Nấm Rơm vốn là nấm ăn thông dụng và bửa dưỡng, vậy nên hiện giờ có rất nhiều cách chế tao Nấm Rơm cực kỳ ngon được các đầu nhà bếp và các chị em nội trợ share lại bí quyết...

Bạn đang xem: 4 món nấm rơm xào thanh đạm phong phú thực đơn


Nấm Rơm vốn là nấm ăn uống thông dụng và ngã dưỡng, vậy nên hiện nay có không hề ít cách sản xuất Nấm Rơm cực kì ngon được những đầu phòng bếp và các thiếu nữ nội trợ share lại túng quyết. Các phương pháp chế đổi thay này cực kỳ đơn giản nhưng lại mang lại một nguồn sức mạnh tốt cho những người dùng…


MỤC LỤC CHÍNH

Cách sơ chế nấm Rơm mang lại nấm sạchCách kiểm tra chất lượng nấmCách chế tao Nấm Rơm cực đa dạng

Tổng hợp những cách chế biến đổi Nấm Rơm ngon nhất

Nấm Rơm là một trong những món nấm ăn thông dụng và phổ cập nhất hiện tại nay, được dùng chế trở nên trong số đông tất cả các món nạp năng lượng Việt mà họ ăn hay ngày.

Cách bào chế Nấm Rơm thì cũng khá là đơn giản và thuận tiện nên hầu hết được yêu thích nhiều nhất, cùng với lượng chất dinh dưỡng rất là cao và vô cùng tốt cho sức khỏe thì sử dụng Nấm Rơm là sự lựa lựa chọn cho sức khỏe tối ưu. Đây cũng là một trong trong các loại lương thực ít calo nên ăn vô tư không phải lo ngại tăng cân bạn nhé.

Nấm Rơm còn khá giống với nấm mèo Bào Ngư là có thể ăn thay thế thịt các loại như làm thịt heo, thịt bò và thậm chí là còn rất có thể thay ráng được trứng con kê và sữa trườn công nghiệp hoàn toàn mà vẫn đảm bảo an toàn đầy đầy đủ được dưỡng chất cần thiết và đạm đụng vật mang lại cơ thể.


*
*
*
*
*
*
Cách sản xuất cháo mộc nhĩ Rơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram nấm Rơm2 trái su su1 củ cà rốt1 củ cải trắng3 bìa đậu phụ sống200 gram bắp cải10 gram củ kiệu sốngNgò1 lon gạo trắngDầu ănGia vị: Muối, đường, tiêu, bột ngọt (nên thay bởi Bột nấm Hương)

Cách thực hiện:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi chọn loại búp, gọt bỏ gốc, dìm nước muối bột loãng 5 phút.
2Ngâm dứt rửa hờ lại nước sạch và để ra rổ mang lại ráo nước.
3Củ kiệu lột sạch sẽ và giảm mỏng.
4Bạn mang “cà rốt, củ cải, su su, bắp cải” ra gọt vỏ trước.
5Gọt vỏ xong, các bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ, bằng kích cỡ bao diêm.
6Cắt đậu hũ ra thành từng miếng nhỏ cỡ 2 cm, độ dày thì bằng 1/4 của ban đầu.

Cách chế biến:

Cách làm
1Bắt 1 mẫu nồi lên nhà bếp cùng 1,5 lít nước
2Cho tất cả những món rau củ ở trên vào trong nồi nước hầm trong vòng 1 giờ.
3Sau 1 giờ, bạn lấy nồi hầm xuống với vớt bỏ mình đi, duy trì nước để nấu cháo (dưỡng chất gần như nằm cả vào nước).
4Cho 1 lon gạo đã sẵn sàng vào nồi nước này với nấu cháo.
5Bạn thêm 1 cái chảo lên phòng bếp cùng 1 không nhiều dầu ăn, mở lửa vừa cho nóng chút.
6Cho đậu hũ lên chảo chiền cho ngả màu vàng trước, chúng ta có thể thêm xả để chiên sẽ thơm hơn, ăn uống sẽ không bị ngán mà lại rất ngon.
7Bạn bắt lên bếp 1 chảo khác, cho vào mức 3 thìa súp dầu ăn, mở lửa mang lại nóng dầu.
8Đợi dầu nóng, chúng ta thả củ kiệu vào phi thơm lên.
9Giờ các bạn sẽ cho đậu hũ đã rán (hoặc cừu xả) vào chảo đồ vật 2, hòn đảo qua vài ba cái.
10Đảo xong bạn nêm lại thêm hương liệu gia vị (muối, xì dầu, đường, tiêu) nhằm xào cho hương liệu gia vị thấm vào đậu hũ, sao để cho vừa dùng với khẩu vị của bạn.
11Cho tiếp nấm mèo Rơm vào, xào tiếp cho tới khi mộc nhĩ chín, hơi mềm thì ngưng.
12Khi nồi xin chào đã chìn nhừ rồi, bạn đổ hết món ăn trên chảo vào trong nồi cháo.
13Bạn hoàn toàn có thể nêm thêm lại một ít hương liệu gia vị và bột ngọt/bột nấm mèo Hương làm sao cho cho vừa ăn với khẩu vị của chúng ta (nếu cần).

Xong rồi, các bạn cho món cháo nấu bếp Nấm Rơm còn lạnh ra tô, rất có thể cho thêm ngò và rắc tiêu cho thơm và thưởng thức cùng gia đình mình nhé!

Lưu ý: các bạn nên làm cho cháo loãng ăn sẽ ngon hơn lúc đặt cháo đặc bạn nhé! Ăn ngay lúc còn nóng sẽ rất tốt cho mức độ khỏe, tốt nhất là những người dân đang bị cảm.

4. Bò xào nấm Rơm


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

150 gram giết thịt bò1 củ cà rốt100 gram mộc nhĩ Rơm (có thể nêm thêm Nấm trâm Vàng)100 gram hành lá, rau củ mùi, phải tây5 trái ớt sừng đỏ1 củ hành tâyDầu ănGia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột

Cách sơ chế:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi chọn loại búp, gọt vứt gốc, dìm nước muối hạt loãng 5 phút.
2Ngâm chấm dứt rửa hờ lại nước sạch với để ra rổ đến ráo nước.
3 Bạn rước thịt trườn ra rửa sạch sẽ và kế tiếp thái thành từng miếng mỏng.
4Rửa sạch phải tây cùng thái thành từng đoạn dài khoảng chừng 3 cm.
5Đập dập tỏi.

Cách chế biến:

Cách làm
1Bạn bắt 1 dòng chảo lên bếp, cho một chút ít dầu lấn vào bật lửa cho nóng.
2Chảo hơi nóng rồi chúng ta cho tỏi vào phi thơm.
3Sau đó, các bạn cho thịt trườn vào để xào cùng với lửa lớn, lưu giữ nêm thêm chút muối.
4Khi thịt trườn đã chín tái, bạn cho nấm mèo Rơm và cần tây vào xào cùng, nêm thêm chút muối bột nữa rồi nếm cho vừa khéo khẩu vị.
5Khi nấm Rơm và cần tây vẫn đủ chín rồi thì các bạn tắt bếp.

Giờ thì các bạn hãy cho món bò xào mộc nhĩ Rơm này lên dĩa để trải nghiệm cùng gia đình mình nhé, hoàn toàn có thể rắc thêm chút hạt tiêu mang lại thơm ngon nha.

5. Mộc nhĩ Rơm xào chay


Đây là món dùng làm chế vươn lên là chay cũng cực kì thơm ngon luôn đó nhé! nếu bạn ăn chay thì thử món này nha!

Nguyễn liệu cần chuẩn chỉnh bị:

50 gram chả chay100 gram đậu hũ200 gram mộc nhĩ Rơm1 củ cải1 củ cà rốt100 gram đậu đũa50 gram bắp nonTỏiHành tímDầu ănGia vị: gia vị hạt nêm rau củ, nước tương, mặt đường và tiêu xay

Cách sơ chế:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi chọn loại búp, gọt vứt gốc, dìm nước muối loãng 5 phút.
2Ngâm chấm dứt bạn rửa hờ lại nước sạch và để ra rổ cho ráo nước.
3Hành tím mình băm nhỏ tuổi ra.
4Làm sạch các loại rau củ nghỉ ngơi trên và cắt từng khúc một cho vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy sở thích.
5Bạn giảm chả chay ra thành miếng nhỏ tuổi để vừa ăn.

Xem thêm: Obagi Nu Derm Blender Số 5 Kem Dưỡng Obagi Nu, Kem Phục Hồi Tái Tạo Da Obagi Nu Derm Blender #5

Cách chế biến:

Cách làm
1Bạn bắt 1 loại chảo lêm, cho một chút ít dầu ăn vào và bật nhà bếp cho lạnh chảo xíu.
2Chảo nóng rồi các bạn cho tỏi với hành tím vào và phi thơm, hòn đảo nhẹ.
3Sau đó chúng ta cho cà rốt và củ cải thuộc vào để xào trước khoảng chừng vài phút.
4Bạn cho tiếp tục bắp non cùng đậu đũa vào xào thêm, hoàn toàn có thể nêm ít hạt nêm và nước tương theo khẩu vị của bạn.
5Sau đó, chúng ta lấy nắp đậy lại, căn vặn lửa mập lên đến rau củ mềm và thấm gia vị.
6Một lát sau bạn mở nắp ra dùng đũa đảo cho hầu hết rau củ lên.
7Khi rau xanh củ đã được gần mềm rồi thì các bạn sẽ cho tiếp đậu hũ và Nấm Rơm vào nhằm xào khoảng chừng 5 phút nữa đến nấm chín với đậu hũ thấm đa số gia vị.
8Bạn sẽ mang lại chả chay vào sau cùng cùng, cần sử dụng đũa để đảo và trộn nhẹ cho chả thấm đều gia vị thì chả sẽ không xẩy ra chát.
9Đảo nhẹ vài phút sau chả hơi kim cương là chúng ta có thể tắt lửa được rồi.

Bạn có thể cho món mộc nhĩ Rơm xào chay này ra tô và thưởng thức cùng gia đình rồi đó. Giả dụ thích, chúng ta rắc thêm chút tiêu lên, ăn lẫn với nước tương khôn xiết ngon kia nha.

6. Nấm Rơm kho thịt tía chỉ


Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

300 gram thịt ba chỉ150 gram mộc nhĩ RơmHành củ, hành lá với ớtGia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu và muối

Cách sơ chế:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi chọn loại búp, gọt quăng quật gốc, dìm nước muối loãng 5 phút.
2Ngâm xong bạn cọ hờ lại nước sạch cùng để ra rổ cho ráo nước.
3Hành củ thì các bạn bằm nhỏ dại ra, hành lá xắt nhỏ, ớt xắt nhỏ tuổi luôn.
4Bạn rửa không bẩn thịt ba rọi với nước loài muỗi loãng, sau đó để ráo nước.
5Khi vẫn ráo nước thì các bạn sẽ thái giết thành từng miếng nhỏ.
6Bạn bỏ thịt đã thái nhỏ vào ướp với hành củ sẽ bằm nhỏ.
7Thêm số lượng nước mắm, bột nêm, nước màu sắc dừa thuộc chút đường vào ướp cho vừa vị.
8Bạn để khoảng 15-20 phút bỏ thịt ngấm những gia vị.

Cách chế biến:

Cách làm
1Đặt nồi lên nhà bếp và bỏ thịt theo lớp đã ướp vào, đảo đều cho tới khi giết thịt săn.
2Khi thịt săn rồi các bạn sẽ cho thêm chút nước sôi vào, làm thế nào để cho ngập phương diện thịt.
3Bạn kho thịt với lửa vừa đến lúc nước sát cạn và thịt chín mềm là được.
4Cuối cùng, các bạn sẽ cho nấm Rơm vào và hòn đảo cho thật kỹ lần nữa.
5Kho thêm chừng 5-7 phút nữa, nêm và nếm thêm các gia vị cho vừa nạp năng lượng theo hương vị rồi tắt bếp.

Sau đó chúng ta cũng có thể tắt bếp, đã cho ra tô hoặc chén và rắc thêm một chút ít hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và một chút tiêu mang đến thơm ngon rồi cùng mái ấm gia đình thưởng thức nhé.

Lưu ý

Khi kho làm thịt với nấm Rơm thì chúng ta nên thái thịt bé dại hơn một ít so với những món kho khác thì nạp năng lượng sẽ thấy ngon hơn.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gói hương liệu gia vị thịt kho cài đặt sẵn còn nếu như không quen cách làm làm như trên.

7. Nấm mèo Rơm kho tiêu xanh


Công thức nước nóng kho mang lại 300 gram mộc nhĩ gồm:

Bạn đến “3 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muống nêm canh đường, 1/3 muỗng coffe muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu giã hơi nhuyễn, một nửa muỗng cafe dầu mè, 50% muỗng coffe dầu hào, 1 muỗng canh hành Baro” giã rước nước ướp 1-2 giờ.

Cách sơ chế:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi banj chọn loại búp, gọt bỏ gốc, ngâm nước muối hạt loãng 5 phút.
2Ngâm xong xuôi bạn cọ hờ lại nước sạch và để ra rổ mang đến ráo nước.
3Sau đó ướp mộc nhĩ với nước nóng kho, ướp càng lâu càng ngon, ướp ngừng bạn cũng cho vô ngăn mát tủ lạnh.
4Bạn xắt nhỏ tuổi Barô cùng giã nhuyễn, để ra riêng phần nước với phần xác ra.

Lưu ý: mộc nhĩ ướp vì vậy khi kho thời gian ngắn nấm vẫn no tròn, ko teo, nhưng vẫn thấm gia vị. Ướp mộc nhĩ với xíu dầu phía dương sẽ dậy mùi hương thơm rộng nhiều!

Cách chế biến:

Cách làm
1Dùng “tộ đất” và chế dầu ăn vào, có tác dụng nóng tộ lên
2Dầu nóng mang đến xác hành Barô vào xào mang lại thơm (khi xào hành Barô nhớ chắt nước sốt ướp kho vào xào tầm thường cho đậm đà).
3Khi đang dậy được mùi thơm rồi các bạn cho nấm sẽ ướp hương liệu gia vị vào xào sơ.
4Nêm nếm lại thêm với nước tương cho vừa khéo khẩu vị, vặn lửa vừa và hòn đảo nhanh tay khoảng tầm 10 phút.
5Khi kho bắt buộc kho cấp tốc tay hòn đảo liên tục, lúc vừa đặc là tắt.
6Bạn rưới tiêu tươi với ớt vào rồi bắt nồi khu đất xuống để còn ấm liu riu khoảng tầm 3 phút nữa là vừa ăn.

Bây giờ chúng ta có thể cho ra đánh và hưởng thụ cùng gia đình món nấm Rơm kho tiêu này rồi. Rất thơm ngon, vẫn cảm mà dùng sẽ toát những giọt mồ hôi ra giúp giải cảm hiệu quả.

Mua nấm Rơm ở chỗ nào tại TPHCM?

Hiện nay nấm mèo Xanh đang cung ứng Nấm Rơm tươi tại khoanh vùng TPHCM với Nấm Rơm sấy thô trên cả nước, chúng ta hoàn toàn rất có thể liên hệ mộc nhĩ Xanh để đặt nấm nhé!


Còn nếu như khách hàng ở khoanh vùng ngoài tp hcm và ý muốn mua mộc nhĩ Rơm tươi thì nên tìm các nhà cung ứng lớn, khối hệ thống siêu thị thuận lợi để cài đặt cho an ninh và bảo đảm an toàn sạch sẽ nhé. Do Nấm Rơm chỉ có thể bảo quản trong 48h với ánh nắng mặt trời 16-18 độ C với rất cấp tốc hư.

Hi vọng với 7 cách sản xuất Nấm Rơm trên nhưng mà Nấm Ngon share cho những mẹ nội trợ rất có thể giúp cho các mẹ nội trợ bếp núc thỏa sức trổ tài nấu nướng ở nhà của chính bản thân mình với gia đình rồi kia nhé.

Thông tin được tổng vừa lòng và cung ứng từ một số trang làm bếp ăn. Mộc nhĩ Ngon chúc chúng ta và mái ấm gia đình sẽ đã có được một bữa ăn ngon cùng những món ăn uống chế thay đổi từ nấm mèo Rơm.

Nếu các bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, gồm thể bình luận xuống dưới nội dung bài viết này hoặc qua các kênh mạng làng hội: