Cách làm thiệp bởi giấy A4 với rất nhiều vật dụng gồm sẵn ngay trên bàn học hoặc bàn thao tác làm việc chưa bao giờ dễ đến thế. Dù các bạn hoàn toàn rất có thể chọn đa số mẫu thiệp tất cả sẵn kế bên cửa hàng, nhưng chủ yếu nét độc đáo của riêng chúng ta chứa trong tấm thiệp handmade mới là thứ chinh phục trái tim tín đồ nhận.

Bạn đang xem: Cách làm thiệp đơn giản bằng giấy a4


Chỉ với vài ba tờ giấy A4, bạn có thể biến tấu thành không hề ít kiểu dáng thiệp khác nhau. Giải pháp làm thiệp bởi giấy A4 vừa dễ dàng lại vừa đẹp không hề kém gì thiệp bán sẵn, cùng xem thêm các phía dẫn sau đây nhé.

1. Bí quyết làm thiệp bằng giấy A4 dạng hình cổ điển

Nếu bạn mới chỉ biết làm cho đồ handmade cùng “kỹ năng có hạn”, hãy thử bước đầu với hình dáng thiệp dễ dàng nhất tiếp sau đây nhé. Do với hình trạng thiệp này, bạn cũng có thể thỏa sức trí tuệ sáng tạo trong giải pháp chọn màu cùng trang trí.

Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Giấy A4Giấy màuKéoBút chìBút màuThước kẻ

Cách có tác dụng thiệp bằng giấy A4 kiểu cổ điển:

Bước 1: chế tác phần giấy nối


*
Cách có tác dụng thiệp bởi giấy A4 dễ dàng có thể tặng kèm vào những dịp không giống nhau. Ảnh: Internet.Gấp tờ giấy A4 làm ba, sao để cho hai bên giấy được cấp vào trong thành hình thiệp.Cắt một miếng giấy màu sắc với kích cỡ 10 x 9cm. Gấp đôi mảnh giấy lại rồi tỉa cong phần mép giấy và để được hình trái tim.Đặt mảnh giấy color vừa giảm lên phía bên trên cùng khía cạnh trước của tấm thiệp, rồi dùng cây bút viền theo đường hình trái tim. Triển khai tương tự với phương diện sau ở đoạn phía bên dưới của tấm thiệp.Ở mặt trước của tấm thiệp, dùng thước kẻ một con đường thẳng nối trường đoản cú chóp hình trái tim vuông góc với mép dưới của thiệp. Giống như ở phương diện sau, kẻ đường thẳng vuông góc cùng với mép bên trên tấm thiệp.Tiếp đến, dùng kéo giảm theo mặt đường vừa vẽ ở 2 mặt của thiệp.

Bước 2: trang trí thiệp

*
Ở phần đai cố định, bạn cũng có thể chọn color và các vật dụng trang trí phù hợp với chủ đề dịp lễ. Ảnh: Internet.Dùng bút màu vẽ mặt đường viền đậm cho phần hình tim của tấm thiệp thêm nổi bật.Cắt một mảnh giấy color dài khoảng tầm 30cm, vòng bao quanh tấm thiệp rồi thắt chặt và cố định bằng keo dán.Cuối cùng, chúng ta cũng có thể vẽ thêm những họa huyết hoa lá trên giấy màu, giảm và dính lên phần đai cố định và thắt chặt tấm thiệp để trang trí.

2. Chuỗi lời chúc tuyệt hảo trên thiệp giấy

Bạn gồm nhớ đông đảo đường cấp ziczac khi làm cho quạt giấy chứ? cảm giác 3D luôn tạo một cảm giác mới lạ duy nhất định cho người nhìn. Dạng hình thiệp dưới sẽ làm tăng phần lạ mắt với xây dựng đóng – mở thiệp hết sức thú vị, thuộc theo dõi nhé.

Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Giấy A4Giấy màuKeo dánKéoBútThước kẻ

Cách làm cho thiệp bởi giấy A4 dạng chuỗi:

Bước 1: tạo hình thiệp giấy

*
Tạo hình độc đáo và khác biệt cùng biện pháp làm thiệp đơn giản dễ dàng bằng giấy A4 không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Ảnh: Internet.Vẽ hình vuông có cạnh lâu năm 18cm lên tờ giấy A4. Chia hình vuông vắn lớn thành 9 hình vuông nhỏ dại bằng nhau bao gồm cạnh lâu năm 6cm. Kế tiếp cắt bỏ các hình vuông ở góc sẽ được hình chữ thập như hình bên dưới.Tạo nếp cấp theo những đường kẻ, rồi gấp rất nhiều lần hai hình vuông bên trái và bên nên chữ thập.Cắt miếng giấy màu hình vuông vắn có cạnh nhiều năm 4cm, tỉa cong phần mép để được hình trái tim, tiếp nối cắt đôi.Dán nhì nửa trái tim lên nhị phần giấy gấp đôi của tấm thiệp rồi cần sử dụng kéo cắt cho phần giấy trắng.

Bước 2: tô điểm thiệp

*
Khi tạo đường cắt, bạn nên được sắp xếp thiệp lên mặt phẳng cứng như tấm biển hoặc gỗ. Ảnh: Internet.Kẻ hai đường thẳng nhiều năm 4cm lên nhì mặt giấy hình vuông còn lại trên tấm thiệp. Cần sử dụng dao rọc giấy giảm theo mặt đường vừa kẻ.Gấp miếng giấy màu sắc có kích cỡ 30 x 5cm theo phong cách ziczac để được 6 khía cạnh giấy hình vuông bằng nhau rồi dán lại giữa thiệp.Viết chữ, lời chúc hoặc dán sticker lên dải giấy ziczac nhằm trang trí.Lần lượt gấp những mặt của tấm thiệp lại, luồn phần giấy hình tim qua đường nét cắt sẵn và mở ra để cố định thiệp.

3. Thiệp hoa 3D độc đáo và khác biệt bằng giấy A4

Bạn trả toàn hoàn toàn có thể làm hầu như tấm thiệp có phong cách thiết kế tương tự như thiệp chào bán sẵn. Có tác dụng thiệp được thiết kế với 3D thực ra không khó như bạn tưởng, đặc biệt là với biện pháp làm rất đơn giản và dễ dàng sau đây.

Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Giấy bìa màu cỡ A4Giấy màu những loạiGiấy họa tiết hoa văn trang tríDây ruy băngKéoKeo dánThướcBút chì

Cách làm cho thiệp 3 chiều hình hoa bằng giấy A4:

Bước 1: tạo ra khung 3D

*
Bạn rất có thể điều chỉnh kích cỡ khi tạo thành hình tấm thiệp. Ảnh: Internet.Gấp tấm bìa màu khuôn khổ A4 lại làm đôi. Cần sử dụng thước đo và ghi lại hai điểm giải pháp mép trên tấm bìa theo thứ tự 6 với 19cm.Kẻ một mặt đường thẳng từ điểm ghi lại phía trên, nhiều năm 6.5cm và vuông góc với bên cạnh của tấm bìa. Tương tự, kẻ thêm một mặt đường thẳng trường đoản cú điểm đánh dấu bên dưới dài 2cm. Cần sử dụng kéo cắt theo 2 mặt đường thẳng vừa kẻ.Ở giữa hai tuyến đường thẳng vừa kẻ, sử dụng bút đánh dấu một điểm cách đường cắt phía dưới 3cm.Dùng tay cố định điểm vừa lưu lại rồi theo thứ tự gấp chéo hai mép giấy vừa giảm vào nhau như hình bên dưới.Mở tấm thiệp ra, vội phần giấy cắt vào bên trong rồi nén chặt thiệp lại để tạo thành nếp cấp 3D.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Dạ Nam, Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Dạ Nam Dáng Dài

Bước 2: tô điểm thiệp hình hoa

*
Thiệp 3 chiều mang phong cách lạ mắt nên có thể giúp chúng ta thể hiện tại sự sáng chế ở cách tạo hình với trang trí. Ảnh: Internet.Đặt tấm thiệp lên trên tấm giấy hoa văn trang trí, sử dụng bút lưu lại theo đường cắt tấm thiệp. Cắt giấy tô điểm theo mặt đường vẽ với dán lên tấm thiệp.Cắt giấy màu sắc thành hình thân và bông hoa. Trang trí và sửa đổi cho bằng vận rồi thắt chặt và cố định bằng keo dán dán.Dùng tua ruy băng thắt nơ và đính vào tấm thiệp. Giờ đồng hồ thì chúng ta cũng có thể viết thêm phần đông lời chúc vào cùng mang bộ quà tặng kèm theo cho fan mình yêu thích rồi đấy.

4. Cách làm thiệp bằng giấy A4 hình tim khôn cùng đáng yêu

Từ dạng hình dáng bên phía ngoài đến thiết kế bên phía trong của hình dáng thiệp này phần đa toàn tim với tim thôi. Nên tín đồ nhận tấm thiệp này cũng trở nên bị “tan chảy” vày độ dễ thương của nó luôn đấy.

Vật liệu cần chuẩn bị:

Giấy A4Giấy màuKéoBútKeo dán

Cách làm thiệp bởi giấy A4 hình tim:

Bước 1: giảm giấy màu hình tim

Lần lượt giảm 3 mảnh giấy hình vuông với độ nhiều năm cạnh là 7cm.Gấp đôi mảnh giấy lại, dùng cây viết vẽ phác họa rồi tỉa cong phần mép giấy theo con đường vẽ để chế tạo thành hình trái tim.Ở mỗi điểm thân nối hai nửa trái tim, giảm một đường nhỏ tuổi hình chữ v để sản xuất nếp gấp cho phần dán.
*
Với phần giấy hình tim mặt trong, bạn hãy lựa chọn giấy màu không giống với thiệp để khá nổi bật hơn. Ảnh: Internet.

Bước 2: Dán giấy hình tim 3D

Gấp phần giấy giảm chữ v của mỗi mảnh giấy hình tim vào và cố định và thắt chặt bằng keo dán.Bôi keo dán vào nửa phương diện sau của trái tim thứ nhất rồi dán vào nửa phương diện sau của trái tim đồ vật hai.Tiếp tục dán một nửa phương diện sau sót lại vào mảnh giấy hình trái tim thứ tía để tạo thành hiệu ứng 3D.

Bước 3: trang trí thiệp

Gấp song mảnh giấy A4 lại, dùng kéo tỉa cong phần mép giấy để chế tạo hình trái tim mang đến thiệp.Đặt phần giấy hình tim 3d vào thân thiệp, chỉnh sửa ngay ngắn rồi cố định và thắt chặt bằng keo dán giấy dán.Dùng cây viết màu vẽ phần viền xung xung quanh tấm thiệp với viết lời chúc của người tiêu dùng vào, dán thêm sticker hoặc mẫu vẽ đẹp bao bọc để trang trí.
*
Vì cấu tạo từ chất là giấy a4 nên chúng ta có thể vẽ hoặc trí tuệ sáng tạo nhiều phong cách trang trí khác nhau. Ảnh: Internet.

Cách làm thiệp bởi giấy A4 trên trên đây tuy không thực sự cầu kỳ nhưng biểu thị được sự sắc sảo và thực tâm của fan làm nó. Nên chọn ngay một thứ hạng thiệp vừa lòng để làm tặng ngay cho người bạn yêu quý. Tín đồ nhận chắc chắn rằng sẽ cảm thấy kinh ngạc và yêu thích với tấm thiệp siêu độc đáo và khác biệt này đấy. Chúc bạn thành công và nhớ rằng ghé thăm thể loại Mẹo vặt thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiểu thiệp handmade nữa nhé.