Ếch xào cà tím thơm, dễ ăn, đặc biệt rất thích hợp để sản xuất và thưởng thức vào hầu như ngày trời se lạnh.

Bạn đang xem: Cách xào ếch với cà


*
Ếch xào cà tím
400g giết mổ ếch 3-4 trái cà tím~ 500g 3 củ hành khô 4-5 tép tỏi 1 củ gừng 1 mớ lá lốt, vài nhánh tía sơn 1 quả ớt cay, 1 quả ớt sừng Bột nghệ hoặc nghệ tươi muối bột hạt, rượu gừng (nếu có) để sơ chế Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, dầu hào, hạt tiêu
*
nguyên liệu

Sơ chế ếch

mong mỏi thịt ếch sạch sẽ, không hề mùi tanh thì sau khi rửa qua, buộc phải bóp ếch với muối hạt với rượu gừng trong vòng 3 phút thì đưa theo rửa lại. Để ráo nước thì chặt miếng vừa ăn, bỏ vào tô.

Sau đó, cho thêm một thìa canh bột nghệ vào tô thịt ếch, bóp đều. Bột nghệ giúp cho thịt ếch đỡ hôi cùng còn sinh sản màu đẹp mắt. Nếu không dùng bột nghệ, các bạn thay bởi nghệ tươi giã nhỏ. Mặc dù không buộc phải dùng nghệ tươi rất nhiều vì mùi nghệ tươi tương đối nồng.

*
Sơ chế thịt ếchTiếp đến ướp làm thịt ếch thuộc với:

1 thìa canh nước mắm1/2 thìa coffe bột ngọt1/2 thìa cà phê hạt tiêu1 thìa canh gừng tươi giã nhuyễn

Gừng tươi sẽ khử tanh ếch và giúp cho khi ăn nóng bụng hơn. Trộn những và để thịt ếch ngấm gia vị trong vòng 15-20 phút.


Sơ chế các vật liệu khác

Cà tím cọ sạch, nạo vỏ hoặc duy trì vỏ tùy ý. Cắt khúc hoặc thái miếng vừa nạp năng lượng rồi ngâm trong chậu nước bao gồm pha muối hạt. Nước muối loãng sẽ giúp đỡ khử vị chát bao gồm trong cà và giúp cà không bị thâm đen. Ngâm đến khi gần nấu bếp thì vớt ra, cọ lại những lần. 

Ngoài cà tím, bạn có thể làm ếch xào cà với cà xanh hoặc cà pháo cũng đều rất ngon.

*
Sơ chế cà tímLá lốt, tía tô loại bỏ cuống già, rửa không bẩn rồi thái khúc bề ngang khoảng 2cm.

Ớt tươi băm nhỏ tuổi hoặc thái lát chéo. Riêng biệt ớt sừng thái sợi. Ớt sừng mục đích để trang trí bắt buộc nếu không sẵn sàng được chúng ta cũng có thể bỏ qua.


Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Ngồi Sau Xe Dương Dương Và Trịnh Sảng Ngoài Đời Trong Khi Hẹn Hò Trịnh Sảng


Cách có tác dụng ếch xào cà tím

Cho 3 thìa dầu lấn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi băm. Ở công đoạn này cho thêm 1 chút bột nghệ để tạo thành màu, tiếp nối trút thịt ếch vào xào. Tăng sức nóng độ lớn hơn 1 chút cho thịt ếch săn lại, coi xém tiến thưởng thì thịt sẽ sở hữu được độ thơm bùi hơn.

Các bạn cũng có thể chiên giòn làm thịt ếch riêng biệt rồi vớt ra. Sau khi xào cà chín thì bỏ thịt theo lớp ếch vào lại. Cách làm này có ưu điểm giúp xếp thịt ếch bao gồm màu kim cương ruộm đẹp mắt hơn, còn về mùi vị thì không có quá các sự khác hoàn toàn so với biện pháp mà nhantobian.vn đang chia sẻ.

*
Xào giết thịt ếchXào khoảng 2-3 phút thì cho cà tím vào xào cùng. Từ bây giờ hạ bớt ánh nắng mặt trời xuống nhằm cà không trở nên cháy, hòn đảo đều cho cà thấm dầu thì nêm gia vị, bao gồm có:

1 thìa coffe nước mắm2 thìa coffe dầu hào1/2 thìa coffe bột canh1/2 thìa cafe bột ngọt.

Liều lượng gia vị chúng ta điều chỉnh sao cho tương xứng với khẩu vị.

*
Xào ếch với cà tímQuá trình xào, ví như thấy khô bạn cũng có thể mồi thêm 1 chút nước để cà không trở nên cháy và bám dính đáy chảo.

Xào đến khi cà chín, chuyển sang color trong thì để lá lốt, tía tô với ớt vào, rắc ít tiêu xay, hòn đảo thêm khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.


*
Thêm lá lốt với ớt băm
*
Trút ra bát tô và ăn uống lúc nóng.

Yêu ước thành phẩm

*
Thành phẩm món ếch xào cà tímẾch xào cà hết sức thơm, thịt ếch mềm, mặn mà và không trở nên tanh. Hương vị cà tím thơm ngậy kết hợp cùng với lá vết quyện vào nạp năng lượng rất đưa miệng, không hề bị ngán. Món ăn có màu sắc rất đẹp mắt, càng thêm lôi cuốn người dùng.