Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nước đang là vấn để được rất nhiều quan tâm. Vì vậy, cần phải có những biện pháp để lọc triệt để những tạp chất và chất độc hại có trong nguồn bị ô nhiễm thì mới có nước sạch. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà và tiết kiệm trong sinh hoạt an toàn, hiệu quả.

Đang xem: Cách làm máy lọc nước mini

1, Tự chế máy lọc nước uống sinh học

Chuẩn bị

Sỏi, cát, than hoạt tính, bình chứa, ống nhựa, cưa lỗ.

Cách làm

*

Bước 1: Úp ngược bình chứa nước lại, sau đó bạn hãy đục lỗ ở đáy bình, tiếp đến bịt lỗ đã đục bằng vải sạch.

Bước 2: Đổ than hoạt tính xuống dưới cùng, vì than hoạt tình có khả năng loại bỏ các tạp chất nhỏ trong nước, những cặn bẩn từ lớn đến siêu nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo là đổ cát vào, và lớp trên cùng bạn đổ sỏi. Sỏi giúp giữ lại những loại tạp chất như cành cây, bụi bẩn, lá rơi, sinh vật nhỏ, côn trùng, …

Bước 4: Cuối cùng treo bình chứa vật liệu lọc trên cao, sau đó đổ nước vào và bắt đầu lọc.

2, Tự chế máy lọc nước cất

Chuẩn bị

Ấm đun nước, bếp, ống nước chịu được nhiệt độ cao, bình chứa nước.

Xem thêm:

Cách làm

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nối ấm đun nước với bình chứa nước bằng ống nước chịu được nhiệt độ cao đã chuẩn bị sẵn. Bình đựng nước phải được đặt ở vị trí thấp hơn so với ấm đun nước.

Bước 2: Sau khi nối xong, bạn đổ nước vào đầy ấm và bắt lên bếp đun cho đến khi nước bốc hơi. Đợi một thời gian, bạn thu được nước cất có thể sử dụng.

3, Tự chế máy lọc nước uốngthan củi

Chuẩn bị

Than củi, cát, chai nhựa, một số mảnh vải.

Cách làm

Trước tiên, bạn hãy bỏ một lớp cát dày đặc vào chai nhựa, sau đó bỏ thêm một lớp than củi thật dày lên trên. Lưu ý ở một đầu chai nhựa, phải bọc vải lại.

*

Cách làm này có thể lọc được nước khá sạch, tuy nhiên nó vẫn có nhược điểm là nước lọc ra hơi có màu đen, chưa thể sử dụng được ngay.

Xem thêm: Trà Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Là Gì? Tác Dụng, Phân Loại Và Giá Bán

Bên cạnh tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà trên, bạn có thể sử dụng các máy lọc nước uống nóng lạnh với công nghệ lọc tiên tiến để tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho việc sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày mà lại đảm bảo an toàn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *