Bên cạnh những món chè bưởi, chè đậu xanh,… thì cách nấu trà khoai môn cũng tương đối đơn giản với được không ít người yêu thích. Sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn vặt này bạn sẽ cảm nhận được qua mùi vị bùi bùi của khoai môn; dẻo thơm của đậu xanh và nếp; kết hợp với vị bự ngậy của nước cốt dừa thu hút vô cùng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè môn với nếp

Dưới đấy là cách nấu trà khoai môn đậu xanh cùng cách nấu trà khoai môn cùng với nếp. Các bạn cũng có thể tìm hiểu để biết vật liệu và cách tiến hành chế biến ra làm sao nhé!


*

Cách nấu trà khoai môn vừa ngon vừa dễ


Cách nấu chè khoai môn cùng với nếp sẵn sàng nguyên liệu nấu trà khoai môn với nếp cần phải có Thực hiện nay nấu chè khoai môn với nếp cách 1: Sơ chế các nguyên liệu Bước 2: thổi nấu khoai môn cách 3: nấu bếp gạo nếp với dừa bước 4: Nấu trà khoai môn với nếp. Bước 5: làm cho nước cốt dừaCách nấu trà khoai môn đậu xanh vật liệu nấu chè khoai môn đỗ xanh cần chuẩn bị Tiến hành nấu trà khoai môn đậu xanh bước 1: Sơ chế các vật liệu Bước 2: Nấu chè khoai môn đậu xanhYêu cầu về sản phẩm của món trà khoai mônCó thể chúng ta quan tâm? giải pháp chọn khoai môn ngon Một số công dụng của khoai môn

Cách nấu chè khoai môn cùng với nếp

Chuẩn bị vật liệu nấu chè khoai môn với nếp nên có

Khoai môn (hoặc khoai sọ): 300 gram.Nếp ngon: 150 gram.Dừa: 30 gram.Sữa tươi: 100 gram.Nước cốt lá dứa: 1 ít (bạn hoàn toàn có thể mua lá dứa tươi về tự làm).Đường: 170 gram.
*

Nguyên liệu nấu trà khoai môn với nếp cần chuẩn chỉnh bị


Thực hiện nấu chè khoai môn với nếp

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Nếp: chúng ta đem ngâm với nước giá hoặc nước ấm xong để qua đêm cho nở.

Khoai môn: Đem gọt quăng quật hết vỏ, rửa thật sạch rồi bổ thành từng miếng nhỏ cỡ bởi ngón tay (hoặc hoàn toàn có thể cắt theo kích thước vuông, tùy ý của bạn), tiếp nối cho ngay lập tức vào thau nước ngâm trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi vớt ra và khiến cho ráo nước.


*

Khoai môn gọt với rửa sạch, bổ thành từng miếng vuông vừa ăn


Lưu ý: nếu khách hàng dùng khoai sọ, thấy khoai sọ nhớt hoặc gây ngứa, bạn cũng có thể rửa qua cùng với nước muối hạt rồi xả lại cùng với nước mang lại sạch. Nếu cần sử dụng khoai môn thì không cần phải rửa muối.

Bước 2: nấu khoai môn

Sau khi khoai môn đã làm được sơ chế, các bạn cho khoai môn vào nồi cùng rất 100 ml sữa tươi + 70 gram đường.


*

Nấu khoai môn cùng với sữa tươi với đường


Lưu ý: Đây là cách để có thể tạo thêm vị ngọt và béo ngậy mang lại khoai. Cùng điều đặc biệt là khi trà chín, nước cốt dừa cùng khoai đều sở hữu vị ngọt tương đồng nhau chứ không chỉ có nước ngọt còn khoai lại bị nhạt.

Tiếp đó, đặt nồi lên trên phòng bếp và tiến hành nấu chín khoai rồi tắt bếp. Lưu giữ ý: các chúng ta cũng có thể thêm 1 vài hạt muối nhằm khoai được mặn mà hơn.

Bước 3: nấu gạo nếp với dừa

Dừa: sau khoản thời gian mua về rước bào nhừ rồi cho khoảng 500 ml nước nóng vào, sử dụng khăn cụ lấy phần nước cốt đầu để riêng ra ra. Tiếp đó, mang đến thêm khoảng tầm 400 ml nước vào và liên tiếp vắt để mang phần nước dão (sử dụng nước dão dừa này nhằm đổ vào nồi nấu bình thường với gạo nếp).


*

Vắt lấy phần nước dừa tươi đầu tiên


Khi nếp vẫn chín, chúng ta cho khoảng 100 gram con đường + nước cốt lá dừa vào nồi nếp để tạo nên mùi thơm đậm đà.

Nếu ao ước hạt nếp dẻo với thơm ngon rộng khi đun nấu chè, các bạn nên tán phân tử nếp mang lại nhuyễn sơ qua.

Bước 4: Nấu trà khoai môn cùng với nếp.

Đầu tiên bạn đun nếp với tầm lửa to nhằm nếp được nở số đông và sánh mịn. Tiếp đó, cho tổng thể khoai môn đã nấu chín ở bước 2 vào. Nêm thêm khoảng chừng 1/4 muỗng cà phê muối + 300 ml nước dừa cụ lần đầu vào nồi làm bếp cùng luôn luôn (nên khuấy gần như tay và nhẹ nhàng).

Sau khi thấy khoai đã được trộn đa số cùng cùng với nếp, các bạn đun thêm vài ba phút nữa cho khoai được thấm con đường rồi tắt nhà bếp đi.


Bước 5: làm nước cốt dừa

Các chúng ta cho 200 ml nước dừa vào nồi cùng với mức 30 gram mặt đường + 50% thìa bột gạo và 1/4 thìa coffe muối, tiếp kia khuấy thật đầy đủ rồi đợi cho nước dừa vừa sôi lên thì tắt nhà bếp đi với để nguội.


Khi thưởng thức chè khoai môn nếp chúng ta múc chè ra chén nhỏ, rưới thêm nước cốt dừa lên ở trên và gồm thể bước đầu thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu ăn trà lạnh thì rất có thể cho thêm đá vào ăn cùng hoặc để trà vào tủ lạnh mang đến mát rồi thưởng thức nhé! sẽ khá ngon kia ạ.

Xem thêm:


Như vậy là các bạn đã dứt xong món trà khoai môn đun nấu với nếp rồi đó. Tiếp theo sau sẽ là cách nấu chè khoai môn đậu xanh, các bạn có thể chuẩn bị nguyên vật liệu và triển khai nấu món trà này như sau:

Cách nấu trà khoai môn đậu xanh

Nguyên liệu nấu trà khoai môn đỗ xanh cần chuẩn chỉnh bị

Khoai môn cao: 500 gram.Đậu xanh cà sẵn: 150 gram.Lá dứa.Nước cốt dừa.Đường.Nước lọc.

Tiến hành nấu chè khoai môn đậu xanh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Khoai môn: các bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch mát với nước nhiều lần rồi cho vào luộc chín. Sau đó, thái thành từng khối vuông nhỏ dại sao cho vừa ăn là được.


Lá dứa: bạn đem rửa không bẩn rồi buộc lại thành bó cùng để riêng ra.

Đậu xanh: cho vô chậu nước ngâm khoảng tầm 15 phút, tiếp đó mang đến đậu xanh ra rổ rồi bỏ vào nồi đun cùng với nước lọc sạch.

Bước 2: Nấu chè khoai môn đậu xanh

Các chúng ta cho phần lá dứa vào nồi đỗ xanh nấu chung cho đến khi đậu đun được thật chín lên thì đến đường vào (lượng đường chúng ta cho vào phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người) rồi triển khai nấu sôi lên lần nữa là được (nhớ bít nắp vung nồi lại nhé).

Cuối cùng, cho phần khoai môn cao vào nồi, đun đến đến khi nào nồi chè khoai môn đỗ xanh sôi lên thì chúng ta tắt phòng bếp đi là xong.


Yêu cầu về kết quả của món chè khoai môn

Món chè khoai môn đậu xanh đã có được đạt yêu thương cầu sẽ có màu tím của khoai môn kết phù hợp với màu đá quý của đậu xanh, và phía trên là nước cốt dừa màu trắng vô thuộc thơm ngon và hấp dẫn.

Vị của món chè khoai môn này siêu thanh đạm với ngọt dịu, khi bạn hưởng thụ không chỉ mát nhất thời mà hơn nữa mát luôn cả cơ thể. Đặc biệt là rất ngã dưỡng.


Bài viết không ít người dân quan tâm:

Có thể chúng ta quan tâm?

Cách lựa chọn khoai môn ngon

Ở chợ có bán rất nhiều khoai môn, tuy nhiên không đề xuất củ khoai môn nào cũng ngon. Cùng để chọn được hầu hết củ khoai môn ngon tốt nhất nấu chè, các chúng ta có thể tham khảo 1 số cách lựa chọn dưới đây:

Muốn chọn được đông đảo củ khoai môn ngon và các bột, các bạn nên chọn phần nhiều củ có form size vừa phải.Những củ khoai khi té ra sẽ có white color đục và các vân tím hay là đã là đa số củ khoai môn thơm ngon với có đựng nhiều dưỡng chất.Ngoài ra, rau củ quả nếu như lựa chọn đúng vụ thường sẽ tươi ngon với rất té dưỡng. Còn giả dụ như trái mùa thì vẫn có nguy hại bị ngộ độc rất to lớn vì thực phẩm thường xuyên phải áp dụng đến những hóa chất. Tương tự, khoai môn cũng vậy, chúng ta nên chọn khoai theo mua để được bảo vệ nhất nhé!

Một số tính năng của khoai môn

Khoai môn là 1 trong những thực phẩm tốt nhất có thể cho cơ thể, vào khoai gồm chứ vitamin C, B6, E, chất xơ,… với ngài ra còn có chứa tương đối nhiều các khoáng chất cần thiết khác. Dưới đó là 1 số chức năng tuyệt vời của khoai môn các chúng ta cũng có thể tham khảo:

Tác dụng của khoai môn trong việc giúp thăng bằng lượng mặt đường trong máu: trong khoai môn bao gồm chỉ số đường huyết khôn cùng thấp, những người bị bệnh mắc dịch tiểu con đường sẽ điều hành và kiểm soát được lượng đường phía bên trong cơ thể.Giúp nâng cao sức khỏe khoắn hệ tiêu hóa: vào khoai môn gồm chứa 1 hàm vị chất xơ cao, có khả năng ngăn ngừa táo bón và 1 số ít hội chứng kích thích.Giúp phòng ngừa ung thư: Khoai môn tất cả chứa chất polyphenol, có công dụng trong câu hỏi chống lão hóa và có chức năng ngăn ngừa ung thư khôn xiết hiệu quả.Giúp tăng tốc hệ miễn dịch: trong khoai môn gồm chứa tương đối nhiều các vitamin và khoáng chất,… có khả năng cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho khung người và có khả năng nâng cao hệ miễn dịch.Giúp sút cân: Khoai môn khôn xiết giàu chất xơ, vì vậy có chức năng trong câu hỏi giảm cân nặng rất tốt.Tốt cho mắt: vào khoai môn gồm chứa vi-ta-min A, có khả năng giúp cải thiện thị lực với giảm nguy cơ tiềm ẩn mất thị lực.Giúp domain authority luôn khỏe mạnh và nhiều sức sống: Khoai môn còn được ví y như 1 thần dược đến làn domain authority của các nàng phái đẹp. Do khoai môn có chứa vitamin E, vitamin A và những chất phòng oxy hóa.

Và vì vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành xong nồi trà khoai môn đậu xanh rồi đó. Với 2 món trà khoai môn đậu xanh và khoai môn nấu bếp với nếp này chúng ta đều hoàn toàn có thể thưởng thức lạnh hoặc lạnh hồ hết được.

Với 2 cách nấu chè khoai môn bên trên đây, chúng ta hoàn toàn rất có thể tự nấu trà tại nhà cho cả gia đình mình cùng thưởng thức bất cứ lúc nào mình thích rồi bắt buộc không ạ.


Hãy bắt tay vào bào chế 2 món chè siêu ngon này thôi nào? với đừng quên tham khảo thêm các món trà ngon khác cùng rất kênh cẩm nang mẹo bé dại mỗi ngày nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc và thưởng thức ngon miệng! Hãy share 2 biện pháp nấu trà khoai môn vừa ngon vừa dễ dàng này tới những người thân yêu của mình để mọi bạn cùng tham khảo nhé!