Mục Lục

Nguyên liệu làm bánh Mousse sữa chuaCách làm bánh Mousse sữa chuaCác loại bánh Mousse sữa chua

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thứ thiệt của bánh Mousse mềm mịn béo ngậy thì nhất định không thể bỏ qua món bánh Mousse sữa chua được. Món ăn này với vị thơm, tan ngay khi ăn sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận khó quên. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món bánh Mousse sữa chua ngon tuyệt trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách làm bánh mousse sữa chua

Bánh Mousse sữa chua hấp dẫn cho ngày hè nóng nực

Bánh Mousse sữa chua mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Cũng giống như các loại bánh Mousse khác, bánh Mousse sữa chua cũng có phần đế bánh mỏng và phần kem Mousse ở trên.

Tuy nhiên phần kem Mousse này sẽ được mix cùng sữa chua thay vì mix cùng xoài hay giống như những hương vị truyền thống khác của bánh Mousse. Bánh Mousse vị sữa chua mang hương vị thơm, đặc trưng của sữa chua, là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời khi muốn giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu làm bánh Mousse sữa chua

Phần đế bánh

Bánh quy hoặc bánh oreo: 100gBơ: 60gr

Phần nhân bánh

Đường: 70gr

*

Sử dụng Gelatin dạng bột hoặc dạng lá đều được

Phần mousse

Sữa chua không đường: 250grNước cốt chanh: ½ quả

Trang trí mặt bánh

Sử dụng bột trà xanh hoặc dâu tây, xoài…

Dụng cụ thực hiện làm bánh Mousse sữa chua

Âu trộn bộtKhuôn làm bánhPhới trộn bộtMáy đánh trứng

Cách làm bánh Mousse sữa chua

Cách làm đế bánh

Bước 1: Bánh quy đem nghiền nhỏ. Bước 2: Thêm 60gr bơ đã đun chảyBước 3: Trộn đều bánh và bơBước 4: Đổ bánh ra khuôn, nén chặt để bánh bám vào khuônBước 5: Để trong ngăn lạnh 15 phút cho đế bánh cứng

*

Nghiền nhỏ phần bánh quy làm đế bánh

Cách làm phần Mousse

Bước 1: Cho 5g Gelatin đem ngâm vào nước trong 10 phútBước 2: Chuẩn bị 250gr sữa chua, lấy 1 thìa ra trộn đều cùng gelatin.Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin vào lại bát sữa chuaBước 4: Khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.

Phần lớp kem

Thêm 70gr đường vào âu có whipping cream, đem đánh bông, tạo chóp.Đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin vào, đánh nhẹ để hỗn hợp đều.Chia hỗn hợp kem và sữa chua làm 3 bát, thêm màu thực phẩm tùy thích vào mỗi bát và khuấy đều

*

Đánh kem đến khi tạo chóp

Hoàn thiện

Đổ lần lượt từng phần kem sữa chua vào khuôn, mỗi lần đổ xong để ngăn lạnh 20 phút để hỗn hợp se lại.Sau khi hoàn thiện để hỗn hợp vào ngăn lạnh 4-5h

Phần trang trí

Sau khi chuẩn bị xong, thêm tuần tự lớp Mousse, lớp kem lên trên đế bánh. Có thể trang trí thêm dâu tây, xoài hoặc socola lên bề mặt bánh để trang trí cho bắt mắt.

*

Bánh Mousse khi hoàn thiện

Các loại bánh Mousse sữa chua

Làm bánh Mousse chocolate sữa chua

Là một phiên bản mới của bánh Mousse sữa chua. Bánh Mousse chocolate sữa chua sẽ mang vị thơm, ngon của socola. Muốn làm món bánh này bạn chỉ cần thêm một chút socola vào phần kem tươi khi đánh thì hương vị của món ăn sẽ trở nên thơm hơn.

Xem thêm:

*

Bánh Mousse chocolate sữa chua

Làm bánh Mousse trà xanh sữa chua 

Cũng được phát triển từ bánh Mousse sữa chua. Bạn có hai cách để lựa chọn làm loại bánh này. Một là rắc trà xanh lên bề mặt bánh sau khi làm, hai là trộn trà xanh cùng sữa chua khi làm phần Mousse.

Bánh Mousse trà xanh sữa chua vừa mang vị thanh, mát của sữa chua mà lại thơm mùi trà xanh.

*

Bánh Mousse trà xanh sữa chua

Làm bánh Mousse bơ sữa chua 

Loại bánh này được kết hợp từ bơ và sữa chua, mang đến hương vị thơm và vô cùng ấn tượng cho người sử dụng. Với loại bánh này bạn chỉ cần thêm một chút bơ đã đun chảy thì món bánh ngay lập tức sẽ mang đậm mùi thơm của bơ.

*

Bánh Mousse bơ sữa chua

Bánh Mousse sữa chua dâu tây

Sử dụng dâu tây để làm bánh, ngay lập tức bạn sẽ sở hữu món bánh Mousse sữa chua dâu tây ngon miệng và bắt mắt. Nghiền nhỏ dâu trộn vào cùng phần Mousse hoặc lấy nước trộn cùng. Vậy là bạn có thêm một món Mousse sữa chua mới lạ.

Xem thêm:

*

Bánh Mousse sữa chua dâu tây

Rất đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh Mousse sữa chua cho ngày hè oi bức. Hy vọng với cách làm bánh Mousse sữa chua được đưa ra trong bài viết, bạn đọc sẽ thành công khi thực hiện món bánh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *