Hạt đác có khá nhiều chất sơ, carbohydrates đặc biệt là canxi. Vào 100 gram hạt đác chứa 91 mg canxi. Hạt đác được sử dụng nhiều trong trộn chế vì vị dẻo dai, dẻo dẻo với thơm ngon của hạt đác. Phân tử đác được thực hiện nhiều trong pha chế, làm cho đồ ăn. Hôm nay, Minh Đức Green đang hướng dẫn chúng ta cách chế tao hạt đác và phương pháp làm sữa chua phân tử đác thơm ngon. Mời độc giả cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua hột đác

*
Cách làm sữa chua phân tử đác

Trước khi thực hiện quy trình chế biến ta cùng xem thêm về hạt đác nhé!

Cây đác thương hiệu tiếng anh là Arenga pinnata thuộc bọn họ cọ, thân cao 20m, lá dài 6-12m, rộng 1,5m. Cây đác nguồn gốc từ Châu Á vùng nhiệt đới trong số đó có sống Việt Nam. Hạt đác white color đục, dẻo, mềm. Ăn có vị bùi, béo, giòn giòn, dai dai. Một số trong những người nhầm phân tử đác với phân tử thốt nốt nhưng thực ra chúng là 2 nhiều loại khác nhau.

Xem thêm: Xã Hội Thượng Lưu - Giới Thượng Lưu (Phim Truyền Hình 2015)

Cách làm sữa chua phân tử đác

Sữa chua phân tử đác thơm ngon phối kết hợp tạo đề nghị sức cuốn hút vị giác cực kì hấp dẫn. Hãy cùng Minh Đức Green làm cho sữa chua hạt đác vừa thơm vừa ngon nhé!

Chuẩn bị vật liệu làm sữa chua phân tử đác

700ml sữa tươi không đường150 gram sữa đặc1 hũ sữa chua không đường150 gram phân tử đác. Lựa chọn hạt không quá già (hạt đác già có khả năng sẽ bị cứng)100 gram đường cát
*
Cách làm sữa chua hạt đác

Các cách Làm Sữa Chua phân tử Đác

Bước 1: Đun rét sữa tươi, mang lại sữa sệt vào quậy những cho tan. Đợi sữa nóng khá sủi bong bóng thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng tầm 50 – 60 độ C thì đổ thêm hộp sữa chua vào, khuấy các tay.Bước 2: Cách chế biến hạt đác tách bóc vỏ sẵn, rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước cùng với 100 gram đường, mang đến hạt đác vào rim khoảng chừng 10 – trăng tròn phút cho thấm vị. Đổ vào trong 1 hộp sạch, đặt vào tủ mát.Bước 3: Đổ hộp sữa chua vào hũ, đậy kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy kín đáo nắp với để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng đến sữa chua lên men trọn vẹn.Bước 4: rước sữa chua ra, cho vô ngăn non tủ rét mướt từ 2 – 4 tiếng. Lúc ăn, đến hạt đác vào tầm thường và thưởng thức.

Cách làm cho nước con đường pha chế không khét

Cách làm nước ép cà rốt nhanh, đơn giản tại nhà

Công thức pha chế

Các một số loại trái cây ăn cùng với sữa chua phân tử đác

Bạn có thể kết thích hợp món hộp sữa chua này ăn lẫn với các loại hoa quả như: Kiwi, nho mỹ hoặc chanh dây: Đem lại mùi vị chua ngọt trường đoản cú nhiên. Vú sữa, nhãn hoặc mít: Khi ăn kèm với những loại hoa quả này, sữa chua phân tử đát lại có mùi vị ngon cùng ngọt.

Hương vị chua ngọt dìu dịu của hộp sữa chua hòa quấn với vị béo, bùi, giòn giòn của hạt đác chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn mê mẩn. Hình như các bạn cũng có thể thêm chanh dây vào để khiến cho món sữa chua hạt đác chanh dây, giúp tăng vị chua tự nhiên cho món ăn uống vặt. Chúc các bạn thành công với công thức làm sữa chua phân tử đác!