NỔI BẬT

Hệ Thống TiVi

Hệ Thống sản phẩm công nghệ Giặt

Hệ Thống Tủ Lạnh

Hệ Thống sản phẩm công nghệ Lạnh

T

Hỗ trợ trực tuyến

Giới thiệu

Giới thiệu


Nguyên liệu có tác dụng Gỏi dưa leo cà rốt giòn

Dưa leo5 quảCà rốt1 ít( 1 khúc nhỏ)Tỏi10 grỚt2 tráiRau quế1 ítMè rang1 ítNước cốt chanh1 thìa canhGia vị10 gr(hạt nêm/ đường/ muối/ nước mắm...)

Hình nguyên liệu

*


Sơ chế cà rốt

Cà rốt gọt vỏ, sử dụng dao bào thành mọi sợi dài nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi dưa leo cà rốt

Cho vào cà rốt 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe đường, trộn những cho củ cà rốt thấm gia vị.

Ướp cà rốt khoảng tầm 3 phút, sau đó rửa sạch sẽ lại với nước, rồi cho củ cà rốt vào ngâm trong tô nước đá lạnh để cà rốt được giòn ngon hơn.


*

*

*

*

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Dưa leo chẻ có tác dụng đôi, sử dụng muỗng nạo cho chỗ ruột dưa leo. Sử dụng dao cắt dưa leo thành từng lát khoảng tầm 1cm.

Sau đó cho chỗ dưa leo đã giảm vào dìm trong sơn nước đá khoảng chừng 20 phút mang đến dưa leo giòn ngon.

Rau quế nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch sẽ rồi dùng dao bổ thành từng khúc nhuyễn.

Xem thêm: Dàn diễn viên trong phim tân hủy hử 2011

Tỏi bóc vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn. Ớt vứt cuống, cọ sạch, vứt hạt với băm nhuyễn.


Lưu ý

Phần ruột dưa leo sẽ khiến món gỏi trộn không được giòn, do đó bạn yêu cầu bỏ đi.Không đề xuất cắt dưa leo quá nhỏ dại sẽ khiến dưa leo thiếu tính độ giòn.

Pha nước trộn gỏi

Bắc nồi lên bếp, bỏ vào 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh nước mắm chay, 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh. Khuấy hồ hết cho tất cả hổn hợp sôi và đường tan ra thì tắt bếp.

Cho phần nước mắm chanh mặt đường ra chén, thường xuyên cho phần tỏi, ớt băm vào khuấy đều.


Trộn gỏi

Sau lúc ngâm, vớt dưa leo và cà rốt ra cho vô dĩa, thêm rau thơm lên. Rước phần nước nóng trộn gỏi vừa pha đầy đủ khắp dĩa rồi rắc thêm tí mè rang là trả thành.


Thành phẩm

Món gỏi dưa leo củ cà rốt với nước trộn gỏi đậm đà, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt kết hợp với cà rốt và dưa leo giòn giòn, tươi mát cực kì hấp dẫn đấy nhé!