Là một người phụ nữ nội trợ của gia đình, chắc chắn bạn sẽ biết mang lại món đầu cá hồi nấu bếp măng chua thơm ngon, lôi kéo này. Đây chắc hẳn rằng sẽ là một trong món nạp năng lượng vô cùng gửi cơm, khiến cả mái ấm gia đình bạn ngon mồm đấy.

Bạn đang xem: Canh đầu cá hồi nấu măng chua

Vậy để có được món đầu cá hồi nấu bếp măng chua có nhu cầu các nguyên liệu và để ý gì? Hãy cùng nhà ĐẢOtìm đọc ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

*

Đầu cá hồi thổi nấu măng chua là 1 trong những món ăn uống thơm ngon và hấp dẫn

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon của món canh đầu cá hồi nấu nướng măng chua

Một món ăn ngon thường được quyết định bởi vật liệu của nó. Vật liệu được lựa chọn kỹ càng, sạch sẽ sẽ đem về một món ăn hoàn hảo. Dưới đây là một số giải pháp chọn mua nguyên vật liệu để chế biến đầu cá hồi nấu nướng măng chua nhé.

Cách chọn cài đầu cá hồi ngon

Chọn đa số đầu cá hồi có màu khá xanh và ánh bạc, những đầu cá này thịt phía bên trong thường có màu đỏ cam tươi sáng.

Khi chọn tải cá đề nghị nhìn đôi mắt cá, mắt làm sao trong, long lanh, tương đối phồng, không xẩy ra đục và ngả quý phái màu rubi thì mua.

Khi chạm vào đầu cá ko có cảm xúc bị nhớt tay, khi ngửi không có mùi lạ thì nên mua.

Đa số đầu cá hồi đang rất được bày bán trên thị trường hiện thời là đầu cá ướp đông nên cần để ý đến hạn thực hiện và thông tin trên bao bì.

Không mua đầu cá có màu sắc bất thường, có tín hiệu bị thối rữa, nặng mùi lạ.

Một địa điểm mua đầu cá hồi tươi ngon với uy tín, đó là ĐẢO HẢI SẢN. Chỉ với giá khoảng 58.000VNĐ/800g đầu cá hồi Nauy. Bữa ăn của các bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi lựa lựa chọn được 1 phần đầu cá hồi hóa học lượng.

*

Bạn có thể chọn vật liệu tươi ngon cho món đầu cá hồi làm bếp măng chua tạiĐẢO HẢI SẢN

Cách chọn cài măng chua giòn ngon

Khi mua măng chua bạn cần lựa lựa chọn măng không quá trắng, giữ mùi nặng thơm đặc trưng và không xẩy ra nổi váng.

Măng chua không ngâm hóa chất nhìn qua sẽ không thực sự bóng bẩy cùng không bắt mắt.

Cách chọn mua quả cà chua tươi ngon

Nên mua cà chua tròn, mọng nước, có red color tươi cùng lớp vỏ căng mọng, không trở nên trầy xước.

Xem thêm: Đội Hình Bồ Đào Nha Euro 2021 : Danh Sách, Số Áo Cầu Thủ Dự Euro 2020

Khi cài cà chua nên ưu tiên lựa chọn trái cà có cuống còn tươi, không bị héo, bám chặt với thân.

Tránh mua số đông trái cà chua không những màu, mượt nhũn, vỏ nhăn héo, có vết thâm.


*


Chọn nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp đỡ món ăn của người tiêu dùng trở buộc phải hoàn hảo

Nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu ăn măng chua

Với món đầu cá hồi làm bếp măng chua, chúng ta sẽ bao gồm những vật liệu vô cùng đối chọi giản, dễ dàng tìm như:

Đầu cá hồi: 500 - 600g

Măng chua: 300g

Cà chua: 2 trái vừa

Hành lá, hành tím, tỏi, gừng

Các hương liệu gia vị khác: muối, phân tử nêm, hạt tiêu, rượu trắng, dầu ăn…

*

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁCÁ HỒINHÀ ĐẢO TẠI:


Các bước tiến hành đầu cá hồi nấu nướng măng chua

Các bước triển khai nấu món này cũng không hề khó khăn hay phức tạp. Chỉ với các bước đơn giản sau đây:

1. Sơ chế và ướp cáĐể tung đông đầu cá hồi rồi cần sử dụng dao cắt cho phần mang và cạo sạch phần vẩy, tiếp đến cắt cá ra thành nhiều khúc nhỏ.Bạn có thể dùng 1 nhánh gừng dùng dao đập dập pha với dung dịch nước muối hạt loãng rồi cho đầu cá hồi vào, dìm trong 10 phút để khử mùi tanh của đầu cá hồi.Sau kia vớt ra, cọ lại thật sạch sẽ với nước rồi để ráo.Ướp đầu cá với 50% muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng coffe muối, một nửa muỗng cà phê bột ngọt cùng 2 củ hành tím giảm lát. Trộn gần như 2 phương diện cá với để trong 15 phút để thấm gia vị.

*

Nguyên liệu sẵn sàng cho món đầu cá hồi làm bếp măng chuavô cùng đối chọi giản

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Để giảm độ chua cùng khử sạch chất dơ dáy có trong măng chua, bạn xả sạch sẽ măng với nước trường đoản cú 2 - 3 lần, kế tiếp để ráo.Cà chua rửa sạch, bổ thành múi nhỏ. Rau củ ngổ rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ. Xà lách bóc tách ra từng bẹ, cọ sạch xong để ráo nước.

3. Nấu ăn canh măng chua đầu cá hồi

Bắc nồi lên bếp, cho vô 1 muỗng cà phê dầu ăn và đun nóng. Dầu nóng lên cho quả cà chua vào xào sơ trong tầm 2 - 3 phút để quả cà chua chín tới.Cho tiếp 1 đánh nước (tương đương 1 lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, mang đến đầu cá hồi đã ướp trước đó vào, đun thêm khoảng chừng 5 phút nhằm đầu cá chín, kế tiếp cho măng chua vào, nấu ăn thêm khoảng tầm 2 phút nữa.Cuối cùng nêm nếm hương liệu gia vị lại cho đủ ăn, thêm 2 trái ớt cắt bé dại vào nồi, múc canh ra tô, mang lại rau ngổ lên phía trên là trả thành.

*

Khách yêu thương trộn đông đảo 2 phương diện cá với nghỉtrong 15 phút để thấm gia vị

4. Thành phẩm

Vậy là đã xong xuôi mónđầu cá hồi nấu măng chua thơm ngon, với thịt cá hồi mềm to thơm ngon, nước dùng chua dịu, cay cay với đậm đà.

Món canh được dùng kèm với rau xanh xà lách và cơm trắng trắng, đây chắc chắn rằng là một món ăn cuốn hút cho anh chị em cùng sử dụng bữa cùng với nhau.

> gợi ý món ngon trên ĐẢO:Mách bạn 5 phương pháp nấu món lẩu đầu cá hồi thơm ngon bạn không thể vứt qua

Những xem xét khi làm đầu cá hồi làm bếp măng chua

Mặc dù đầu cá hồi rất bồi dưỡng với mức độ khỏe, nhưng bạn cũng cần xem xét và để ý một vài điều khi sử dụng món nạp năng lượng này để tránh khỏi những điều ko may. Dưới đây là một số xem xét bạn phải biết:

Chỉ nên ăn canh đầu cá hồi đun nấu măng chua khoảng 2 - 3 lần/tuần.

Ai bị bệnh tình đau dạ dày không nên ăn món này.

Người bị dị ứng hải sản cũng nên tránh xa món canh này.

Cá hồi còn sống tất cả thể đựng được nhiều vi khuẩn gây hư tổn nên phải nấu chín trước khi ăn.


*


Chỉ nên ăn canh đầu cá hồi làm bếp măng chua khoảng 2 - 3 lần/tuần

Canh đầu cá hồi nấu ăn măng chua chắc hẳn rằng là món ăn uống thơm ngon, nhiều dinh dưỡng mà chúng ta không thể vứt qua. Mong muốn với nội dung bài viết trên đã giúp chúng ta tự tin đun nấu được món ăn lôi cuốn này nhé!

Cam kết khi mua sắm và chọn lựa tại ĐẢO HẢI SẢN:

Giao hàng nhanh chóngĐổi trả miễn phí cấp tốc chóngSản phẩm an toàn, có bắt đầu rõ ràngNguồn hải sản đa dạng và phong phú với rộng 300 loại.