Cách làm cho kẹo chỉ để ôn lại những giá trị cam kết ức tuổi thơ vẫn trở thành một trong những xu hướng được nhiều người ái mộ hiện nay. Chắc hẳn những thế hệ 8x, 9x lớn lên không có ai là không biết đến món kẹo ngọt ngào, nổi tiếng lôi kéo lũ trẻ nhỏ trong dân gian. Bởi vì thế, món kẹo này đặc trưng làm fan ta gợi lưu giữ lại đông đảo ký ức đẹp đẽ của một thời tuổi thơ dữ dội. Trong nội dung bài viết hôm nay, bọn họ sẽ học những công thức làm cho kẹo chỉ kiểu dáng Hàn Quốc, việt nam thơm ngon đơn giản dễ dàng tại đơn vị như sau.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo kéo chỉ


1. Bí quyết làm kẹo chỉ Hàn Quốc đơn giản dễ dàng tại nhà bởi bột bắp2. Bí quyết làm kẹo chỉ với bột nếp việt nam dẻo mềm, độc đáo2.2. Giải pháp làm kẹo chỉ bột nếp thuần Việt tạo thương nhớ tuổi thơ3. Bí quyết làm kẹo chỉ bởi đường mạch nha theo phong cách người Hoa4. Phương pháp làm kẹo kéo chỉ không nên bột nếp hay bột bắp4.2. Bí quyết làm kẹo kéo chỉ dễ dàng và đơn giản tại nhà không buộc phải bột nếp, bột bắp

Cách làm cho kẹo chỉ khá solo giản, ngơi nghỉ mỗi nền văn hóa truyền thống ẩm thực lại có các cách chế đổi mới khác nhau. Những người dân thợ tạo sự món kẹo chỉ luôn luôn tâm đắc rằng vẫn tốn nhiều sức lực lao động thì kẹo yêu cầu ngon, phải quality để bất cứ ai đã nếm vào rồi cũng yêu cầu gật gù khen ngợi. Cùng webnauan.vn học bí quyết làm kẹo chỉ đơn giản và dễ dàng tại nhà, để ký ức tuổi thơ nhé.

*
Kẹo chỉ phảng phất mùi hương thơm quyến rũ làm cho số đông tín trang bị “hảo ngọt” phải xiêu lòng. Ảnh: internet.

1. Giải pháp làm kẹo chỉ Hàn Quốc đơn giản tại nhà bởi bột bắp

1.1 Nguyên liệu

500 gram bột bắp50 gram siro bắp5 gram nước cốt chanh200 gram đường100 gram lạc rang sẵnMàu lương thực (đỏ, xanh)
*
Chuẩn bị các nguyên liệu làm kẹo chỉ Hàn Quốc. Ảnh: internet.

1.2. Biện pháp làm kẹo chỉ tơ hồng kiểu nước hàn đẹp, ngon bằng bột bắp

Đậu tiên, cần sử dụng chày giã hơi nhuyễn phần lạc rang đã bóc tách vỏ.Cho vào trong chảo gồm: 100ml nước lọc, con đường cát, say đắm rô bắp, nước cốt chanh, 4 giọt màu thực phẩm đỏ với 4 giọt màu thực phẩm xanh.Khuấy các và đun sôi hỗn thích hợp ở lửa nhỏ tuổi 15 phút đến hòa quyện.Cho hỗn hợp ra dĩa và ngóng 5 phút để các thành phần hỗn hợp nguội cùng đặc lại.
*
Giã nhỏ dại đậu phộng cùng đun hỗn hợp làm kẹo chỉ. Ảnh: internet.Cho bột bắp vào một chảo khác, xào sinh sống lửa vừa khoảng 5 phút.Sau đó, trải những bột ra một cái khay nhằm bột nguội bớt.Lấy hỗn hợp kẹo vẫn keo lại, bỏ vào khay bột mì và ban đầu kéo chỉ.Tiếp theo, kéo chỉ theo mô hình hình vòng tròn lớn, gập đôi các lần rồi tiếp tục kéo dài ra.
*
Công đoạn kéo chỉ của món kẹo tơ hồng. Ảnh: internet.Lặp lại thao tác kéo dãn dài theo hình trụ rồi gập đôi những lần và kéo dãn dài đến lúc kẹo được kéo thành các sợi chỉ mỏng tanh là được.Cắt kẹo chỉ thành từng khúc vừa ăn, bỏ vào 1 thìa cà phê đậu phộng.Cuộn kẹo chỉ ra mẫu mã tuỳ thích, cho vào ngăn mát khuôn khổ 30 phút.Cuối cùng, đem kẹo ra và ban đầu thưởng thức.
*
Kẹo chỉ hồng hàn quốc ngọt ngào, màu sắc đầy dễ nhìn càng làm tạo thêm sức lôi kéo khó cưỡng. Ảnh: internet.

2. Cách làm kẹo chỉ với bột nếp việt nam dẻo mềm, độc đáo

2.1. Nguyên liệu

Đậu phộng rang giã nhỏ: 40 gramBột nếp: 100 gramĐường cát trắng: 200 gramNước lọc: 100 mlSữa đặc: 1 hộpDừa nạo sợi: 50 gramChanh: 1 quảBánh tráng ngọt (bánh tráng gói xôi): 1 gói
*
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món kẹo chỉ thuần Việt. Ảnh: internet.

2.2. Bí quyết làm kẹo chỉ bột nếp thuần Việt khiến thương nhớ tuổi thơ

2.2.1. đun nấu nước con đường và rang bột nếp Đổ 200 gram đường, 150ml nước lọc vào nồi đun sống lửa vừa.Khuấy nhẹ mang lại đường tan, tiếp đến hạ lửa nhỏ, đun nóng 20 phút.Khi nước con đường sôi, cho vào 2 muỗng cafe nước cốt chanh, khuấy đều. Nấu ăn thêm khoảng chừng 5 phút thì tắt bếp.Kiểm tra độ dẻo của đường: cho một muỗng cà con đường vào chén nước lọc, dùng tay ấn vơi phần đường rồi lôi ra khỏi bát kéo sợi thử. Nếu đường dẻo, kẹo gai thì đạt.Còn nếu con đường bị đứt, chụa đạt độ dẻo thì đun tiếp nước đường thêm 2 phút, sau đó thử lại biện pháp như trên.Rang bột nếp: đến bột nếp ra chảo và rang sinh sống lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều thường xuyên khoảng 10 phút thì tắt bếp.
*
Đun nước đường và rang chín bột nếp. Ảnh: internet. 2.2.2. Cách kéo kẹo chỉ tự có tác dụng tại nhà cho 1 muỗng cafe dầu ăn ra tô, quết gần như ra bao quanh rồi đổ nước đường đã thổi nấu vào.Đặt tô con đường vào thau nước nhỏ dại để có tác dụng nguội bớt.Khi mặt đường còn ấm, các bạn đeo ức chế vào rồi lấy con đường ra để kéo.Từ từ kéo ra, gập lại rồi kéo ra. Cứ lặp lại như thế cho đến khi đường đưa sang white color đục thì đến đường ra giấy lót.Lấy ra ít mặt đường vừa đề xuất rồi quấn vào ngón tay để sản xuất thành hình tròn.Nhúng vòng con đường qua bột nếp sẽ rang, kéo dịu ra rồi quấn lại như vòng số 8 rồi nhúng lại vào bột.Tiếp tục làm cho tới khi phần đường tách mỏng như sợi chỉ với được.
*
Các bước kéo phần đường thành kẹo chỉ solo giản. Ảnh: internet. 2.2.3. Trải kẹo đã cho thấy bánh tráng và hưởng thụ Xếp 1 lớp bánh tráng ra dĩa, cho ít dừa nạo sợi lên.Đặt phần kẹo chỉ vào, rắc ít đậu phộng rang và ít sữa đặc lên trên.Sau đó, thêm một lớp bánh tráng lên rồi gấp hai lại là xong.Bánh tráng giòn cùng lớp kẹo chỉ dai dai, lúc ăn bạn sẽ cảm cảm nhận vị ngon sừn sựt khôn xiết th úvị của dừa nạo.
*
Kẹo chỉ thơm bùi hương hạt đậu phộng rang sẽ cân đối lại vị ngọt của kẹo chỉ khiến bạn vô cùng thích thú. Ảnh: internet.

3. Giải pháp làm kẹo chỉ bằng đường mạch nha theo kiểu người Hoa

3.1. Nguyên liệu

Đường mạch nhaBột nếp rangLạc rang giã nhỏ dại

3.2. Hướng dẫn phương pháp làm kẹo chỉ râu rồng lừng danh của bạn Hoa

Tiếp đó, kéo giãn kẹo trong bột thô để tạo thành những gai chỉ không bám nhau.Kéo chỉ theo dạng hình vòng tròn lớn, gập đôi các lần rồi tiếp tục kéo dãn ra.

Xem thêm:

*
Kéo gai kẹo mỏng manh nhẹ như sợi chỉ là đạt yêu cầu. Ảnh: internet.Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi các thớ kẹo tơi ra và mảnh mai như sợi chỉ.Sau đó, cắt kẹo thành từng khúc vừa miệng, cho hỗn hợp lạc rang giã nhỏ, con đường mạch nha vào.
*
Cuộn nhân lạc rang vào thân cuộn chỉ kẹo. Ảnh: internet.Cuối thuộc se kẹo lại như một mẫu kén trắng nhỏ dại là xong.Bạn có thể tạo ra các loại kẹo chưa đến đủ màu: xanh, hồng, nâu, vàng… tuỳ vào mùi hương liệu mà mình muốn như: táo, dâu, socola hay cacao,…
*
Những mẫu kẹo độc đáo cho bạn thưởng thức vị ngọt khi va vào vị giác sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị. Ảnh: internet.

4. Cách làm kẹo kéo chỉ không phải bột nếp tốt bột bắp

4.1. Nguyên liệu

500 gram mặt đường trắng200 gram hạt lạc rang1 trái chanh1 ống vani1 ống 5ml dầu chuối100ml dầu ănDụng cụ: nồi, đũa, chén bát, thớt, tấm nilon
*
Nguyên liệu đơn giản và dễ dàng cho món kẹo kéo chỉ. Ảnh: internet.

4.2. Bí quyết làm kẹo kéo chỉ dễ dàng và đơn giản tại nhà không yêu cầu bột nếp, bột bắp

4.2.1. Công việc nấu kẹo kéo chỉ giảm đôi quả chanh, vậy nước vào chén, vớt bỏ hột.Đặt một tấm nilon bên trên thớt, quét dầu nạp năng lượng lên nhằm kẹo không biến thành dính.
*
Vắt chanh với phết dầu phòng dính lên miếng nilon. Ảnh: internet.Cho vào nồi: 500 gram đường, 300ml nước lọc, 1 ống vani, cần sử dụng đũa khuấy đều, đun lửa bé dại vừa đến lúc nước keo dán lại khuôn khổ 30 phút.Cho nước cốt chanh ở trên vào nồi, khuấy số đông rồi tắt bếp.Kiểm tra độ keo của đường: cho một – 2 giọt nước con đường vào chén bát nước lạnh, nếu mặt đường cứng lại hoàn toàn thì đạt.
*
Nấu nước đường làm cho kẹo kéo. Ảnh: internet. 4.2.2. Công việc nặn kẹo kéo chỉ với sau khi nước con đường nguội sút và hơi sệt lại, cho chỗ đường vừa nấu xong lên tấm thớt đã sẵn sàng sẵn.Gập miếng nilon sao cho phần con đường chảy vào giữa.Đeo ức chế nilon vào kéo đường đến đỡ rét tay.Nhanh tay kéo, gập tiếp tục đến khi kẹo có màu trắng đục hoàn toàn.
*
Nặn đường thành khối kẹo kéo trắng đục. Ảnh: internet.Dàn mỏng dính kẹo ra và cho 200 gram lạc vào giữa.Kéo kẹo lại để bọc kín hết phần đậu phộng.Dùng tay miết cùng kéo ống kẹo cho dài và nhỏ dại lại bề ngang 1 – 2 cm.Sau đó, bẻ đứt thành những khúc dài 5 – 7 cm là được thanh kẹo kéo chỉ.
*
Nhồi hạt lạc và chế tạo ra hình thuôn dài mang lại thanh kẹo kéo. Ảnh: internet.Để món kẹo kéo có mùi thơm đặc trưng thì trong những khi kéo, chúng ta thêm vào 1 ống 5ml dầu chuối là được.Cách bảo vệ kẹo kéo: sử dụng giấy kính gói kín kẹo, để trong hũ đựng kín, đặt tại nơi thô thoáng với tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.
*
Món kẹo kéo chỉ thơm ngon gợi nhớ 1 thời tuổi thơ kinh hoàng là đây. Ảnh: internet.

5. Làm cho kẹo chỉ bằng bột mì, bột gạo hoặc bột năng được không?

Với bột gạo, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thay bột nếp để làm kẹo chỉ. Mặc dù nhiên, cũng chính vì kết cấu không giống nhau nên kẹo chỉ làm từ bột gạo có thể không đạt độ dẻo dai xuất sắc như bột nếp. Cùng với bột năng, bột mì, đấy là 2 vật liệu giúp tạo nên kết cấu giòn, dai. Chúng cũng đóng vai trò như một hóa học làm đặc kết quả cho các món bánh, kẹo, nước sốt,…Do đó, cũng tương tự bột gạo, chúng ta có thể dùng bột năng, bột mì để tạo thành độ đặc, cùng kết cấu dẻo ngon mang lại kẹo chỉ trong số công thức truyền thống.

Dù chỉ là các món nạp năng lượng vặt bình thường, thế nhưng cách làm cho kẹo chỉ lại được tạo ra theo các bước hết sức chỉn chu và tỉ mỉ. Còn hầu như bàn tay khôn khéo làm ra được gần như món kẹo này đều được ca tụng là “bàn tay ảo thuật” đấy chúng ta nhé. Hãy thưởng thức và chia sẻ những bí quyết như webnauan.vn vừa gợi ý cho gia đình và bằng hữu của mình chúng ta nhé.