Cách nấu chè bắp miền Nam đem lại vị thanh ngọt, mập ngậy dân dã. Từ đó chè bắp sẽ có lá dứa thơm thoang thoảng, nước cốt dừa đặc trưng miền Nam. Vào những ngày hè nực nội được trải nghiệm món ăn tươi mát sẽ giúp đỡ tinh thần thoải mái hơn. Cách tiến hành món ăn uống khá đối chọi giản, người nào cũng có thể tiến hành nhẹ nhàng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bắp miền nam


1. Phương pháp nấu chè bắp khu vực miền nam đúng chuẩn1.2. Các bước thực hiện phương pháp nấu trà bắp miền Nam2. Giải pháp nấu trà bắp miền Nam kết hợp hạt sen2.2. Các bước thực hiện

1. Phương pháp nấu chè bắp khu vực miền nam đúng chuẩn

Một một trong những công thức món tráng miệng ngon phải kể đến cách nấu trà bắp miền Nam. Từ bỏ lâu các món chè bắp vào Nam vẫn vô cùng khét tiếng nhờ sự to ngậy của nguyên vật liệu nước cốt dừa. Món ăn đem đến vị ngọt thanh thơm thảo như tấm lòng hiếu khách hàng của tín đồ dân phái nam bộ.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 quả bắp Mỹ (hoặc bắp thường xuyên tùy thích)400ml nước cốt dừa2 ống vani300gram mặt đường phèn50gram bột năngMuối tinhDừa nạo
*
Bạn hoàn toàn có thể chọn bắp Mỹ hoặc bắp nếp tùy theo sở thích. Ảnh: Internet

1.2. Công việc thực hiện bí quyết nấu chè bắp miền Nam

Bước 1: Sơ chế cùng luộc bắpBắp tải về quăng quật lá già bỏ, bóc lá non với râu rửa sạch sẽ với bắp rồi buộc gọn lại để ra riêng luộc thuộc bắp.Lá dứa cắt cho phần góc, cọ sạch, chia thành 2 phần buộc thành 2 bó.Bắc nồi lên bếp cho bắp, lá non, râu bắp cùng 1 bó lá dứa vào trong nồi đổ ngập nước. Việc luộc thuộc các nguyên liệu này để giúp nước luộc bắp ngọt tự nhiên, thơm đặc trưng hơn.Khi bắp chín thì vớt vớ cả nguyên liệu ra ngoài để nguội. Phần nước luộc thanh lọc qua rây để mang nước trong độc nhất vô nhị để qua một bên nhằm nấu chè. Bắp nguội sử dụng dao cắt lấy phần hạt để vào đánh riêng.Bước 2: Nấu trà bắp miền Nam

Bắc nồi trộn nước luộc bắp vào nấu bếp sôi. Tiếp theo sau bạn đổ hạt bắp vào nồi. Thêm nước lọc nếu thấy nước luộc ít. Tiếp theo sau nêm con đường phèn lượng vừa đề nghị vào nồi kem theo 50% thìa cà phê muối khuấy đều.

Nấu khoảng chừng 10 phút bạn hòa 1 thìa canh bột năng với 1 thìa canh nước lọc cho vô tô khuấy phần đông rồi đổ vào nồi chè.

Dùng vá khuấy cho trà bắp sền đặc lại, nêm vị ngọt cho vừa ăn, cho vani vào khuấy tan đa số rồi tắt bếp.

*
Khuấy bột năng để tạo độ sánh hòa nước thanh lọc đổ vào nồi chè để sản xuất độ sánh đặc . Ảnh: InternetBước 3: làm cho nước cốt dừa

Bỏ 400ml nước dừa tươi vào nồi cùng với 2 thìa canh mặt đường trắng, một nửa thìa cà phê muối, bó lá dứa còn lại. Bật phòng bếp nấu sôi nhẹ. Rước 2 thìa canh bột năng hòa cùng 2 thìa bột canh nước thanh lọc khuấy đến tan đều. Đổ bột năng vào nồi nước dừa khuấy cho việc đó hòa quyện. Nêm nếm độ ngọt nước cốt vừa miệng để chúng sền đặc lại thì tắt bếp.

*
Nấu nước dừa tươi với lá dứa đã thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Khi ăn uống bạn múc trà bắp vào chén, rưới nước dừa tươi lên phía trên. Gồm thể để lên trên trên không nhiều dừa nạo, mè trắng rang hay lạc rang để tạo thêm hương vị ngon. Tùy theo sở thích bạn có thể ăn nóng xuất xắc hay lạnh. Chỉ với biện pháp nấu trà bắp khu vực miền nam đơn giản bạn đã có thể có hưởng thụ được món nạp năng lượng vặt tốt vời. Vị ngọt thanh của mặt đường phèn pha chút bự ngậy của nước cốt dừa khiến người ăn uống mê đắm.

*
Chè bắp khu vực miền nam sẽ sở hữu đậm mùi vị to ngậy của nước cốt dừa. Ảnh: Internet

2. Cách nấu trà bắp miền Nam phối hợp hạt sen

Hạt sen và bắp là những một số loại thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất quan trọng. Món trà bắp phân tử sen vẫn giúp cung ứng tiêu hóa, xuất sắc cho bệnh tim mạch, an thần, nâng cấp tâm trạng… Món ăn uống vặt vô cùng được các thiếu nữ nội trợ miền nam thực hiện đón tiếp cả nhà.

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

3 trái bắp Mỹ200gram hạt sen thô (hoặc tươi)200gram con đường phèn100gram đậu phộng1 ít dừa nạo4 nhánh lá dứa1 ống vani tinh chất300ml nước cốt dừa3 thìa bột canh bột năng
*
Hạt sen bạn có thể chọn phân tử sen tươi hoặc phân tử sen thô tùy thích. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ninh hạt sen

Hạt sen thô ngâm vào nước trước khoảng 3 giờ mang lại mềm. Nếu hạt sen tươi chúng ta cũng có thể ngâm ngâm khoảng chừng 30 phút rồi vớt lên rửa sạch. Tiếp theo sau cho phân tử sen vào nổi nầm sơ. Chắc cho phần nước luộc để hạt sen ko chát.

Xem thêm: Sữa Similac Mom Giá Sữa Similac Mom 900G, Sữa Similac Mom Giá Tốt Tháng 10, 2022

Tiếp theo đổ nước xâm xấp mặt hạt sen ninh đến lúc chúng mượt thì vớt ra.Không hàm quá lâu sẽ có tác dụng hạt sen bị nát.

*

Bước 2: Sơ chế bắp và nấu chè

Hạt bắp tách khỏi cùi, dìm vào nước lẩy quăng quật vảy ngô, cọ sạch nhằm ráo nước.

Bỏ hạt bắp vào nồi cho vô cùng lượng nước toàn diện nấu sôi rồi nhỏ tuổi lửa lại. Khi phân tử bắp chín chúng ta cho phân tử sen vào thổi nấu cùng. Nêm vào lượng đường phèn vừa cần khuấy nhẹ mang đến đường tan.

Tiếp theo các bạn hòa 2 thìa canh bột năng với lượng nước lọc rồi từ bỏ từ bỏ vô nồi chè, Khuấy hầu hết đến khi trà sánh lại, nêm vị ngọt vừa miệng là được.

*
Khuấy bột năng bỏ vào chè để tạo ra độ sệt. Ảnh: InternetBước 3: nấu nướng nước cốt dừa

Bạn cho 300ml nước dừa tươi vào nồi với 1,5 thìa bột canh đường, 50% thìa coffe muối, lá dứa. Nấu cho đến khi nước cốt dừa sôi các bạn hòa ít bột năng để tạo độ sánh với nước đổ vào nồi. Khuấy đến khi nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp.

Múc chè vào ly đổ nước dừa tươi lên trên, thêm lạc rang, dừa nạo là có thể thưởng thức. Thích ăn lạnh các bạn hãy bỏ vào phòng mát tủ giá một dịp rồi ăn.

Cách nấu chè bắp miền Nam kết hợp hạt sen sẽ đem đến món ăn tráng miệng thu hút sau bữa cơm. Các bạn có thể vừa xem truyền ảnh vừa nạp năng lượng tạo cảm xúc thư giãn. Không tính ra chúng ta cũng có thể nấu món nạp năng lượng vặt chiêu đãi chúng ta bè, giúp các cuộc trò chuyện thêm thú vị.

*
Món chè tráng mồm thơm ngon, ngọt vị đậm chất Nam bộ. Ảnh: Internet

3. Giá trị dinh dưỡng của bắp

Bắp là các loại thực phẩm rất gần gũi thường xuyên được chế trở thành nhiều món ăn. Chúng không chỉ ngon cơ mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong bắp có chứa đựng nhiều chất xơ, carbs, vitamin, khoáng chất tuyệt vời.

Cụ thể vào một ly hạt bắp xoàn (khoảng 164g) sẽ có chứa tới: 177cal, 5,4g protein, 2,1g chất béo, 41g carbs, 4,6g chất xơ, 24% DV vitamin B1(giá trị mặt hàng ngày), 17% vi-ta-min C, 19% vitamin B9, 11% DV magie, 10% kali DV…Trong hạt bắp còn chứa những hợp chất thực vật có ích cho sức khỏe. Điển bên cạnh đó hàm lượng lutein và zeaxanthin hỗ trợ cải thiện sức khỏe mắt. Hợp hóa học giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hại như thái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.Các chất chống oxy hóa dũng mạnh và các hợp chất thực đồ vật giúp cái đẹp da, cải thiện sắc vóc mang lại phái đẹp.Chất xơ đầy đủ trong bắp giúp ngăn ngừa các bệnh về viêm mặt đường tiêu hóa, bệnh dịch tim, ung thư, đái toá đường, thanh thanh lọc cơ thể, nâng cấp tinh thần…

Chính vì chưng vậy chúng ta cũng có thể thực hiện làm bếp sữa bắp tuyệt nấu chè bắp nhằm chiêu đãi, chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình. Phụ thuộc vào tình trạng mức độ khỏe bạn cũng có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Món ăn vừa mát lành vừa xuất sắc cho mức độ khỏe.

*
Bắp chứa đựng nhiều dưỡng chất cần thiết tốt mang lại sức khỏe. Ảnh: Internet

Cách nấu chè bắp miền Nam đem đến món ăn thơm ngon và cực hiếm dinh dưỡng hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho sức khỏe. Vào đều ngày vào cuối tuần hay thảnh thơi hãy dành riêng chút thời hạn thực hiện món ăn uống như một cách vun đắp cảm tình gia đình. Thổi nấu món trà ngon cũng là biện pháp thể hiện tại tình yêu thương, sự quan tiền tâm của khách hàng đối với tất cả người. Chúc bạn tiến hành món nạp năng lượng thành công, kiếm được hương vị chuẩn vị quê nhà Nam cỗ nhé!