Lá dứa là trong những nguyên liệu bào chế món ăn của không ít người, vày mùi thơm nhè nhẹ rất dễ chịu. Đặc biệt hơn, lá dứa dùng để nấu xôi thì sẽ làm cho một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà lại bồi bổ cao. Do vậy, hôm nay nhantobian.vn sẽ lí giải ngay cho mình cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện ngon bất tỉnh nhân sự ngây mà lại tiện lợi.


1 bí quyết nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm trắng điện1.2 công việc thực hiện nấu bếp xôi lá dứa2 đổi khác với bí quyết nấu xôi lá dứa đậu xanh2.2 các bước thực hiện phương pháp nấu xôi lá dứa đậu xanh
Xôi lá dứa cuốn hút người ăn bởi blue color bắt mắt, thanh mát và một mùi thơm thoang thoảng nhưng lại đủ nhằm kích mê say vị giác của khách hàng hoạt động. Không đều thế, chút dừa nạo với phân tử vừng rắc lên càng làm tăng độ béo bùi tuy vậy lại ko ngáy cho món xôi. Với phương thức nấu xôi bởi nồi cơm điện thì bạn sẽ chẳng còn nên “lăn tăn” về việc mất thời gian như khi dùng xửng hấp. Vậy bạn còn do dự gì nữa, hãy bắt tay vào làm món xôi này thôi nào!

*
*

Cách thổi nấu xôi lá dứa bởi nồi cơm trắng điện

Thành phần nguyên liệu

Gạo nếp hoa vàng: 400 – 500 grLá dứa: 1 bó (khoảng 4 – 5 lá)Nước cốt dừa: 200 mlDừa sợi: 100 grĐường mèo trắngMột không nhiều vừng rang

Các bước thực hiện nấu xôi lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đãi gạo nếp thật sạch cho tới khi trong nước rồi chắt nước và cho vô nước new ngâm tự 3 – 4 giờ hoặc qua đêm đến hạt gạo nở mềm.

Bạn đang xem: Cách làm xôi lá nếp

Cách có tác dụng nước cốt lá dứa xanh thơm: Lá dứa sau thời điểm mua về bạn đem cọ sạch, bổ thành khúc rồi cho vào máy,xay làm sao cho thật mịn. Sau đó, lược qua rây để lấy phần nước cốt. Lưu giữ ý; chúng ta chừa lại một ít lá dứa khiến cho vào nồi khi thổi nấu xôi nhé.

Vớt gạo ra, vẫy cho ráo nước, xốc với một chút dầu ăn và muối. Cách này để giúp xôi sản phẩm của các bạn sẽ đậm đà và căng đầy trong ngon hơn.

Bước 2: triển khai chế biến

Bạn cho gạo nếp vào nồi cơm điện với nước cốt lá dứa với vài lá dứa chừa lại rồi hòn đảo đều lên một chút. Lưu lại ý: ví như nước lá dứa không nhiều quá thì các bạn cho thêm nước sôi làm sao cho mực nước vào nồi xâm xấp với khía cạnh gạo.

Xem thêm: Một Mỹ Nhân Họ Triệu Rớt Cả Hai Vai Chính Hoàn Châu Cách Cách, Bị Đạo Diễn "Ghét" Nhưng Vẫn Được Đóng Hay Vậy?

Bạn bật chính sách nấu cho tới khi nồi tự gửi sang chính sách hâm thì mở nắp, sử dụng đũa hòn đảo đều rồi bít nắp nấu bếp tiếp 10 – 15 phút khiến cho xôi chín hầu như là có thể tắt điện.

Vừng rang chín và bạn có thể giã thêm một chút ít cho vừng thơm hơn.

Bước 3: hoàn thành thành phẩm xôi lá dứa

Bạn múc xôi ra đĩa và cho dừa nạo lên với chút vừng rang, nếu bạn muốn xôi ngọt xíu thì hoàn toàn có thể rưới lên thêm chút đường.

*
*