Để chọn đượcđèn bàn làm việc tốt không phải đơn giản. Bạn cần xem xét các tiêu chí như nhu cầu ánh sáng, tiêu chuẩn chiếu sáng, khả năng điều chỉnh góc độ… Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Nhu cầu sử dụng của người dùng

Trước tiên, bạn cần quan tâm nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Từng đối tượng có cách lựa chọn đèn bàn làm việc khác nhau, ví dụ: Người hay sử dụng laptop, máy tính để bàn cần nguồn sáng lan toả, nhiệt độ sáng ở mức trung bình Người hay đọc sách, nghiên cứu, viết lách… thì cần nguồn sáng tập trung, thiết kế đơn giản và tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Đang xem: Chọn đèn bàn làm việc

Đèn bàn làm việc tốt đối với mỗi đối tượng người dùng có những cảm quan và cách đánh giá khác biệt, do đó cần xác định mục đích sử dụng của người dùng để chọn mua đèn bàn làm việc phù hợp.

*

Cần xác định mục đích sử dụng của người dùng để chọn mua đèn bàn làm việc phù hợp.

Tiêu chuẩn chiếu sáng cho học tập, làm việc

Chọn bóng đèn phù hợp

Thế giới đèn trang trí có nhiều mẫu đèn với nhiều loại bóng đèn khác nhau. Tuy nhiên, nếu sử dụng đèn bàn làm việc thì hãy chọn mẫu đèn sử dụng bóng đèn led thân thiện môi trường. Đây là mẫu đèn có CRI (chỉ số hoàn trả màu) cao, nhờ đó tạo nên nguồn sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất. Điều này có thể giúp đôi mắt được bảo vệ tốt hơn, tránh những tật khúc xạ mắt, mỏi mắt, nhức mắt và chống cận thị.

*

Bóng đèn led được ưa chuộng sử dụng trong đèn bàn làm việc.

Xem thêm:

Ánh sáng đèn bàn làm việc đạt chuẩn

Ánh sáng tiếp nhận vào thị giác của mỗi người không giống nhau, ví dụ như mắt người trưởng thành thường sẽ cảm nhận ánh sáng kém hơn trẻ nhỏ, hoặc người cùng độ tuổi nhưng sức khoẻ khác nhau cũng có cảm nhận ánh sáng khác nhau. Chính vì lí do đó, hãy lựa chọn những mẫu đèn led bàn làm việc có thể thay đổi nhiều mức sáng để bạn thoải mái chọn những mức sáng phù hợp với thị giác của mình. Điều này vừa có thể cung cấp đủ nguồn sáng giúp bạn hoàn thành công việc, vừa nâng cao độ tập trung và tránh gây căng thẳng cho mắt và tinh thần của bạn về lâu dài.

*

Mức độ ánh sáng đèn bàn làm việc cần đạt chuẩn.

Đèn có khả năng thay đổi các góc độ chiếu sáng

Đối với những người sử dụng đèn bàn led với nhiều mục đích như học tập, làm việc, giải trí, trang trí… thì việc chọn loại đèn có thể thay đổi các góc độ chiếu sáng là điều tối quan trọng. Chúng có thể giúp bạn thay đổi linh hoạt nguồn sáng, các mức độ sáng, chiều cao của đèn và độ hắt của ánh sáng để phục vụ các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống.

Xem thêm: Cắt Tóc Mái Thưa Cho Mặt Tròn, 20 Kiểu Tóc Mái Thưa Đẹp Nhất Cho Mọi Khuôn Mặt

*

Mẫu đèn bàn làm việc có thể thay đổi các góc độ chiếu sáng.

Màu sắc ánh sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *