Ngày nay, rau câu giỏi thạch là 1 trong những món nạp năng lượng ưa thích của đa số người, đặc biệt quan trọng trong mùa hè nắng nóng. Ngoài là 1 ăn giải mát đến cơ thể, rau củ câu còn là một món ăn trang trí khôn cùng đẹp trong các buổi tiệc sinh nhật, đám cưới… giữa những loại bột rau câu được rất nhiều người yêu thương thích hiện giờ là bột rau câu Sóc Vàng, hay có cách gọi khác là bột rau câu Jelly. Hãy cùng khám phá cách đun nấu thạch từ bỏ bột rau câu Sóc tiến thưởng Jelly powder chuẩn nhất qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách nấu rau câu dẻo jelly

Bột rau củ câu Jelly là gì?

*
Bột rau củ câu Sóc đá quý Jelly powder

Bột rau xanh câu Jelly hay còn gọi là bột Carrageenan. Đây là tên thông dụng của nhóm bột rau câu dẻo, trong đó có bột Jelly.

Về thành phần, bột Jelly được khiến cho bằng rong sụn, thuộc ngành tảo đỏ. Bằng cách làm đông tảo, xay thủy lực những tảo này để tách nước. Sau đó, tảo được đem đi sấy khô, xay thành bột để khiến cho bột rau câu Jelly.Về công dụng, bột rau xanh câu Sóc xoàn được dùng làm chế biến những món rau xanh câu, chè khúc bạch, bánh flan, trang trí bánh kem.

Ưu điểm của bột rau xanh câu Sóc xoàn Jelly Powder là nhanh đông, có độ trong, mịn lúc cắt, ít bị tách nước, khi nấu không có mùi tanh. Điều quan trọng đặc biệt là bột Sóc Vàng rất đơn giản điều chỉnh độ dẻo, giòn.

Phân biệt bột Jelly với bột Agar

Bột Jelly là loại bột rau củ câu dẻo, color trong suốt. Do vậy, ngoài làm thạch dẻo, bột Jelly được dừng nhằm nấu các loại nước cốt như nước cốt dừa…

Còn bột Agar bao gồm đông đặc, kết dính cao hơn nữa nhiều so với bột jelly. Mặc dù nhiên, hay bị giòn khi nấu nướng ít nước, bở đi lúc nấu các nước. Vì vậy, bột Agar thường được dùng để triển khai thạch, rau câu tất cả độ cứng, xốp.

*
Thạch rau xanh câu dừa thanh mát

Về giải pháp nấu: Bột rau câu Jelly thường xuyên được nấu bằng phương pháp đun sôi nước trước rồi tự từ cho bột vào khuấy đều. Còn nếu làm bếp bột Agar, bạn phải cho bột vào nước nguội quấy tan ra, rồi bắt đầu đun bên trên bếp.

Cách làm bếp bột rau xanh câu Jelly chuẩn nhất

Tùy và biện pháp nấu riêng của mọi người sẽ tạo ra món thạch khác biệt từ bột Jelly. Tuy nhiên, nhằm món thạch rau củ câu Jelly có được độ dẻo vừa phải, dễ nạp năng lượng thì các bạn nên tìm hiểu thêm cách có tác dụng sau:

Bước 1

Trộn đa số gói bột rau xanh câu Sóc đá quý với 270g đường.

Bước 2

Chọn lượng nước đun nấu phù hợp. Nếu bạn muốn món thạch giòn với dai, thì nên pha lượng bột bên trên với 1,5 lít nước (hoặc nước dừa tươi tươi). Còn nếu còn muốn món thạch mềm cùng dẻo hơn nữa thì nên pha bột cùng với 2 lít nước ( hoặc nước dừa tươi tươi).

Bước 3 

Tiến hành thổi nấu rau câu. Đun sôi lượng nước đã cho vô nồi rồi tự từ cho rau câu vào từng chút một. Đồng thời, các bạn phải khuấy liên tục, mang lại bột rau củ câu Jelly tan các ra, bớt lửa nhỏ dại dần vào 5 cho 7 phút. Ko kể ra, bạn có thể thêm vào món thạch một trong những gia vị khác để sản xuất màu với hương cho món rau câu.

Xem thêm: Trạng Từ So Sánh Hơn Của Trạng Từ Trong Tiếng Anh, Các Dạng So Sánh Trong Tiếng Anh (Comparisons)

Bước 4

Rót nước rau xanh câu vào khuôn với để nguội. Bỏ vào ngăn đuối tủ rét từ 1- 2 giờ và thưởng thức.

*
Thạch rau củ câu những lớp

Những xem xét khi thổi nấu bột rau củ câu Jelly

Hãy nhớ lúc bột rau câu Jelly đang tan hoàn toàn thì bạn mới cho các vật liệu khác vào như nước cốt dừa, cà phê… để chế tạo hương mang đến rau câu. Khi các nguyên vật liệu này tan những thì cấp tốc tay tắt bếp.

Bởi nếu đến các nguyên liệu trên vào ngay lúc đầu sẽ dễ dàng làm chúng bị tách bóc ra, bên cạnh đó mùi vị rau câu sẽ không thể ngon nữa.

Cách đổ rau câu ra khuôn

Điều này đề nghị được để ý khi các bạn tạo rau câu các lớp. Chúng ta nên đợi lớp đầu tiên đủ cứng rồi đổ lớp thứ 2 để tránh sự cố hai lớp trộn lẫn vào.

Cũng tránh để lớp trước tiên quá cứng, lúc đó lớp thứ 2 đổ lên vẫn mất đi sự cấu kết giữa nhì lớp. Khi đổ lớp sản phẩm 2, bạn phải đổ tự từ, khôn khéo để rau củ câu không vỡ lẽ hay bao gồm bọt.

Cách chọn khuôn rau xanh câu

Nếu chúng ta nấu rau câu đến các bữa tiệc lớn thì nên cần đổ rau câu vào các ly vật liệu bằng nhựa có kích thước nhỏ, làm thế nào để cho đủ 1 bàn 10. Tuy nhiên, rau củ câu đã đẹp cùng có chân thành và ý nghĩa hơn khi bạn dùng khuôn có những thiết kế bông hoa, hình gấu…

Hoặc bạn có thể dùng khuôn tròn, đường kính khoảng 30cm, cao khoảng chừng 4cm , để dễ bổ thành 10 phần bằng nhau. Còn nếu như khách hàng nấu rau xanh câu để ăn trong nhà thì dễ rồi, bạn cũng có thể dùng bất kể loại khuôn nào yêu quý như chén, ly, tô…

*
Các các loại bột rau câu Sóc Vàng gồm pha hương

Nên nấu ăn rau câu từng mẻ

Khi các bạn nấu trọng lượng rau câu nhiều, đặc biệt trong các buổi tiệc thì chúng ta nên nấu rau câu thành nhiều mẻ.

Bởi nếu như khách hàng vô ý nhằm rau câu thừa lửa hay quên lãng vì mất tập trung, thì chắc chắn rằng rau câu sẽ ảnh hưởng hỏng. Xung quanh ra, nếu cơ hội nấu xuất xắc đổ ra khuôn, các bạn bị vô tình đụng vào thì tất cả thể bạn sẽ bị đổ cả nồi rau câu, cực kỳ tốn kém.

Trên đấy là những điểm chúng ta cần để ý để nấu bếp bột rau xanh câu Jelly nói tầm thường và bột rau xanh câu Sóc xoàn Jelly powder dành riêng một biện pháp ngon nhất. Nếu như khách hàng nhu cầu thực hiện các sản phẩm bột rau xanh câu, bột kem… và nhiều thành phầm làm bánh khác, hãy contact ngay đến nhantobian.vn để hiểu thêm thông tin.