Cách nấu cháo vịt đậu xanh ngay tận nhà chỉ với vài bước solo giản. Tuy nhiên để nấu được nồi cháo ngon các bạn phải ở lòng những bí quyết nhất định, còn nếu như không cháo sẽ có mùi hôi của vịt đấy! Vậy bí quyết đó là gì? cùng nhantobian.vn tò mò ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo vịt đậu xanh

Nguyên liệu nấu nướng cháo vịt đậu xanh

Vịt 1 con khoảng tầm 1,5kgGạo tẻ 200gĐậu xanh 200gGừng tươi 200gHành củ 300gRượu white 2 thìa súpHành lá, ngò rí, rau xanh đắng, giá chỉ sống, cải bẹ xanhNguyên liệu để pha nước mắm: tỏi 2 tép, chanh 1 trái, ớt sừng 2 quảGia vị buộc phải thiết: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt

Tiến hành phương pháp nấu cháo vịt đỗ xanh ngon

Bước 1: làm vịt

Vịt download về cần phải làm sạch. Tiến hành cọ xát lên toàn thể vịt để khử tanh bởi gừng giã nhỏ cùng chút rượu trứng. Khi làm xong cần rửa lại thật sạch rồi để ra rổ đến ráo nước. Vào cách nấu cháo vịt đậu xanh thì việc khử tanh vịt siêu quan trọng, góp món cháo thơm ngon, hấp dẫn, tránh tất cả vị tanh của vịt.


Related Articles

*

Tiến hành cho vào nồi khoảng chừng 3 lít nước rồi bắc lên bếp đun. Khi nước ở ánh nắng mặt trời 70 độ C thì cho nước gừng nướng thuộc chút muối hạt vào. Thả vịt vào nồi để luộc. Lúc thịt vịt vừa chín tới thì vớt vịt ra nhằm ráo nước, đợi bớt nóng thì chặt thành gần như miếng nhỏ.

*

Bước 2: Sơ chế gạo với đậu xanh

Gạo vo sạch, ngâm vào nước khoảng chừng 1-2 giờ. Sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn có thể cho gạo vào rang xoàn nếu muốn.

Đậu xanh ngâm khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đồng hồ. Tiếp nối vo sạch, đãi qua để thải trừ sạn với tạp chất.

*

Tiến hành mang lại gạo, đỗ xanh vào nồi nước luộc vịt và thực hiện đun sôi. Lúc sôi mở vùng hòn đảo đều để giúp đỡ gạo cùng đậu nở bung, tránh bị khê bên dưới đấy nồi. Sử dụng muôi vớt hết bọt. Hạ bé dại lửa rồi bịt vung rồi thường xuyên ninh.

Xem thêm: Cách Pha Bột Bánh Xèo Giòn Lâu Không Bị Vỡ, Dính Chảo Cực, Mẹo Pha Bột Bánh Xèo Vàng, Giòn Rụm

Bước 3: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.

Hành củ lột vỏ, thái mỏng rồi phi thơm trong chảo dầu.

Các nhiều loại rau ăn kèm, gồm những: giá sống, rau xanh đắng, cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch. Kế tiếp ngâm vào nước muối bột pha loãng 15-20 phút. Vớt ra để ráo nước.

Bước 4: pha chế nước chấm

Pha nước chấm bao hàm có chanh, ớt, tỏi, gừng, con đường để bảo vệ có vị chua cay, mặn, ngọt là được. Tùy khẩu vị mà bạn kiểm soát và điều chỉnh lượng nguyên vật liệu pha nước mắm thế nào cho phù hợp.

Bước 5: chấm dứt và thưởng thức

Khi cháo chín nhừ thì nêm và nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Múc cháo ra bát, thêm hành lá, ngò rí, tiêu vào trộn đều rồi thưởng thức.

*

Cách thổi nấu cháo vịt đậu xanh khó hiểu đôi chút nhưng mùi vị thì ngoài bàn. Vừa húp cháo nóng, cùng hồ hết miếng thịt vịt thơm ngon, chấm chút nước chắm cay chua mặn ngọt thì ngon hết ý luôn. Đừng tiếc nuối công để sở hữu món cháo ngon cho các bạn nhé!