Cách thay đổi màu tóc bằng photoshopNhư các bạn đã biết thì photoshop có rất nhiều công dụng quan trọng đối với nhiếp ảnh, như Blend and retouch làm cho bức hình đẹp hơn rất nhiều, cũng có thể làm các hiệu ứng đẹp như làm hiệu ứng mưa, nắng…. việc cắt ghép tách nền cũng thế, photoshop hỗ trợ chúng ta rất nhiều.

Đang xem: Chỉnh màu tóc trong photoshop

*

Và hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách đổi màu tóc một cách rất cơ bản, làm rất nhẹ nhàng mà người mới học hay chưa quen cũng có thể dễ dàng làm được, mình xin hướng dẫn 2 cách chỉnh màu tóc cho các bạn lựa chọn thấy cách nào làm dễ thì cứ làm nhé.

Đầu tiên các bạn phải cài photoshop, có thể là bản cài full hay bản portable đều được, yếu tố này không bắt buộc.Bước 1: Chúng ta khởi động phần mềm photoshop lên và sau đó các bạn thêm ảnh cần thay đổi màu tóc vào nhé.

*

Cách thay đổi màu tóc bằng photoshop

Sau khi đã thêm ảnh vào rồi, các bạn dùng các công cụ để chọn vùng chọn để chọn vùng tóc cần đổi màu, các bạn có thể dùng công cụ pentool hoặc công cụ Magnetic Lasso tool… Ở đây mình sử dụng công cụ Quick selection tool vì làm khá nhanh. Các bạn hình hình bên dưới và các mũi tên rồi mình sẽ giải thích nhé.

*

Cách thay đổi màu tóc bằng photoshop

Ở mũi tên số 1, đó là công cụ quick selection tool, các bạn chọn công cụ đó rồi bôi vào vùng tóc mà các bạn muốn đổi màu, các bạn chú ý là bôi ở mức vừa phải cũng được, nếu càng kỹ thì càng tốt, không nên lấy dư ra phần áo hay vùng background quá nhiều (mũi tên số 2). Sau đó các bạn chọn công cụ có tên là Refine Edge có trên góc màn hình phía giữa (mũi tên màu xanh số 3). Sau khi mở công cụ Refine Edge nó sẽ có giao diện như sau.

*

Cách thay đổi màu tóc bằng photoshop

Các bạn chú ý ở mục view (hiển thị) Các bạn chọn chế độ overlay có màu hồng cho dễ nhìn. Sau đó các bạn bôi vào phần viền tóc giao với phần phông nền hay giao với phần áo trắng của cô gái (Khi bôi thêm là nó sẽ có hình dấu +). Trường hợp muốn loại bỏ bớt thì các bạn nhấn thêm phím ALT (Nó sẽ chuyển thành hình dấu -) Sau đó các bạn bôi vào phần muốn loại bỏ phần bị dư ra nhé. Tiếp theo ở mục Output các bạn nhấn dấu tick vào mục Decontaminate Colors và Amount mặc định để 50%. Ở mục output to: Các bạn chọn new layer nhé. Sau khi hoàn tất các bạn nhấn OK. Và ta được như sau:

*

Cách thay đổi màu tóc bằng photoshop

Sau khi tạo được layer mới ,thì layer background sẽ bị tắt đi,và tạo ra layer background copy, đó là phần tóc các bạn vừa tạo. Các bạn có thể bật con mắt của layer background lên hoặc để vậy tiếp tục làm cũng được, nhưng khuyên bạn nên bật lên để dễ theo dõi màu tóc đó có hợp với khuôn mặt hay không. Đến đây ta bắt đầu thay đổi màu tóc nhé.

Cách 1: Dùng Hue/Saturation để thay đổi màu tóc.

Xem thêm: Mã Vùng Điện Thoại Trung Quốc Và 5 Mẹo Gọi Điện Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Các bạn chọn layer background copy vừa tạo lúc nãy, rồi chọn Image-> chọn Adjustment-> sau đó chọn Hue/Saturation hoặc các bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để mở công cụ này lên.

*

Các bạn để ý đến các thông số sau:-Ở thanh Hue. để đổi màu tóc thì các bạn chỉ cần kéo thanh này sang trái hoặc phải, khi nào bạn thấy hợp màu nào thì bạn có thể dừng lại, có rất nhiều màu để lựa chọn, tùy vào màu các bạn thích và hợp với khuôn mặt thì các bạn nên lựa chọn.

Ở thanh saturation : Thanh này các bạn điều chỉnh độ bão hòa màu của màu bạn chọn lúc này, bình thường mình sẽ kéo sang phải một chút để cho nó đậm lên một chút.

Cách 2: Các bạn sử dụng công cụ Color balance.

Các bạn vào Image-> Chọn Adjustments-> sau đó chọn color balance hoặc cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + B để mở chương trình này lên nhé.

*

Công cụ này cũng tương tự như Hue/Saturation,( Chú ý là chọn Midtones để chỉnh màu chứ không phải chọn Shadows) như trong hình nhé. Các bạn chỉ cần kéo 3 thanh màu phía trên sang phải hoặc trái tùy thích, khi nào thấy màu hợp thì có thể dừng lại. Còn mục Shadows đó là điều chỉnh độ sáng của vùng tối cho ảnh, còn thanh highlights là để điều chỉnh độ sáng của cùng sáng. 2 thanh này không quan trọng lắm, các bạn chỉ quan tâm thanh Midtones là ok rồi. Sau khi hoàn tất các bạn nhấn OK để cho máy xử lý nhé. Đến đây coi như đã xong rồi, các bạn xem sản phẩm khi đã làm như 2 cách ở trên nhé.

Xem thêm: Bật Mí Top 20 Nữ Diễn Viên Đẹp Nhất Việt Nam Hiện Nay, 9 Nữ Diễn Viên Việt Nam Hot Nhất 2019

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhiếp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh nhé.

*

Như vậy qua các bước trên các bạn thấy cách làm quá đơn giản phải không nào, ngoài ra photoshop còn có thể chỉnh da, làm mịn da hay chỉnh màu rất tốt, nếu các bạn chưa đọc bài viết thì các bạn tham khảo bài Cách làm mịn da bằng photoshop nhé. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn, Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *