Chắc hẳn tại đây những bạn nào đam mê làm cho bánh thì sẽ không còn thể bỏ lỡ 2 cách làm bánh khoai mì nướng bởi nồi cừu không dầu này được. Món bánh khoai mì có hương vị bùi khủng của nước cốt dừa, dẻo dẻo ăn rất là đưa miệng. Mặc dù rằng là món ăn vặt dân dã nhưng ko phải ai cũng biết mẹo để thành công xuất sắc trong món bánh này đâu nha. Trường hợp nhà đang còn khoai mì mà chưa biết làm món gì thì tốt nhất định yêu cầu thử 2 phương pháp làm bánh khoai mì nướng bởi nồi rán không dầu tiếp sau đây đấy nhé!


*
Cách có tác dụng bánh khoai mì nướng bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Nội dung

Cách có tác dụng bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầuBánh khoai mì nướng viên nướng nồi chiên không dầu

Bánh khoai mì nướng bằng nồi rán không dầu nguyên ổ chắc chắn rằng sẽ làm thỏa mãn cơn thèm bánh của các tín món ăn vặt. Mùi hương thơm hấp dẫn, bánh vẫn bùi béo, không thể khô và bao gồm độ ngọt vừa phải. Mới nói đến đây thôi là mình đã thấy thèm rỏ nước miếng luôn rồi ý.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai mì


*
Bánh khoai mì nướng nguyên ổ. Ảnh: Internet


Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai mì tươi: 1 kgNước cốt dừa: 400 mlĐậu xanh sẽ ngâm mềm: 50 gramBột năng: 110 gramSữa đặc: 80 gramBột kem béo: 30 gramBột vani: một nửa thìaDầu ăn: 30 gramĐường: 40 gramMuối: một nửa thìaNước lọc: 150 ml

*
Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet


Các cách thực hiện

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1kg khoai mì tươi, tiếp nối mang gọt vỏ với ngâm nước muối loãng khoảng tầm 6 tiếng. Cứ 1 giờ đồng hồ thì cụ nước một lần.

Khi ngâm xong, bạn rửa lại khoai và cắt khúc bé dại cho vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố thuộc 400 ml nước. Khi xay xong sẽ thu được các thành phần hỗn hợp khoai mì, bây giờ bạn chỉ việc cho vào bên trong túi hoặc khăn vải để thay cho kiệt nước. Bọn họ sẽ giữ giàng phần xác khoai để triển khai bánh. Phần nước khoai các bạn đợi 30 phút cho lắng xuống rồi mang phần tinh bột sinh hoạt dưới.

Bước 2: Cho toàn bộ các nguyên vật liệu mình đã chuẩn bị sẵn vào 1 cái bát gồm những: 400 ml nước cốt dừa, 150 ml nước lọc, 110 gram bột năng, 50% thìa muối, 30 gram bột kem béo, 50 gram đậu xanh đã ngâm mềm, 80 gram sữa đặc, 40 gram đường, 30 ml dầu ăn, 50% thìa bột vani cùng số khoai mì đã chũm cạn nước. Trộn đều nguyên liệu và hóng 10 phút nhằm khoai mì nở.


*
Trộn bột và những nguyên liệu. Ảnh: Internet


Phần tinh bột khoai lắng xuống các bạn gạn lấy và thêm vào tất cả hổn hợp khoai mì trên nhằm món bánh của chúng ta thêm bùi béo, chuẩn chỉnh vị hơn.

Bước 3: cần sử dụng giấy nến lót vào khuôn rồi mang đến bột bánh đang trộn vào. Cùng với món bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu này thì bạn nên nướng làm gấp đôi nhé.

Lần 1: 150 độ 45 – 60 phút tùy độ dày của bánh.Lần 2: 180 độ 8 phút nhằm bánh quà đều.

Ngay sau khi lấy bánh ra, các bạn phết 1 lớp bơ vào mang đến thơm với bánh cũng được bóng đẹp nhất hơn.


*
Bánh khoai mì nướng bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Bánh khoai mì nướng viên nướng nồi chiên không dầu

Nếu ko thích giải pháp nướng nguyên ổ như trên, bạn có thể thử cách làm bánh khoai mì nướng bởi nồi cừu không dầu dạng viên dưới đây nhé. Đảm bảo thơm ngon không hề thua kém gì cách truyền thống mà còn bắt mắt về mặt hình thức nữa cơ.

Xem thêm: Hạnh Phúc Đáng Ghen Tỵ Của Dàn Diễn Viên Phim “Người Mẫu" Sau 18 Năm 1997)


Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai mì: 400 gramNước cốt dừa: 200 mlDừa bào sợi: 100 gramĐường: 200 gramMè rang: 1 ítMuối: 1 ít

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai mì các bạn chọn các loại ngon, sau đó lột sạch mát lớp vỏ phía bên ngoài và cả phần vỏ hồng nữa nha. Ngâm trong nước muối khoảng tầm 1 – 2 tiếng, cứ 1/2 tiếng thay nước một lần.

Bước 2: Sau 2 tiếng ngâm, khoai mì vẫn ra giảm nhựa và chất bẩn, giờ thì các bạn hãy xả lại với nước sạch 1 đợt nữa và chuẩn bị mang khoai đi hấp. đến khoai mì, muối hạt vào 1 nồi nước, luộc tới lúc khoai chín mềm. Còn nếu như không thích luộc thì bạn cho vào hấp cũng được.

Bước 3: Khoai mì lúc hấp chín mềm thì bạn cho ra bát, cho phần xơ phía bên trong khoai rồi tán nhuyễn bởi thìa hoặc cần sử dụng tay bóp nát cũng được. Khi nào khoai mềm mịn và mượt mà là đạt yêu cầu.

Bước 4: cho vô 1 cái chén bát 200 ml nước cốt dừa, 100 gram dừa bào sợi, 200 gram đường (có thể bớt đường nếu không thích ăn ngọt). Trộn đều hỗn hợp này lên rồi mang lại khoai mì vào. Bạn nên đeo căng thẳng tay nhằm trộn cho phần khoai dễ hòa quyện nhé.


Bước 5: làm cho nóng nồi cừu không dầu khoảng 10 phút 170 độ. Trong những lúc chờ nồi rét thì chúng ta lấy khoai mì ra vo tròn, ấn dẹt sinh sản thành các viên bánh rồi rắc mè rang lên.

Đặt 1 lớp giấy sáp vào nồi, kế tiếp lần lượt xếp khoai mì viên vào. Nướng bánh 180 độ 5 phút. Sau 5 phút, bạn lật mặt bánh với nướng thêm 5 – 7 phút nữa mang đến bánh đá quý là hoàn thành.

Thành phẩm bánh khoai mì nướng bằng nồi rán không dầu gồm mùi mừi hương lừng của cốt dừa, dựa bào sợi với cả sự bùi bùi của khoai nữa. Đảm bảo ai ăn kết thúc cũng ghiền và thích mê luôn luôn ý.

Thành phẩm bánh khoai mì nướng bằng nồi rán không dầu thơm ngon khiến cho ai nếm thử cũng nghiện ngay lập tức từ thứ 1 tiên. Nghe bảo tuần tới trời đã trở giá và có mưa, vào phòng bếp làm tức thì món bánh khoai mì lớn ngậy thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa này nhâm nhi thì còn gì tuyệt bằng. Chúc các bạn thành công cùng với 2 cách làm bánh khoai mì nướng bởi nồi chiên không dầu mà mình vừa share phía trên.


5/5 - (1 bình chọn)
món bánhNồi cừu không dầu
Chia sẻ 0FacebookTwitterPinterestEmail
Nhung Lalyta

Xin chào, mình là Nhung, sinh năm 2000, hiện tại mình là sinh viên năm cuối của trường ngoại ngữ - Đại học tập Thái Nguyên. Đồng thời, mình cũng đang đảm nhận vai trò Copywriter cho thể loại Món ngon hằng ngày từ Nồi chiên không dầu tại trang web nhantobian.vn cùng Fanpage Facebook nhantobian.vn. Như các bạn cũng biết, vào xu thế bây chừ thì việc sử dụng nồi chiên không dầu sẽ trở nên cực kỳ phổ biến. Tôi đã sử dụng nồi cừu không dầu được khoảng tầm 3 năm rồi, với mình thấy đấy là một "trợ thủ đắc lực" của các cô gái nội trợ. Nó vừa giúp cho bạn tiết kiệm thời hạn nấu ăn uống vừa giúp hạn chế lượng dầu mỡ hấp thụ vào cơ thể. Đặc biệt, nồi hoàn toàn có thể chế biến đa dạng chủng loại các món ăn uống như nướng, chiên, rán, hấp, có tác dụng bánh...Với vai trò là một trong cộng tác viên của Web, mỗi ngày trôi qua mình đều ước muốn sẽ share đến các bạn thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ, thơm ngon, đa dạng và phong phú từ chiếc nồi "thần kỳ" này. Biến chuyển "siêu đầu bếp" của mái ấm gia đình chưa khi nào dễ dàng mang đến thế kể từ thời điểm mình cài chiếc nồi chiên không dầu này. Trường hợp bạn cũng có sở thích, mê man nấu nạp năng lượng từ nồi chiên không dầu thì hãy luôn sát cánh đồng hành cùng chúng mình nhé. Cạnh bên đó, bạn có thể tham gia team Học nấu ăn lẫn Nồi rán không dầu của chúng mình bên trên Facebook. Trên đây mỗi ngày đều được cập nhật các bí quyết món ngon bắt đầu lạ, bổ dưỡng và dễ khiến cho mọi người tham khảo. Links tham gia nhóm: https://www.facebook.com/groups/noichien