Đỗ giá tính mát, rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu như bạn yêu thích thực phẩm này nhưng ngại mua ở ngoài thì có thể tự làm đỗ giá để đảm bảo tính an toàn nhé. Dưới đây là cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà mà nhantobian.vn tổng hợp được. Cùng theo dõi bài viết sau nhé. 

Gợi ý cách làm đỗ giá ngon to và mập

Làm đỗ giá không hề khó, rất đơn giản chỉ cần làm đúng cách là bạn đã thu hoạch được rất nhiều đỗ giá to và mập ngay tại nhà. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây và tận dụng những loại đồ dùng sẵn có trong nhà thôi nhé. 

Cách làm giá đỗ bằng cốc giấy, cốc nhựa

Cốc giấy, cốc nhựa là vật dụng thông thuộc trong gia đình, bạn có thể tận dụng những đồ dùng này để làm giá đỗ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau: 

Nguyên liệu

Đỗ xanhCốc nhựa 1 lần dùng hoặc tùy loạiQue nhọn và dao để đục lỗ.Nước sạch

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Các bước làm

Bước 1: Lấy tro khô ráo rải một lớp lên rổ, sau đó phun một ít nước lên bề mặt tro để có độ ẩm. Tiếp theo bạn rải lớp đậu xanh lên trên lớp tro ẩm.

Đang xem: Cách làm giá đỗ tại nhà

Bước 2: Sau khi đã rải xong đậu xanh, lại lấy lớp tro khác trải đều lên trên khoảng 2 – 3cm, không để quá dày chỉ đủ giữ ẩm để giá có thể mọc lên dễ dàng. Phun đều một lớp nước nữa để tro ẩm. 

Bước 3: Đặt rổ giá đỗ vào chỗ kín, tránh ánh sáng, tưới nước cho giá đổ 1-2 ngày 1 lần, tránh việc tưới quá nhiều nước vì giá có thể ngập úng.

Xem thêm:

Bước 4: Để giá 2 – 3 ngày là bạn có thể thu hoạch thành quả rồi.

Xem thêm:

Những lưu ý khi làm giá đỗ ngay tại nhà

Giá đỗ làm tại nhà rất an toàn sạch sẽ nhưng để giá được mập mạp thì cần lưu ý quá trình ủ giá. Bạn phải kiểm tra độ ẩm, ánh sáng để không bị không hoặc ánh sáng chiếu vào sẽ làm giá bị còi. 

Tưới nước cho giá theo đúng thời gian và mức độ, không tưới lâu quá hoặc để trong nước giá sẽ bị úng. Tưới nhanh quá hoặc không đều tay giá sẽ bị khô hoặc gãy. 

Sau mỗi lần cung cấp nước thì kiểm tra tình trạng của hạt đậu để cung cấp độ ẩm kịp thời và xác định được ngày thu hoạch.

Như vậy là bạn đã nắm được cách làm giá đỗ tại nhà bằng những vật dụng đơn giản rồi nhỉ. Hãy lưu lại những cách làm này để có thể thoải mái tạo ra một bữa ăn ngon và toàn cho gia đình. Chúc bạn thành công. Đừng quên ghé Blog nhantobian.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin ẩm thực hữu ích khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *