Lẩu ếch đang là món nạp năng lượng được mọi tình nhân thích, phổ biến ở khắp các nhà hàng quán ăn từ dân gian tới sang trọng trọng. Bạn hãy trổ tài khéo léo với phương pháp làm lẩu ếch bên dưới đây để cho gia đình cùng thưởng thức món ngon này nhé!


1. Bí quyết chọn giết ếch ngon

Thịt ếch là nguyên liệu chính ra quyết định để hoàn toàn có thể chế vươn lên là được món lẩu ếch được ngon. Bạn hãy chọn loại ếch đồng và thiết lập khi ếch còn sinh sống (ếch ta thường bé dại con rộng so với ếch Trung Quốc). Quan sát bề ngoài, ếch đồng gồm đầu thon, đôi mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu ếch ngon

Thịt ếch đồng vẫn ngon nhất khoảng chừng tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm ếch bự nhất do quy trình tích ngấn mỡ cho kỳ du lịch đông dài. Vị làm thịt ếch gồm kha khá nhiều công đoạn nên còn nếu như không quen, bạn cũng có thể nhờ người phân phối sơ chế giúp.

Khi về nhà, bạn rửa làm thịt ếch bằng rượu gừng (có thể thay bằng dấm hoặc muối) để khử mùi tanh, diệt khuẩn là rất có thể sử dụng để chế biến món ăn.



*

2. Biện pháp làm lẩu ếch măng cay

Nguyên liệu thổi nấu lẩu ếch măng cay:

- Ếch vẫn sơ chế sạch: 2kg

- Xương ống: 1kg

- Măng lá cùng măng củ: 1kg

- Váng đậu: 200g

- rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu

- Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

- Dầu ăn, gia vị, phân tử nêm

- Bún (hoặc mỳ tôm) ăn kèm tùy sở thích

Các bước làm lẩu ếch măng cay ngon

Bước 1: Ninh xương làm cho nước lẩu

- chúng ta rửa sạch mát xương ống, cho vô luộc sơ để xương ra hết chất cặn bẩn.

- sau thời điểm luộc sơ, rửa không bẩn lại xương ống rồi bỏ vô nồi, thêm 1 lít nước ninh có tác dụng nước dùng. Lúc ninh xương, từ thời điểm nước sôi, bạn vặn bé dại lửa, ninh liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ để nước sử dụng được ngọt. Trong quá trình ninh xương, các bạn nên thường xuyên hớt bọt bong bóng để nước dùng được trong.

Ninh xương ống và để được nước dùng ngọt


Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Trong khi ngóng nước xương được, bạn sơ chế các vật liệu khác:

- Tỏi, sả chúng ta đem bóc vỏ, đập dập. Tỏi chia thành 2 phần.

Đập dập tỏi cùng xả

- Ướp phần làm thịt ếch vẫn sơ chế sạch với 1 thìa canh bột nghệ, 1 thìa bột canh (hoặc phân tử nêm), một nửa số tỏi đập dập. Bạn đeo áp lực vào cùng trộn đều những nguyên liệu, ướp trong tầm 30 phút đổ thịt ếch được thâm nhập gia vị.

- Măng củ mang đi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Mang đến măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ cho khử sút độc của măng rồi đổ ra rổ, rửa sạch mát và rứa ráo nước.

- Hành lá, hương thơm tàu, lá lốt, lá tía tô sau thời điểm nhặt thì cọ sạch, nhằm ráo, thái nhỏ tuổi và bày ra đĩa.

- rau xanh muống nhặt mang phần non, rửa sạch, để ráo và bày ra đĩa.

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

Sơ chế những nguyên liệu để triển khai lẩu ếch măng cay

Bước 3: bào chế lẩu ếch măng cay

- đến chảo lên bếp, bỏ vô chảo 2 muỗng dầu ăn. Khi khi dầu nóng lên già thì buông bỏ phần giết thịt ếch sẽ ướp gia vị vào, thêm sa tế vào hòn đảo đều (lượng sa tế điều chỉnh tùy theo khẩu vị). Xào lửa to cho tới khi thấy giết ếch xém vàng, hơi cháy cạnh thì trút bỏ ½ phần măng củ với măng lá đã để ráo vào xào cùng ếch, nêm gia vị cho vừa miệng. Liên tục đảo số đông trên lửa vừa.

- khi măng đang săn lại thì liên tiếp cho 1/2 chỗ hành lá, mùi tàu, tía sơn vào hòn đảo đều với măng cùng ếch (có thể mang lại thêm một nửa quả ớt băm nhỏ tuổi bỏ phân tử vào nồi nhằm món lẩu ếch thơm ngon, hấp dẫn và hết tanh). Sau thời điểm được thì trút phần ếch xào măng ra đĩa.

Xào ếch cùng măng

- Tiếp theo, buông bỏ sả làm cho dập và một nửa phần tỏi còn sót lại vào phi thơm. Đợi dầu nóng thì cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào.

- đổ dầu vào chảo, ngóng dầu sôi già thì đến váng đậu vào chiên cho tới khi váng đậu đá quý giòn thì gắp ra đĩa.

Xem thêm: Vinpearl Land Nha Trang, A Place For, Vinpearl Nha Trang

- Cuối cùng, trút bỏ phần nước dùng xương ống sẽ ninh đầy đủ ngọt vào nồi, đun sôi rồi cho các gia vị hạt nêm vào nồi cho vừa khéo miệng. Nếu như thấy nước cần sử dụng chua quá, chúng ta cũng có thể điều chỉnh bằng phương pháp cho 1 thìa con đường vào nồi để trung hòa bớt vị chua. Tiếp đến, trộn nước lẩu vào nồi, thêm nấm mèo hương sẽ ngâm nở và vài miếng váng đậu là bạn đã sở hữu thể trải nghiệm món lẩu ếch cay.

Lẩu ếch măng cay có vị chua cay rất hấp dẫn

3. Bí quyết làm lẩu ếch chuối đậu

Nguyên liệu làm lẩu ếch chuối đậu:

- giết mổ ếch sẽ sơ chế: 300g

- Chuối xanh: 3 quả

- Đậu phụ: 3 bìa

- Nghệ tươi: 1 củ

- Lá lốt: 10 lá

- Hành tím: 2-3 củ

- Lá tía tô, rau muống, rau xanh cải, sả, gừng

- chợt rượu: 150-200 ml

- Bún

- Gia vị: nước mắm, phân tử tiêu, hạt nêm

Các bước làm lẩu ếch chuối đậu ngon:

Bước 1: Sơ chế chuối,ếch, nguyên liệu khác

- Chặt giết thịt ếch sẽ sơ chế thành phần đông miếng nhỏ dại vừa ăn.

- Chuối xanh nên lựa chọn những trái xanh vừa, không quá non và cũng không thật già. Tiếp đến bạn tước đoạt vỏ chuối, vẫn còn lại một lớp vỏ xanh bên phía trong ôm vào trái chuối. Tước xong quả làm sao thì bỏ vô nước lạnh luôn luôn để chuối không bị thâm đen. Tiếp theo, cắt chuối thành các lát chéo cánh có độ dày vừa phải.

Ngâm quả chuối xanh và thái lát

- Cắt bé dại đậu phụ thành đa số miếng vừa ăn uống và đem rán vàng, giòn.

Chiên giòn đậu phụ

- Gừng, sả đem bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

- những loại rau củ như rau củ cải, rau muống thì chúng ta nhặt sạch, dìm rau nước muối hạt pha loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Tiếp đến thái thành hầu như đoạn dài khoảng chừng 5cm (nên vứt riêng các loại rau, khi ăn lẩu vẫn tiện hơn).

- Nghệ tươi gọt đi vỏ ngoại trừ và băm nát (có thể cắt lát).

- Lá rốt cọ sạch, thái nhỏ.

- Hành tím bạn bóc tách vỏ rồi băm nhuyễn.

Sơ chế sả, nghệ, gừng với hành tím

Bước 2: Ướp giết thịt ếch

Bạn bỏ thịt ếch vào ướp với hỗn hợp gia vị gồm: nước mắm, mì chính, phân tử tiêu, hạt nêm, nghệ, sả và gừng băm. Trộn phần nhiều và để trong tầm 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 3: nấu nướng nước lẩu ếch chuối đậu

- cho hành tím vào phi thơm rồi đổ giết ếch sẽ tẩm ướp vào xào. Đến khi thịt ếch tất cả màu tiến thưởng nhạt, các bạn cho chuối xanh đảo cùng khoảng tầm 3 phút thì thêm nước vào nấu sôi, nêm nếm thêm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

- tiếp đến cho thêm đậu phụ đã rán vàng cùng đột nhiên rượu vào hầm khoảng chừng 10 phút thì đổ thanh lịch nồi lẩu, kiểm soát và điều chỉnh lửa mang đến phù hợp.

- Cuối cùng, chúng ta bày rau, bún, đồ ăn kèm xung quanh nồi lẩu là chúng ta đã kết thúc xong món lẩu ếch chuối đậu.

Món lẩu ếch chuối đậu sau khi hoàn thành

Có thể thấy rằng giải pháp làm lẩu ếch không thể khó chút nào. Vày vậy, từ ni bạn không cần phải đi quán ăn vẫn rất có thể thưởng thức món lẩu ếch thơm ngon, đậm đà ngay trên nhà.