Lẩu cua đồng thủy sản là món ăn uống nóng hổi, thơm ngon và rất bổ dưỡng. Vị bự của gạch men cua, vị ngọt của thủy hải sản tươi hòa quyện thuộc nước sử dụng đậm vị khiến nhiều người mê mẩn. Vào phòng bếp cùng nhantobian.vn tức thì với cách nấu ăn lẩu cua đồng hải sản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng quán ăn đãi anh chị em nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cua đồng hải sản


1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cua đồng 500grHải sản: mực, nghêu, tôm, cá chẽm (hoặc cầm cố thế thủy hải sản khác theo sở thích) Thanh cua Xương ống heoKhế, cà chuaĐậu hũ nonHành tím, hành lá, sả, gừng, tỏiMắm tômGia vị hay dùng: Dầu ăn, nước mắm, dầu điều, hạt nêm, muối,… 
*
Nguyên liệu

Mẹo chọn thiết lập cua đồng ngon

Cua đồng ngon sẽ sở hữu màu xám đục, phần mai thường có màu sáng.Nên chọn những con cua dịch chuyển nhanh, càng kiên cố khỏe, còn đầy đủ chân.Dùng tay ấn vào vỏ yếm cua, nếu như thấy nổi bọt khí là cua tươi ngon.Lật ngược, ấn vào yếm cua thấy cứng, chắc tức là cua chắn chắn thịt.Nên mua cua đồng vào thời điểm đầu hoặc thời điểm cuối tháng thì cua đang béo, dĩ nhiên thịt.

2. Biện pháp nấu lẩu cua đồng thủy sản ngon mê ly

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm cua với nước muối hạt pha loãng khoảng 10 phút cho sạch bùn đất, cọ lại với nước sạch. Vớt cua ra, tách bóc mai, dồn phần yếm, phần gạch cho vô chén.Cho quặt vào máy xay nhuyễn với 250ml nước, nêm vào 1 không nhiều muối để gạch cua đông lại khi nấu. Lọc cua xay qua rây làm sao cho thật sạch, bảo quản phần nước và bỏ phần xác cua.
*
Sơ chế cua đồngMực rửa sạch, sử dụng dao rạch các đường chéo cánh lên mực, rồi cắt khúc vừa ăn.Tôm rửa sạch, để ráo, cắt vứt đầu, đuôi, bóc vỏ và vứt chỉ tôm.Cá chẽm sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn. Xương ống rửa không bẩn với nước muối loãng và chặt khúc to.Cà chua rửa sạch, giảm múi cau. Khế rửa sạch, thái thành hình ngôi sao có độ dày khoảng tầm 1cm. Hành lá cắt khúc.Gừng, hành tím thái theo từng lát mỏng. Tỏi băm nhuyễn. Sả đập dập, cắt chéo cánh dài khoảng 2cm.
*
Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Bước 2: nấu nướng sốt quả cà chua xào gạch men cua

Đặt chảo lên phòng bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, làm cho nóng dầu, đến hành tím vào phi thơm. Cho quả cà chua và gạch men cua hòn đảo đều, nêm ½ thìa muối, 1 muỗng mặt đường và 1/3 muỗng gia vị bột ngọt xào sinh hoạt lửa vừa khoảng tầm 3 – 4 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Khoảnh Khắc Hạnh Phúc: Câu Chuyện Cảm Động Về Tình Bạn, Tình Người

*
Sốt quả cà chua xào gạch ốp cua

Bước 3: thực hiện nấu lẩu

Bắc nồi lớn cùng 2 lít nước lên bếp, thổi nấu sôi. Bỏ xương ống heo vào trong nồi, ninh trên lửa vừa khoảng tầm 1 – 2 tiếng đồng hồ để nước dùng ngon, ngọt.
*
Ninh xương ốngVớt xương ra ngoài, trộn nước lọc cua cùng gạch cua xào quả cà chua vào nồi, khuấy đều. Cần sử dụng vá vớt riêu cua ra tô nhằm riêng.Cho lần lượt hải sản vào, hâm sôi đến khi thủy sản chín.Bỏ đậu hũ non vào nồi, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, cùng 1 – 2 thìa mắm tôm.Rắc hành lá lên ở trên mặt, nấu bếp thêm khoảng 3 phút mang đến đậu hũ chín thì tắt bếp.
*
Lẩu cua đồng hải sản

Bước 4: Thành phẩm

Lẩu cua đồng thủy sản nóng hổi, nước dùng ngọt thanh, hải sản tươi ngon, hòa cùng vị lớn của gạch cua siêu hấp dẫn. Lẩu thường xuyên được ăn lẫn với bún tươi và rau khiến nhiều người phải mê mẩn bởi độ thơm ngon của món ăn uống này.

*
Thành phẩm

3. Nhắc nhở các loại rau dùng với lẩu cua đồng

Món lẩu thơm ngon chắc chắn rằng sẽ không thể không có các các loại rau ăn kèm. Để món lẩu cua đồng hải sản thêm ngọt thơm, hấp dẫn, bạn có thể dùng kèm với các loại rau xanh như: rau xanh nhút, rau muống cọng, mồng tơi, mướp hương, bông bí, ngò gai,… 

Hy vọng bạn sẽ thành công cùng với cách làm bếp lẩu cua đồng hải sản qua những chia sẻ trên đây. Truy cập ngay phầm mềm nhantobian.vn hoặc đến siêu thị Vinmart nhằm mua vật liệu tươi ngon, đạt chuẩn chỉnh nhé.