Trò tách kẹo đang khiến giới trẻ phát sốt sau khi Squid Game phát sóng. Nhiều người đang đổ xô đi tìm cách làm kẹo đường Hàn Quốc được sử dụng trong những cảnh “đẫm máu” nhất của bộ phim. Theo dõi công thức ngay dưới đây nhé!

Trò tách kẹo Squid Game khiến giới trẻ phát sốt

Kẹo đường Dalgona là món ăn vặt phổ biến ở đường phố Hàn Quốc từ những năm 78, 80. Và nó đang trở nên cực hot sau khi bộ phim Squid Game phát sóng hồi tháng 9 vừa qua. Squid Game là một bộ phim có chủ đề sinh tồn gây sốt trong cộng đồng điện ảnh. Nó đã trở thành tác phẩm đứng đầu xu hướng toàn thế giới trên nền tảng Netflix chỉ sau 10 ngày lên sóng.

Đang xem: Cách làm kẹo bằng đường

*

Trong phim, 456 người chơi sẽ tham gia các trò chơi quen thuộc của trẻ em. Người dành chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 45,6 tỷ won còn những người bị loại đồng nghĩa với cái chết. Trong thử thách tách kẹo đường, người chơi sẽ dùng một cái kim, tách kẹo theo đường viền đã định sẵn.

*

Việc thắng – thua trò tách kẹo này ở Squid Game phụ thuộc nhiều vào lựa chọn ban đầu của người chơi khi chọn hình dáng ngẫu nhiên. Những người lựa chọn hình tròn hay tam giác sẽ có khả năng thành công cao hơn những người chọn hình ngôi sao, hay hình chiếc ô.

*

Cách làm kẹo đường Hàn Quốc

Kẹo đường Hàn Quốc hay còn có tên là kẹo Dalgona. Về cơ bản nó được làm bằng cách đun chảy đường và khuấy với một ít muối nở. Sau đó, hỗn hợp đường sủi bọt và biến thành một thứ trông giống như kem đánh bông màu caramel nhẹ. Đổ hỗn hợp ra đĩa tròn mỏng và tạo hình bằng khuôn trước khi chúng nguội.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Đường trắng: 1,5 thìa + Muối nở: 1 nhúm + Khuôn cookies + Chảo hoặc muôi chống dính

Làm kẹo đường Hàn Quốc

– Cho 1,5 thìa đường vào muôi. Giữ muôi ở lửa nhỏ đến vừa. Khi đường bắt đầu chảy xung quanh mép thì dùng đũa khuấy đều.

*

– Tiếp tục khuấy liên tục, kiểm soát nhiệt. Nếu nó bắt đầu bốc khói, hãy nâng cái muôi lên cao hơn và hạ xuống gần khi nó nguội đi một chút. Lặp lại nếu cần thiết cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn mà không bị vón cục.

Xem thêm:

*

– Giữ muôi tránh xa nhiệt, thêm baking soda vào.

*

– Khuấy nhanh và mạnh (20 đến 25 lần) cho đến khi baking soda hòa tan hoàn toàn và hỗn hợp sủi bọt chuyển sang màu caramel nhạt. Trong khi khuấy, bạn có thể đưa muôi đến gần nhiệt hơn trong một hoặc hai giây ngắn để giữ ấm, nhưng đừng để quá lâu. Đường sẽ bị cháy ở đáy muôi.

*

– Đổ hỗn hợp lên khay nướng hoặc khuôn chống dính, dùng phới dẹt cao su cạo. Đặt đầu que kẹo mút tùy chọn vào hỗn hợp.

*

– Để nguội trong vài giây. Sau đó, dùng vật phẳng ép ấn nhẹ xuống và nhấc lên vài lần, rồi ấn hết cỡ (trong 4 đến 5 giây) đến độ dày mong muốn. Điều này giúp ngăn dalgona dính vào máy ép.

Xem thêm: Tour Du Lịch Âu, Úc, Mỹ Tết Âm Lịch Bính Thân 2016 Gia Re, Tour Trung Quốc 6 Ngày Dịp Tết Bính Thân 2016

*

– Dùng khuôn cắt cookie tạo hình tùy ý nhưng không được cắt sâu xuống đáy.

*

Như vậy chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm kẹo đường Hàn Quốc rồi. Thứ kẹo hot hit thời gian gần đây không ngờ lại được làm ra một cách đơn giản như vậy. Hãy thử và rủ bạn bè chơi game nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *