẫm sút lên cây cối, cây cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi hình thức để tránh làm ô nhiễm môi trường.Nên xin phép trước với ban thống trị nhà chùa để được sự đồng ý nếu ao ước quay phim, chụp hình