Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục apple đỏ mang về hương vị đặc trưng riêng. Vì chưng các nguyên liệu các vật liệu là các vị trà, vị thuốc thịnh hành trong Đông y. Chính vì thế bọn chúng có tác dụng tốt mang đến sức khỏe, nâng cấp trí nhớ, bửa máu. Đặc biệt cách thực hiện món chè này lại vô cùng 1-1 giản, chị em rất có thể thực hiện nhẹ nhàng cùng không mất thời gian.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ


1. Phương pháp nấu trà hạt sen nhãn nhục táo bị cắn dở đỏ ngon mê ly1.2. Thực hiện cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo khuyết đỏ2. Giải pháp nấu trà hạt sen nhãn nhục apple đỏ củ năng2.2. Các bước thực hiện

1. Phương pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục táo khuyết đỏ ngon mê ly

Vào đông đảo ngày khí hậu oi bức bạn có thể tìm đến giải pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục táo bị cắn đỏ nhằm giải nhiệt mang lại cơ thể. Bọn chúng giúp trung khu trạng của anh chị em vui vẻ, không cáu gắt. Chúng sẽ giúp đỡ xua tan mệt mỏi, stress giúp ngủ ngon giấc giấc, an thần và trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

200gram phân tử sen khô100gram nhãn nhục50gram táo tàu đỏ200gram con đường phèn
*
chọn nguyên liệu hạt sen khô vẫn lấy trung tâm sen thoát ra khỏi hạt. Ảnh: Internet

1.2. Thực hiện cách nấu trà hạt sen nhãn nhục hãng apple đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen mang ngâm vào nước lạnh nhằm qua đêm mang lại nở mềm. Hoặc nếu bạn mua được hạt sen tươi thì sẽ càng tốt. Đối với phân tử tươi bạn hãy dùng tăm mang tim sen ra rửa sạch với nước.

Nhãn nhục mang ngâm vào nước khoảng tầm 30 phút cho mềm. Vớt ra, rửa sạch mát rồi để cho ráo nước.

Táo đỏ cọ sạch lớp bụi bẩn, vứt bỏ hạt nhằm ráo.

*
Bạn hãy ngâm hạt sen thô qua đêm hoặc vài ba tiếng nhằm khi luộc nhanh mềm. Ảnh: InternetBước 2: thực hiện nấu chè

Bắc nồi lên cho vô 3 chén nước lọc, đổ phân tử sen vào nấu. Khi sôi hớt quăng quật bọt trắng, để khoảng 15 phút cho hạt sen chín. Tiếp sau cho nhãn nhục, apple đỏ cùng 200gram đường phèn vào nấu sôi nhỏ lửa khoảng chừng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Múc trà hạt sen nhãn nhục táo apple đỏ ra bát và rất có thể thưởng thức ngay. Nếu mình muốn ăn giá buốt hãy thêm đá hoặc hoàn toàn có thể chờ nguội cho vào tủ lạnh ăn dần.

Xem thêm: Tấm Chặn Giường Cho Bé Phổ Biến Nhất Hiện Nay, Thanh Chắn Giường Giá Tốt Tháng 9, 2022

*
Hãy bỏ nhãn nhục vào ở đầu cuối để bọn chúng giữ được độ giòn. Ảnh: Internet

Với phương pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục táo khuyết đỏ chỉ vài bước đơn giản dễ dàng bạn đã dứt món ăn. Hương vị ngọt thanh của đường phèn hòa cùng vị bùi bùi của hạt sen, giòn giòn của nhãn nhục, ngọt ngọt của hãng apple đỏ tạo thành hương vị ngon mê ly. Chắn chắn chắn các bạn sẽ hứng khởi, yêu thích với món ăn vặt này.

*
Chà hạt sen nhãn nhục táo đỏ thanh ngọt khiến nhiều fan thích mê. Ảnh: Internet

2. Giải pháp nấu trà hạt sen nhãn nhục táo bị cắn dở đỏ củ năng

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo bị cắn đỏ củ năng cũng giống như chè sâm bổ lượng các bạn thường ăn. Các vật liệu có tính giải sức nóng cao như củ sen, táo đỏ, phổ tai, phân tử sen… hòa cùng con đường phèn sẽ giúp đỡ bạn sảng khoái, ngon miệng tuyệt vời. Đây là giữa những món trà hạt sen long nhãn có chức năng tốt mang lại sức khỏe, cái đẹp da, dưỡng nhan cực kì hữu ích.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

200gram hạt sen150gram phổ tai100gram rong biển khơi sụn (hoặc nấm mèo tuyết)100gram phân tử bo bo300gram của sen tươi100gram nhãn nhụcDầu chuốiĐường phèn
*
Nên sẵn sàng đầy đủ vật liệu nấu trà đầy đủ. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuHạt sen lấy quăng quật tim sen, với ngâm nước khoảng chừng 30 phút, rửa sạch nhằm ráo nước.Phổ tai mang ngâm nước cho nở mềm, chần với nước sôi kế tiếp vớt ra thái sợi.Rong sụn hoặc nấm mèo tuyết với ngâm nước mang đến nở rồi cọ sạch.Nhãn nhục dìm nước khoảng 30 phút cho mềm đi rồi rửa sạch vết mờ do bụi bẩn. Rửa bởi nước lạnh nhằm nhãn giữ được độ giòn.Táo đỏ ngâm vào trong nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch để ráo nước.Hạt khư khư ngâm cùng với nước nóng khoảng 10 giờ mang lại nở mềm tiếp đến rửa sạch lại cùng với nước lạnh.Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng mảnh ngâm vào thau nước muối pha thuộc ít chanh. Điều này giúp củ sen không trở nên thâm đen, white tinh. Tiếp theo sau bắc nước sôi luộc sơ để loại trừ vị chát, nhớt của củ sen.
*
Bạn sơ chế vớ cả nguyên liệu theo khuyên bảo để sẵn sàng nấu chè. Ảnh: InternetBước 2: thực hiện nấu chè

Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước. Quăng quật hạt sen vào luộc vừa chín tới. Cho vô 100gram mặt đường phèn. Khi hạt sen thâm nhập đường. Chúng ta cho củ sen, hạt khư khư vào liên tiếp nấu. Thấy nước không nhiều thì đổ thêm lượng nước đầy đủ vào.

Khi nước sôi trở lại bạn để khoảng 5 phút mang lại củ sen, bo bo chín. Tiếp theo bạn cho táo đỏ, rong sụn, mộc nhĩ tuyết, phổ tai vào nêm lại con đường phèn cho vừa ăn. ở đầu cuối bỏ nhãn nhục, dầu chuối vào rồi tắt bếp. Không để lửa quá lâu các nguyên vật liệu quá chín đã mất đi độ giòn.

*
Bạn hãy luộc củ sen riêng kế tiếp vớt ra cho vào nồi luộc phân tử sen. Ảnh: Internet

Khi chè nguội chúng ta có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để nạp năng lượng dần. Món ăn uống trắng miệng rất tương thích để bạn sẵn sàng cho các ngày tiệc tùng, chiêu đãi chúng ta bè. Hoặc vào các ngày nghỉ chúng ta cũng có thể thực hiện tại tự thưởng cho bạn dạng thân, “chill” cuối tuần. Biện pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục apple đỏ củ sen còn mang đến sắc vóc xinh đẹp, domain authority dẻ mịn màng nhờ việc thanh nhiệt, giải độc, mát gan.

*
Món chè thanh mát góp người ăn uống thoải mái, sức mạnh được bồi bổ. Ảnh: Internet

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo khuyết đỏ với hướng dẫn cụ thể trên đây để giúp bạn luôn kết thúc xuất nhan sắc món ăn. Tự nấu tận nhà vừa đảm đảm bảo an toàn sinh vừa tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là cách nấu 1-1 giản ai ai cũng có thể thực hiện. Thỉnh thoảng các quý ông cũng rất có thể vào phòng bếp để làm bếp dành tặng kèm những người thân trong gia đình yêu, đung nóng tình cảm mái ấm gia đình nhé!