Cách làm thiệp Giáng sinh 3D tưởng là khó nhưng thực chất lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian để chuẩn bị là sẽ hoàn thành ngay một chiếc thiệp Noel 3D xinh xắn, ý nghĩa và màu sắc. Hãy cùng nhantobian.vn khám phá ngay 7 cách làm thiệp cực đơn giản dưới đây nhé!

1. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D hình cây thông

Chuẩn bị dụng cụ:

Bìa giấy cứng: chọn màu theo sở thích của bạn (nên chọn màu đỏ là màu sắc đặc trưng của ngày Giáng sinh)Giấy bìa mỏng xanh lá cây để làm hình cây thông và màu vàng để làm hình ngôi saoBông tuyết làm bằng dây kim tuyến trắng Kéo, hồ dán, bút chì

Cách làm thiệp Giáng sinh 3D hình cây thông:

Bước 1: Dùng kéo để cắt bìa cứng thành hình vuông hoặc hình chữ nhật theo kích thước mong muốn. Thường kích thước thiệp Giáng sinh sẽ là 12cm x 17cm hoặc 15cm x 15cm. Sau đó, gấp đôi tờ bìa cứng đã cắt lại để tạo hình thiệp. Bước 2: Dùng bút chì vẽ hình cây thông lên giấy bìa mỏng màu xanh. Sau đó, cắt rời hình cây thông theo từng nét vẽ. Làm tương tự các bước để hoàn thiện 6 hình cây thông dán thiệp. Tiếp đến, gấp đôi hình cây thông theo chiều dọc. Bước 3: Dùng bút chì vẽ hình ngôi sao lên giấy bìa mỏng màu vàng. Sau đó, cắt rời hình ngôi sao. Làm các bước tương tự để hoàn thành 6 hình ngôi sao màu vàng và gấp đôi hình ngôi sao lại.

Đang xem: Hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng giáng sinh noel cách làm thiệp 3d đ

*

Các bước làm cây thông và ngôi saoBước 4: Mở tấm thiệp bìa cứng ra, sau đó dùng hồ dán cố định một chấm keo tại vị trí nếp gấp giữa của thiệp rồi dán ngôi sao vàng lên. Tiếp đến, dán lần lượt 5 ngôi sao còn lại đè lên vị trí ngôi sao ban đầu.Bước 5: Ngay phía dưới hình ngôi sao vàng thì dán cây thông màu xanh. Làm tương tự cho 5 cây thông còn lại. Bước 6: Dán bông tuyết trắng hoặc những hình khối như tròn, tam giác, hình vuông màu sắc đã cắt sẵn lên tấm thiệp để trang trí thêm cho sinh động.

Thành phẩm:

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm thiệp giáng sinh 3D hình cây thông rồi! Hãy viết thêm những lời chúc ý nghĩa nhất dành tặng cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp nhé!

*

Thiệp Giáng Sinh 3D hình cây thông

2. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D hình quả cầu

Chuẩn bị dụng cụ:

Bìa cứng màu trắng: 1 tờGiấy bìa mỏng: xanh lá, xanh dương, xanh bạc hàKéo, hồ dán, bút chì, compa

Cách làm thiệp 3D Giáng sinh hình quả cầu:

Bước 1: Dùng kéo cắt tấm bìa cứng trắng thành hình vuông hoặc kích thước thiệp Giáng sinh tùy sở thích. Sau đó, gấp đôi tờ bìa cứng lại. Bước 2: Dùng compa quay 1 hình tròn có kích thước vừa phải lên mặt trước của tấm thiệp trắng và cắt rời chi tiết. Bước 3: Dùng bút chì phác thảo hình cây thông, bông tuyết, ngôi sao lên các tấm bìa mỏng màu xanh lá cây, xanh dương, xanh bạc hà… Sau đó, cắt rời các chi tiết và để riêng. Bước 4: Tiếp đến, mở mặt trong của tấm thiệp ra và dán các chi tiết vừa cắt theo đường viền hình tròn của quả cầu sao cho vừa ý nhất. 

Thành phẩm:

Cách làm thiệp Giáng sinh 3D hình quả cầu dù không khó nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của người làm. Hãy kiên nhẫn một chút để có một tấm thiệp Noel ý nghĩa dành tặng người thân bạn nhé!

*

Thiệp Giáng Sinh 3D hình quả cầu

3. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D hình ông già Noel

Chuẩn bị dụng cụ:

Giấy bìa cứng màu đỏ và màu trắng tùy sở thíchBút chì, kéo, hồ dán, thước

Cách làm thiệp Giáng sinh 3D hình ông già Noel:

Bước 1: Gấp giấy bìa đỏ và trắng lại với nhau. Sau đó, phác thảo bút chì hình như này rồi cắt rời chi tiết màu trắng và màu đỏ.

*

Phác thảo hình ông già Noel

*

Cắt rời các chi tiết vừa pháo thảoBước 2: Mở phần giấy bìa đỏ và gấp góc phần chân để tạo hiệu ứng 3D cho ông già Noel. 

*

Tạo hiệu ứng 3D cho ông già NoelBước 3: Dán hình màu trắng vừa cắt rời lên hình trên giấy bìa đỏ. Bước 4: Tiếp đến là vẽ mắt cho ông già Noel. Bạn có thể trang trí thêm cho chiếc thiệp sinh động hơn bằng cách viết lời chúc, vẽ hình khối ngộ nghĩnh. 

Thành phẩm:

Thiệp Giáng sinh 3D hình ông già Noel vừa đơn giản vừa độc đáo chắc chắn sẽ khiến người nhận được quà vô cùng thích thú. 

*

Thiệp Giáng Sinh 3D hình ông già Noel

4. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D nổi

Chuẩn bị dụng cụ:

Giấy bìa cứng: màu sắc chọn theo sở thíchVải vụn màu sắc không dùng nữa (Dùng bàn là là những miếng vải vụn không dùng nữa để không bị nhăn)Keo dán, kim, chỉ khâu, bút chì

Cách làm thiệp giáng sinh 3D nổi:

Bước 1: Cắt tấm bìa cứng màu sắc theo kích thước hình vuông hoặc hình chữ nhật để làm thiệp Giáng sinh và gập làm đôi. Bước 2: Dùng bút chì vẽ hình cây thông, chú tuần lộc, ông già Noel… mà bạn mong muốn. Sau đó, dùng kéo cắt rời các chi tiết. Bước 3: Tiếp đến, dùng keo dán cố định những tấm hình vừa cắt lên mặt ngoài của tấm thiệp. Bước 4: Sử dụng chỉ khâu, khâu theo đường viền của từng hình để tạo điểm nhấn. Bạn có thể trang trí cho tấm thiệp sinh động hơn bằng cách viết chữ, dán thêm họa tiết sắc màu… 

Thành phẩm:

Thiệp Noel 3D nổi lạ mắt, độc đáo chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng cho người thân và bạn bè. Hãy thử tài khéo léo của mình để làm những chiếc thiệp xinh xắn này bạn nhé!

*

Thiệp Giáng Sinh 3D nổi

5. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D bằng hạt cườm màu sắc

Chuẩn bị dụng cụ:

Giấy bìa cứng màu trắngGiấy bìa mỏng màu xanh dươngDụng cụ cắt đường viền hình bông hoa tuyếtHạt cườm màu trắng hoặc màu sắc tùy thíchKeo dán, kéo, bút chì

Cách làm thiệp 3D Giáng Sinh bằng hạt cườm:

Bước 1: Gấp đôi giấy bìa cứng màu trắng lại để tạo phần màu nền cho tấm thiệp. Bước 2: Tiếp đến, dùng kéo cắt giấy bìa mỏng màu xanh dương bằng ½ giấy bìa cứng màu trắng. Bước 3: Đặt dụng cụ cắt đường viền lên giấy màu xanh dương. Sau đó, dùng kéo cắt theo đường viền ra hình bông hoa tuyết.Bước 4: Dán giấy màu xanh dương vừa tạo hình lên giấy màu trắng sao cho vừa các góc.Bước 5: Dùng hạt cườm trắng để trang trí theo mép chiều dài của tấm thiệp trắng. Lưu ý, phân bổ khoảng cách giữa các hạt cườm sao cho thật đều. Bước 6: Cắt thêm một hình chữ nhật màu trắng kích thước 10cm x 2cm. Sau đó dán lên thiệp. Tiếp đến, cắt rời một bông hoa tuyết màu xanh và dán cạnh góc trái hình chữ nhật. Bên trên bông hoa tuyết bạn hãy gắn thêm một hạt cườm màu trắng để làm nhụy hoa. Bước 7: Cuối cùng, bạn có thể viết lời chúc hoặc dòng chữ “Merry Christmas” để trang trí thêm cho chiếc thiệp.

Xem thêm: Cách Dùng Sữa Dưỡng Thể Vaseline Làm Dài Lông Không? Có Bôi Lên Mặt Được Không

Thành phẩm:

Một chiếc thiệp bìa nổi làm bằng hạt cườm chắc chắn sẽ khiến người nhận vô cùng thích thú. 

*

Thiệp Giáng Sinh 3D bằng hạt cườm

6. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D bằng khuy áo

Chuẩn bị dụng cụ:

Giấy bìa cứng màu vintageCúc áo màu sắcBút kim tuyến màu đen, thướcSúng bắn keo

Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D bằng khuy áo :

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy bìa cứng màu vintage lại sao cho khi dựng đứng tấm thiệp có thể tự đứng thẳng được.Bước 2: Dùng bút và thước kẻ những đường thẳng từ mép gấp xuống để tạo thành hình dây treo trang trí cho tấm thiệp. Lưu ý, nên kẻ các đoạn thẳng có độ dài ngắn khác nhau để không tạo cảm giác nhàm chán.Bước 3: Khi súng bắn keo đã nóng thì đính từng chiếc cúc áo vào điểm cuối của đường thẳng vừa vẽ. Dùng tay ấn mạnh để cúc áo gắn chặt vào tấm thiệp.Bước 4: Để tấm thiệp nổi 3D bằng cúc áo thêm xinh động, bạn có thể dùng bút vẽ thêm những hình chiếc nơ, hình khóa kẹp lên dây treo. Bước 5: Khi keo đã khô hẳn, bạn hãy ghi lời chúc của mình vào thiệp là hoàn thành. 

Thành phẩm:

Như vậy cách làm thiệp Giáng Sinh 3D bằng cúc áo đã hoàn thành cực đơn giản. Từ cách này bạn có thể sáng tạo thêm những tấm thiệp Giáng Sinh làm bằng cúc áo khác dành tặng người thân của mình.

*

Thiệp Giáng Sinh 3D bằng khuy áo

7. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D layer độc đáo

Chuẩn bị dụng cụ:

Giấy bìa cứng màu đỏ tươiGiấy A4Kéo, dao trổ cắt giấy, thước, keo dán

Cách làm thiệp giáng sinh 3D layer độc đáo:

Bước 1: Để làm được tấm thiệp Giáng Sinh 3D layer này, đầu tiên bạn cần tải hình đầu chú tuần lộc này về. Sau đó, in lên tấm bìa cứng màu đỏ, sao cho hình chú tuần lộc vừa trong hình vuông hoặc hình chữ nhật.

*

Tải hình chú tuần lộc về để inBước 2: Sau khi đã in xong, bạn dùng kéo cắt theo mép hình vuông hoặc hình chữ nhật của thiệp và gấp đôi tấm thiệp lại.

Xem thêm: Rùng Rợn Hình Phạt Thế Giới Ngầm Giành Cho Kẻ Phản Bội, Xem Phim Bí Mật Tam Giác Vàng

Bước 3: Tiếp đến, dùng dao trổ cắt giấy khoét bỏ hết hình chú tuần lộc. Bước 4: Cắt giấy A4 sao cho bằng đúng kích thước của tấm thiệp màu đỏ. Sau đó, dùng keo cố định giấy màu trắng vào mặt bên trong của tấm thiệp.Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy viết những lời chúc ý nghĩa vào bên trong tấm thiệp là hoàn thành. 

Thành phẩm:

Tấm thiệp layer màu đỏ tươi bắt mắt này cũng là một cách làm thiệp Giáng Sinh 3D thú vị, độc đáo bạn có thể tham khảo. 

*

Thiệp Giáng Sinh 3D layer độc đáo

Với 7 cách làm thiệp Giáng Sinh 3D mà nhantobian.vn vừa tổng hợp lại hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy tự tay làm những tấm thiệp Giáng Sinh handmade tặng người thân bạn nhé! Đừng quên tham khảo thêm các cách làm thiệp Noel khác tại https://nhantobian.vn/tag/noel/ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *