Nhìn đông đảo con ghẹ tươi ngon hấp dẫn, các chị em nội trợ đã nghĩ ra được món gì chế biến cho cả gia đình cùng trải nghiệm chưa? Nếu không thì đừng vứt qua biện pháp nấu bánh canh ghẹ cuốn hút dưới trên đây để trổ tài gánh vác nội trợ của bản thân nhé!

*

Bánh canh xẹp thơm ngon, bửa dưỡng

Bánh canh ghẹ là món ăn đậm đà mùi vị biển cả hấp dẫn, vừa đuối vừa giàu dinh dưỡng yêu cầu được không hề ít người yêu thích, lựa chọn làm món “khoái khẩu”. Hầu hết các thiếu nữ nội trợ phụ trách đều không quên “tủ” mang lại mình nhiều cách nấu bánh canh ngon như: bánh canh cá lóc, bánh canh cua, bánh canh bạch tuộc… bên cạnh cách nấu nướng bánh canh gạnh nguyên con còn tồn tại cách làm bánh canh ghé ngon khá dễ dàng và đơn giản nhưng vẫn cực kỳ thơm ngon, đậm chất dưới đây. Thuộc xem ngay công việc hướng dẫn để sẵn sàng vào bếp nào!


Mục Lục

Cách làm bánh canh ghẹ

Nguyên liệu để nấu bánh canh ghẹ

3 nhỏ ghẹ tươi. Để món bánh canh xẹp ngon miệng và thu hút hơn, chúng ta nên lựa lựa chọn những bé ghẹ vừa, còn tươi sống, hai càng còn nguyên và không bị rụng. Không phải chọn lép to vượt hay nhỏ tuổi quá sẽ không còn ngon.Nửa chén bột gạo1,5 bát bột năng200g hạt điềuHành lá, hành khô, rau xanh mùi, lá chanh, rau rămGia vị: đường, tiêu, muối, bột ngọt….

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh ghẹ

*

Nên chọn ghẹ nhỏ vừa, còn tươi sống và không rụng càng

Cách làm cho bánh canh ghẹ

Sơ chế những nguyên liệu

Bạn rước ghẹ cọ sạch, tiếp đến cắt chân, bóc tách mai rồi lọc mang phần trứng để riêng. Phần làm thịt ghẹ sau khi sơ chế, các bạn cho vào sơn ướp với lếu hợp những gia vị gồm: 1 muỗng coffe muối, nửa muỗng coffe tiêu trong khoảng 25-30 phút mang đến ghẹ ngấm phần đa gia vị.

Hành lá đem cắt rễ, rửa sạch sẽ rồi thái mịn.

Hành khô tách bóc bỏ lớp vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn.

Rau răm nhặt đem phần rau non, rửa sạch, thái nhỏ.

Rau mùi hương (ngò) nhặt rễ, rửa sạch và để ráo nước.

Xem thêm: Cách Làm Bún Xào Lòng Gà Ngon Đậm Đà, Cách Làm Bún Gạo Xào Lòng Gà Dai Ngon

Làm sợi bánh canh trên nhà

Bạn sẵn sàng nửa bát bột gạo, 1.5 bát bột năng trộn những với nhau trong một chiếc tô. Sau đó từ từ đổ nước sôi vào hỗn hợp và trộn mọi đến khi tất cả hổn hợp mịn cùng nguội dần. Liên tiếp cho nát ra thớt hoặc mâm, cán bột thật mỏng. Sau đó, dùng dao cắt thành từng sợi nhiều năm vừa ăn. Để bột bánh canh không trở nên dính, bạn nên rắc trên mặt phẳng thớt hoặc mâm một tờ bột năng mỏng manh trước khi cán bột.

*

Làm tua bánh canh tại nhà

Bắc chảo lên bếp, sản xuất 2 muống nêm canh dầu ăn đun sôi thì mang lại hạt điều vào, hòn đảo đều cho đến khi phân tử điều ra red color thì vớt bỏ phần hạt. Liên tiếp cho hành thô vào phi thơm thì bỏ phần trứng ké vào xào cho đến lúc chín. Nên đảo đều cùng nhẹ tay nhằm trứng ghẹ không trở nên dập nát.

Khi trứng ghẹ đã chín, bạn cho thịt ghẹ vào xào cùng cho đến lúc chín kim cương rồi đổ một ít nước vừa ăn sâu vào đun cho đến khi sôi.

Nước sôi, chúng ta nêm nếm các gia vị gồm: muối, bột ngọt cho vừa ăn.

Bạn cho sợi bánh canh vào tô, tiếp đến múc giết thịt ghẹ, trứng ghé vào cùng chan nước dùng lên, thêm hành lá, rau xanh mùi, chút tiêu và thưởng thức bánh canh hẹ ngay lúc còn nóng sốt để cảm thấy được hương vị thơm ngon nhất.

*

Thưởng thức bánh canh ghẹ khi còn nực nội sẽ thơm và ngon hơn

Với cách làm cho bánh canh xịt ngon khá nhanh và dễ dàng này, dù không thật khéo hoa tay bạn vẫn đang còn thể chuẩn chỉnh bị cho người thân, đồng đội bữa ăn hấp dẫn để thưởng thức. Chúc bạn triển khai thành công! Để hiểu biết thêm nhiều tuyệt kỹ nấu bánh canh ngon để sale mở quán bạn có thể ĐĂNG KÝ gia nhập lớp học đun nấu bánh canh 1 Thầy – 1 Trò tức thì đây.