Cháo hạt sen phối kết hợp thêm với đậu xanh có mùi vị rất thơm ngon, thanh mát, dễ nạp năng lượng và quan trọng rất thích hợp để nấu mang lại các nhỏ nhắn hay những người dân bị mất sức, mới nhỏ xíu dậy.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo hạt sen đậu xanh


*
Cháo phân tử sen chay
200g gạo tẻ 50g nạo nếp 100g hạt sen tươi 30g đỗ xanh cà vỏ Hành lá Muối phân tử Gia vị: Nước mắm, bột canh, gia vị bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch. Hoàn toàn có thể rang thô lên để cháo được thơm.

Hạt sen tươi thông tim sen, mang lại riêng ra để không biến thành đắng, rồi lột lớp vỏ lụa bên ngoài nếu còn sót, kế tiếp rửa sạch.

Nếu không tồn tại hạt sen tươi, bạn thay bằng hạt sen sấy khô. Mặc dù nếu sử dụng hạt sen khô, các bạn phải ngâm trước khi nấu trong vòng 30 phút để hạt sen được mềm.

Đậu xanh rửa sạch. Sau đó cho cả hạt sen cùng đậu xanh mang theo luộc qua nhằm khử vị chát và mùi gây ngái đặc trưng của hạt sen. Chỉ việc luộc cho đến khi nước bùng sôi thì vớt hạt sen, đỗ xanh ra rửa sạch, nhằm ráo.

Hành lá nhặt cọ sạch, thái rối.

Xem thêm: 18 Kiểu Tóc Side Part Uốn Nhẹ, Side Part Uốn Phồng Siêu Đẹp Trai


Nấu cháo phân tử sen với đậu xanh

Cho gạo cùng hạt sen, đậu xanh vào nồi, đổ nước vào nhằm ninh cháo. Với lượng vật liệu như trên, chúng ta cho vào tầm khoảng 4.5-5 lít nước.

Ban đầu ninh cháo sinh sống lửa lớn, mang đến cháo bùng sôi lên khoảng 5-6 phút, sau đó hạ xuống, nhằm cháo sôi lục bục từ giữa đáy nồi sôi lên. Tất cả như vậy thì gạo mới không trở nên dính cháy ở dưới mặt đáy nồi.

*
Nồi cháo hạt sen đậu xanhNấu cho đến lúc gạo chín nhừ, gồm độ sánh nhuyễn thì nêm hương liệu gia vị vừa ăn, gồm bao gồm bột canh, gia vị mì chính và chút nước mắm nhằm cháo dậy mùi thơm. Khuấy những để cháo thấm gia vị rồi múc ra tô, rắc thêm ít hành lá bên trên cùng với không nhiều tiêu xay (nếu thích ăn uống cay the).

*
Món cháo phân tử sen đậu xanh
Nếu thổi nấu cháo phân tử sen cho bé, bạn quán triệt hành lá hoặc so với những bé lớn hơn, yêu cầu cho hành lá vào nấu chung cháo mang lại chín rồi bắt đầu múc ra tô.

Cháo hạt sen thanh đạm, vị đuối và nặng mùi thơm thoang thoảng, rất dễ chịu. Món cháo này góp giải nhiệt, giúp ổn định huyết áp, lợi tiểu, an thần... Cực tốt cho sức khỏe người dùng.


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp không ít khóa học làm bếp ăn của các cơ sở giảng dạy uy tín cùng có tay nghề hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.