Xíu mại Đà Lạt là món nạp năng lượng sáng cực kỳ nổi giờ đồng hồ của xứ sở sương mù. Sát bên sữa đậu nành cùng sữa chua phô mai thì món xíu mại Đà Lạt ngon đặc thù với nước súp thanh ngọt, cực kỳ cuốn hút. Nếu không có dịp mang đến Đà Lạt để hưởng thụ bánh mì xíu mại Đà Lạt thì chúng ta có thể học ngay giải pháp làm xíu mại Đà Lạt thơm ngon chuẩn chỉnh vị này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì xíu mại đà lạt


*

Muối5 Gr

Hành tím băm15 Gr

Mỡ heo 80 Gr

Thịt nạc dăm240 Gr

Tỏi băm15 Gr

Đường trắng30 Gr

Nước mắm20 ml

Tiêu10 Gr

Hạt nêm10 Gr


Cách làm xíu mại Đà Lạt: Xay nhuyễn 240gr thịt nạc thăn dăm và 80gr mỡ heo. Bỏ thịt theo lớp xay ra tô, thêm những loại gia vị: 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm, 30gr đường, 20ml nước mắm, 10gr phân tử nêm, 10gr tiêu, 5gr muối vào rồi dùng tay quết thật đều. Vo giết thành đều viên xíu mại nhỏ, với bí quyết xíu mại Đà Lạt này Cooky vo được 30 viên. Để 30 phút trước khi nấu đến xíu mại thâm nhập gia vị.


*
*
*
*
*
*

Làm nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu điều, cho 100gr hành tây cắt thành từng miếng như múi cau vào nồi. Xào đến khi hành tây chuyển trong thì thêm 100gr domain authority heo cắt thành từng miếng vừa. Xào mang lại da heo vừa săn thì cung ứng nồi 1.5 lít nước lọc, nấu sôi.

Xem thêm: Dịp Lễ 30 - Siêu Thị Điện Máy 30


*
*
*

Tiếp theo đến hết xíu mại vào nồi nước lèo, nấu cho đến khi xíu mại Đà Lạt chín (xíu mại nổi lên mặt) thì nêm nếm gia vị: 30gr phân tử nêm, 30gr mặt đường phèn, 5gr muối. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp và múc ra thưởng thức thôi.


*
*
*

Những viên xíu mại Đà Lạt được quết kỹ có độ dai vừa đủ, hương vị ngọt thanh dìu dịu của nước nấu thêm một lớp nước béo bên trên kết vừa lòng lại cùng với nhau tạo nên sự hoà quyện, khiến cho món ăn trở nên lôi cuốn lại kỳ. Múc xíu mại Đà Lạt ra chén, thêm nước lèo và hãy nhờ rằng da heo nhé. Gắp thêm rau sống để tăng lên hương vị, ai thích ăn uống cay thì nếm nếm thêm ớt sa tế, thích đậm đà thì xịt vào thêm miếng nước tương. Cùng rồi bẻ một miếng bánh mì nhỏ dại chấm vào, trộn phần đông cho rau xanh sống thấm nước lèo, múc một cục xíu mại kèm rau sống cùng da heo, trời ơi ngon ngất ngây đúng không?


*
*
*

Xíu mại Đà Lạt ăn chung với cùng 1 ít da heo (bì). Giết thịt viên khá mềm và chắc hẳn thịt. Món xíu mại Đà Lạt ngon nhất là phần gia vị nước lèo, nó bao gồm vị ngọt thanh vừa phải. Khi ăn uống xíu mại thường ăn kèm với bánh mì đặc ruột. Vừa chấm bánh mì vừa nạp năng lượng thịt viên khá thú vị. Phương pháp làm xíu mại Đà Lạt thì vô cùng dễ dàng đúng không nè, đang là món ăn uống sáng tuyệt vời và hoàn hảo nhất và ngon ko cưỡng cho cả gia đình đó.