Bánh donut là món ăn uống khoái khẩu không những của những bạn nhỏ mà còn của rất nhiều người lớn. Việc chọn mua ở ngoài run sợ có chất bảo vệ đã khiến cho nhiều người mẹ nội trợ ao ước xắn tay áo thực hiện món bánh ưa thích này. Nuốm nhưng, không tồn tại lò nướng thì làm bằng phương pháp nào? Theo dõi ngay công thức chế tao donut thơm ngon bằng chảo phòng dính qua bài viết sau đây của Nguyễn Kim nhé!

Cách làm bánh donut chiên bởi chảo phòng dính

Nguyên liệu làm donut chiên bởi chảo chống dính

Bột mì: 280gTrứng: 1 quảMen nở: 5gĐường: 25gSữa bột: 1 thìa canhBơ: 25gMuối: 1/2 muỗng cà phêSữa tươi ko đường: 150 ml

*

Nguyên liệu làm bánh donut đươc kiếm tìm thấy dễ dàng ở các cửa hàng

Cách làm cho bánh donut chiên bởi chảo phòng dính

*

Trộn đều hỗn hộp gồm bột mì, men nở, đường, muối, sữa bột trong 1 cái tô. Cho thêm trứng, sữa tươi vào đánh rồi ban đầu nhồi bột cho tới khi thành 1 khối thì cho thêm tiếp bơ vào nhồi cho đến khi khối bột mềm, mịn, dẻo. Kế tiếp bọc bí mật tô gồm khối bột cùng ủ mang lại bột nở vội đôi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

*

Sau khi bột đang nở như ý, bạn kéo ra ấn xẹp bong bóng khí phía bên trong rồi chia thành 9 miếng bột đông đảo nhau. Tiến hành ve sầu tròn những miếng bột lại rồi lấy khăn không bẩn đậy kín đáo lại mang lại bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

*

Tiếp theo, các bạn lấy từng viên bột, cán dẹp rồi sử dụng 1 loại nắp chai khoét 1 lỗ nhỏ tuổi trong bánh, để bánh lên giấy nến và chờ thêm 30 phút nữa.

*

Cuối cùng, bạn cho vào một cái chảo kháng dính đã sôi dầu, nhớ rằng gỡ giấy sáp ra khi bỏ bột vào chảo nhé! chiên bánh chín tiến thưởng đều new lật mặt kia chiên tiếp mang đến bánh vàng hầu như thì vớt bánh ra.

*

Bánh donut có thể thưởng thức dễ dàng hoặc nhúng qua đường hay socola để tăng hương vị.

Cách có tác dụng bánh donut bằng nồi cừu không dầu

*

Nguyên liệu để triển khai bánh donut gồm:

Phần bánh donut:Sữa ấm khoảng 35 – 40 độ C: 160mlMen khô: 1,5 muỗng cafe Bột mì nhiều dụng: 240g Đường cát: 3 thìa súp Trứng: 1 quả Bơ nhạt đã làm cho tan chảy: 1 quả Muối ăn: ½ muỗng cafe Vani: 1 muỗng cafe Phần kem phủ:Đường bột: 400gBơ: 3 thìa súp2 – 3 thìa súp nước nóng

Cách làm bánh donut

Bước 1: trả tan men

Đầu tiên các bạn cho men, đường cùng sữa ấm vào một chiếc âu rồi để yên trong 5 cho 10 phút.

Xem thêm: Lễ Hội Cồng Chiêng Tây Nguyên, Cồng Chiêng Và Lễ Hội Dân Gian Tây Nguyên

*

Bước 2: Trộn bột

Lần lượt đến các nguyên liệu làm bánh donut vào âu bao gồm 50% bột mì, 3 muỗng canh bơ đun chảy, trứng, muối với 1 muỗng cafe vani. Tiếp nối trộn đa số tay.

Sau đó các bạn cho nửa phần bột mì vào âu tiếp tục trộn rồi mang lại bột nghỉ khoảng chừng 5 phút. Lấy bột ra thớt hoặc khía cạnh phẳng sạch cùng nhồi bột đến lúc bột dẻo mịn thì cho vô tô. Đậy sơn lại bằng màng bọc thực phẩm nhằm ủ bột.

 

*

Bước 4: giảm bánh

Sau khi ủ bột các bạn lấy bột bánh ra dàn phần đông để bột dày còn khoảng chừng 0.6 đến 0.9cm rồi sử dụng khuôn bánh donut thái thành hình tròn. 

 

*

Bước 5: Ủ bánh lần 2

Sau khi cắt xong, chúng ta lấy giấy nến lót vào khay rồi trùm lên bằng một chiếc khăn ẩm. Liên tục ủ bánh khoảng 30 phút nữa.

*

Bước 6: chiên bánh

Quét dầu thực vật vào giỏ nồi cừu không dầu. Làm nóng nồi cừu không dầu 3 phút sống 175 độ C. Đặt bánh donut vào giỏ rồi nướng trong 5 phút.

*

Bước 7: có tác dụng kem phủ

Trộn phần đông đường bột cùng với 2 thìa nước nóng và 1 thìa vani và 3 thìa bơ đun chảy. Nhúng bánh vào các thành phần hỗn hợp rồi để lên giá nhằm phần kem bao phủ đông lại. Nhúng lại một lần tiếp nữa để lớp kem dày và đẹp mắt hơn.

*

Cách làm cho bánh donut tủ đường

Cách có tác dụng bánh donut tủ đường vô cùng đơn giản, sau thời điểm chiên bánh như những cách có tác dụng ở trên các bạn dùng rây để rây mặt đường bột lên bánh hoặc nhúng trực tiếp bánh.

*


Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm về phần nhiều dòng nồi cừu không dầu hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy tương tác ngay với shop chúng tôi qua các kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất: