Nếu các bạn bị say đắm bởi món gỏi cá mai lúc đến tham quan tiền Phan Thiết. Tốt đã nạp năng lượng ở một nơi nào đó và ước ao “chiều lòng” dạ dày thì tuyệt kỹ cách làm gỏi cá mai dưới đây không được bỏ xót nha. Tuyệt kỹ chuẩn Mũi Né Ninh Thuận kia nha.

Bạn đang xem: Bí quyết làm gỏi cá mai thơm ngon đậm vị biển

Gỏi cá mai được bào chế khá cầu kỳ, cơ mà lại sở hữu đến cho chính mình một món ăn khá thú vị. Những bé cá mai tươi sạch sẽ được gia công sạch bằng cách đánh vảy, bỏ đầu đuôi, rồi rút hết phần xương. Trước lúc chế trở thành món gỏi, giết cá thường xuyên được ngâm ngập nước cốt chanh hoặc giấm mang đến chín tái. Để món gỏi thêm thơm ngon, chúng ta cũng có thể dùng gừng sau thời điểm làm không bẩn thái chỉ, hành tây thì thái theo khoanh mỏng, húng lủi, rau xanh răm thái nhỏ dại trộn thông thường với cá mai và rưới thêm một lượng nước mắm tỏi ớt nếm nếm thêm đậm đà gia vị.

*


Điều khác hoàn toàn trong món gỏi cá mai các vùng miền có lẽ là sinh sống nước chấm bởi nó mang đến hương vị rất đặc thù không nhầm lẫn. Gia vị chấm của món gỏi cá mai Phan Thiết được thổi nấu từ nước me chua kết hợp với đường cho gồm độ đặc đặc khiến cho ra vị chua ngọt thanh, tiếp đến rắc lên một ít mè cho món nước chấm thêm đẹp mắt và hương thơm thơm đặc trưng.

Bày cá lên đĩa, rắc không nhiều mè và đậu phộng rang lên trên. Với món ăn này, bạn cũng có thể cuốn với bánh tráng, những loại rau sống hoặc ăn cùng với bánh tráng nướng đều thích hợp và ngon miệng.

Miếng bánh tráng cuộn bên trong là cá còn tươi, vị ngọt, dai, thêm ít lạc rang giòn bùi, rau củ sống thanh mát, cùng cùng với nước chấm mắm me chua ngọt cay đậm đà… khiến cho bạn quan yếu quên mùi vị vốn bao gồm của món khi một lần test qua. Hãy cùng rất nấu ngon khám phá cách có tác dụng gỏi cá mai Ninh Thuận nhé.

Nguyên liệu chính làm món gỏi cá mai

– Cá mai tươi 200 gram

– Hành tây: 1 củ (khoảng 50 gram)

– Ớt xiêm tươi, tỏi, sả, chanh, dưa leo.

Xem thêm: Top 8 Gọi Yêu Thương: Lát Cắt Về Nghề Vệ Sỹ, Gọi Yêu Thương: Lát Cắt Về Nghề Vệ Sỹ

– Bánh tráng gạo để cuốn: 1 xấp

– 1 chút thính được làm từ gạo rang giã ngỏ

– Xà lách, ngò rí, diếp cá, tía tô

Các cách làm gỏi cá mai Ninh Thuận

Bước 1:Làm sạch mát cá, dồn phần đầu với đuôi.Rút hết phần xương cá sinh sống giữa.Rưới nước cốt chanh lên thân cá nhằm tái qua.

*

Bước 2:

Gừng sau khoản thời gian làm không bẩn ta thái chỉ, hành tây thì thái theo khoanh mỏng

Bước 3:Bày cá lên đĩa, xếp thêm gừng với hành tây ở mặt cạnh.Rắc hành phi thơm cùng đậu phộng rang lên.Bước 4:Cho me chín vào chén ăn cơm nước lọc, chắt rước cốt.Cho tỏi băm, đậu font giã nhỏ, ớt, mắm và nước me vào khuấy gần như làm mắm chấm.Cá mai sau khi bóp chanh, tẩm ướp gia vị sẽ tiến hành trộn thuộc răm, hành, húng, đậu phụ rang. Gia vị chấm gỏi cá mai kha khá cầu kỳ, trông sền sệt rất thu hút và thơm hương thơm của me, chuối chín, tỏi và ớt. Lúc ăn rất có thể cuốn bánh tráng thuộc khế, chuối xanh, dưa leo, xà lách…Bước 5:

Thêm bánh tráng và các loại rau xanh sống, tỏi tươi ra với cá để ăn kèm. Miếng bánh tráng cuộn bên phía trong là cá còn tươi, vị ngọt, dai, thêm đậu font giòn bùi, rau sống thanh mát, chấm vào nước mắm chua sâu cay cay có xúc cảm lạ miệng mà cuốn hút vô cùng.

*


Công thức điều chế nước chấm gỏi cá mai Ninh Thuận

Cho khoảng tầm 30 gram me chín với 30 ml nước sôi vào chén. Sử dụng muỗng dầm nhẹ cho me ra nước cốt. Dùng rây lọc đem lấy nước cốt me. Cho 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 50% muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng canh nước mắm rò rỉ + 1 muỗng canh hạt lạc giã mịn + 1 một muỗng canh mặt đường + 1/4 muỗng coffe bột ngọt + nước cốt me vào chén. Trộn đều hỗn hợp trên để thành nước chấm nạp năng lượng kèm.

*

Rau sinh sống nhặt và rửa sạch để ráo nước. Lúc ăn, trộn cá thuộc hành tây, sả, gừng rồi new cuốn cá thuộc rau sống, bánh tráng. Chấm kèm với gia vị chấm đã chuẩn bị sẵn các bạn sẽ cảm nhận ra hương vị thu hút khó tả của món ăn này.

Lưu ý cách làm gỏi cá mai thơm ngon.

Gỏi cá mai nếu có tác dụng ngon sẽ không thể có hương thơm tanh. Nhảy lên được hương thơm thơm tự nhiên và thoải mái của cá, cùng rất vị chua, mặn, ngọt vừa phải. Đặc biệt, nhằm khử vị tanh, chúng ta có thể trộn thêm quả ớt tươi khi làm gỏi cá mai.

Thật đơn giản dễ dàng phải ko nào. Chỉ có nhu cầu các bước thực hiện ngắn gọn gàng là bạn đã có được món gỏi cá mai thơm và ngon rồi. Với hương thơm và vị ngọt của cá tươi cộng với vị cay của nước chấm. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm món gỏi cá mai ninh thuận nhỉ