Bí đỏ (bí ngô) hỗ trợ nhiều chất bồi bổ cho khung hình như vi-ta-min A, B, C, sắt, kali, magiê. Nó cũng là loại thực phẩm giúp bạn giảm cân, duy trì dáng


*

Cách làm bánh quả bầu đỏ giảm cân nặng ngon cạnh tranh cưỡng. Ảnh: Timothy Wolff/Unsplash


Bí đỏ có hàm lượng năng lượng và chất lớn rất thấp, lại giàu chất xơ. Nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất đồng thời đốt cháy mỡ quá một cách tối ưu.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bí đỏ hấp

Bí đỏ có thể chế trở thành nhiều món. Một trong những món vừa ngon mồm vừa hỗ trợ giảm cân là bánh túng thiếu đỏ. Bazaar việt nam sẽ lý giải bạn chi tiết 9 bí quyết làm bánh bí đỏ giảm cân. Mời bạn cùng quan sát và theo dõi nhé!

1. Bánh túng bấn đỏ, cà rốt


*

Ảnh: Life in the lofthouse


Cà rốt cũng là 1 trong loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Cà rốt ít chất phệ và calo, lượng đường thấp tuy thế lại giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no thọ hơn. Từ bỏ đó, bạn sẽ hạn chế cơn thèm ăn, ăn uống vặt và cung ứng giảm cân.

Sự kết hợp của quả bí đỏ và cà rốt sẽ sở hữu đến cho chính mình món bánh thơm ngon, dễ dàng ăn. Món bánh này rất tương thích với cơ chế ăn kiêng bớt cân của bạn. Bạn có thể dùng để ăn sáng hoặc nạp năng lượng trong bữa phụ.

Nguyên liệu

• 500g bí đỏ • 100g bột mì nhiều chức năng • 1 thìa cà phê bột nở • một nửa thìa coffe bột ngọt • 1/4 thìa cafe baking soda • 1/4 thìa cafe muối • 1 thìa coffe vỏ chanh thái nhỏ • 2 quả trứng, tiến công nhẹ • 50g mặt đường • 2 thìa dầu ăn • 2 thìa nước cốt chanh • 1 củ củ cà rốt bào sợi nhỏ dại • 50g hạnh nhân rang chín, giảm nhỏ

Cách có tác dụng bánh quả bí đỏ giảm cân nặng với cà rốt

Bước 1: làm cho nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở 350ºC.

Bước 2: Trộn mọi bột mì, bột nở, bột ngọt, baking soda và muối. Mang lại vỏ chanh vào đảo đều. Tiếp đến phủ khăn mỏng làm cho bột nghỉ.

Bước 3: bí đỏ gọt vỏ, cọ sạch, cắt bé dại rồi bỏ vô nồi hấp chín. Để nguội rồi tán nhuyễn.

Bước 4: mang đến trứng, đường, túng đỏ, dầu và nước cốt chanh vào một chiếc tô không giống rồi khuấy đều. Sau đó, cho củ cà rốt và các loại hạt vào thường xuyên khuấy đều.

Bước 5: Cho toàn bộ hỗn hợp túng bấn ngô vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho đến khi quyện vào nhau.

Bước 6: Múc bột vào khay làm bánh vẫn quết dầu ăn, dàn đều. Nướng trong tầm 25 đến 30 phút cho tới khi bánh chín.

Bước 7: mang bánh ra để nguội rồi thái thành hình tam giác hoặc thanh.

2. Cách làm bánh bí đỏ hấp bớt cân


*

Ảnh: Cooking with Nart


Bánh quả bầu đỏ hấp là 1 món bánh thơm ngon, không thực sự béo rất phù hợp cho vào thực đơn ăn né của bạn. Món bánh này vừa dễ dàng và đơn giản vừa dễ dàng thực hiện.

Ngoài dùng để ăn kiêng giảm cân, chúng ta có thể làm nhiều bánh quả bí đỏ hấp cho cả nhà cùng ăn vào bữa sáng cũng khá tiện.

Nguyên liệu

• 100g bí đỏ • 120ml nước cốt dừa • 50g con đường • 1/4 thìa cà phê muối • 140g bột nếp • 20g bột mì đa dụng • 5g bột năng

Cách thực hiện

Bước 1: quả bí đỏ gọt vỏ, quăng quật hết phần ruột bí. Tiếp đến đem bí đi rửa sạch mát rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho túng vào nồi hấp chín. Để nguội rồi nghiền nhuyễn.

Bước 3: Đổ 120ml nước cốt dừa thuộc 60ml nước, 50g con đường và 1/4 thìa cafe muối vào nồi. Đun trên lửa nhỏ tuổi và khuấy đầy đủ cho lếu hợp ấm lên và chảy hết đường là được.

Bước 4: mang đến 140g bột nếp, 20g bột mì, 5g bột năng, quả bí đỏ nghiền vào tô. Tiếp theo, chúng ta cho tất cả hổn hợp nước cốt dừa vào. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hỗn hợp sệt cùng mịn là được.

Bước 5: sứt một không nhiều dầu lấn sâu vào khuôn bánh. Cho hết phần tất cả hổn hợp bột quả bầu đỏ vào, gạt đều. Hấp bánh trong tầm 25 phút cùng với lửa vừa là được.

cách 6: cắt bánh thành miếng với thưởng thức. Bánh bí đỏ hấp có thể dùng lạnh hoặc để chống mát tủ lạnh đều ăn ngon.

3. Bánh bí đỏ nhân đậu xanh hấp

*

Đậu xanh không chỉ có giúp giải nhiệt độ mà còn hỗ trợ bạn giảm cân buổi tối ưu. Đậu xanh là loại hạt giàu dinh dưỡng như tinh bột, hóa học béo, hóa học xơ, vitamin. Đậu xanh khiến cho bạn giảm xúc cảm thèm ăn, tránh ăn vặt.

Nghiên cứu cho thấy, nạp năng lượng đậu xanh góp bạn sa thải mỡ thừa hiệu quả. Chính vì vậy, món bánh quả bầu đỏ nhân đậu xanh hấp vừa hỗ trợ đầy đủ dưỡng chất cần thiết lại vừa cung ứng giảm cân rất tốt.

Nguyên liệu

• 100g quả bí đỏ • 50g hạt đậu xanh đãi vỏ • 50g bột nếp • 20g đường cát trắng xóa • cơm trắng dừa nạo

Cách thực hiện

Bước 1: quả bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch sẽ với nước, cắt nhỏ tuổi rồi cho vào nồi hấp chín. Để nguội rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Đậu xanh ngâm vào trong nước rồi đãi cọ sạch. Sau đó, mang lại đậu vào nồi hấp chín. Tiếp theo, chúng ta trộn đậu cùng với 10g mặt đường rồi sử dụng thìa tấn công nhuyễn đậu.

Bước 3: Trộn quả bí đỏ nghiền cùng với bột nếp và 10g đường mèo trắng. Nhào đều hỗn hợp cho tới khi thành một khối bột mịn.

Bước 4: chia bột bí thành từng khối nhỏ, cán mỏng manh thành hình tròn. Sau đó, bạn vo đỗ xanh thành các viên tròn nhỏ, đặt trong lá bột túng rồi nặn lại thành những hình tròn.

Bước 5: sau khi nặn bánh xong, các bạn cho bánh vào xửng hấp và hấp chín bánh.

Bước 6: sau khi bánh chín, chúng ta lấy bánh ra rồi lăn phần đa trên đĩa dừa nạo là xong. Thưởng thức nóng.

4. Phương pháp làm bánh quả bí đỏ giảm cân: Bánh bí đỏ yến mạch

*

Bí đỏ cùng yến mạch là nhị nguyên liệu đựng được nhiều chất dinh dưỡng, cung ứng giảm cân hiệu quả. Vì vậy, phối hợp hai nguyên vật liệu này sẽ cho bạn món bánh yến mạch sút cân thơm ngon tuyệt vời.

Bạn có thể ăn bánh quả bí đỏ yến mạch vào ăn sáng hoặc ăn uống vặt với một lượng vừa đủ. Phối hợp cùng chế độ ăn uống an lành và khoa học, bạn cũng có thể giảm cân như ý muốn muốn.

Nguyên liệu

• 500g quả bầu đỏ • 180g bột yến mạch • 2 trái trứng con kê • 120ml mật ong nguyên chất • 1 thìa cafe bột quế • 1 thìa coffe baking soda

Cách thực hiện

Bước 1: bật trước lò nướng ở ánh sáng 200ºC.

Bước 2: quả bí đỏ gọt vỏ, nạo không bẩn ruột, cọ sạch xong để ráo. Kế tiếp bạn cắt nhỏ dại bí rồi mang lại lên hấp chín. Chờ túng thiếu nguội, lấy ra nghiền nhuyễn.


*

Ảnh: Pixabay


Bước 3: cho yến mạch, mật ong, baking soda, bột quế, trứng kê vào sản phẩm xay rồi xay nhuyễn lếu hợp. Tiếp đến bạn cho bí đã xay vào xay cùng. Nếu tất cả hổn hợp quá đặc, chúng ta có thể cho thêm vài muỗng nhỏ canh nước lọc.

Bước 4: Rót các thành phần hỗn hợp vào khuôn bánh đã phết sang một lớp dầu ăn. Trải đầy đủ mặt bột bánh ra rồi mang đến bánh vào lò nướng. Vặn vẹo lò xuống 170ºC. Nướng bánh trong nửa tiếng là được.

Bước 5: lúc bánh sẽ chín, các bạn để bánh trong lò thêm 15 phút. Sau đó, lấy bánh ra nhằm nguội trọn vẹn trước khi giảm bánh với thưởng thức.

Xem thêm: Đến Đồi Dã Chiến Đà Lạt "Chạm Tới Mây Trời" Trên Đồi Dã Chiến

5. Bánh quả bí đỏ nước dừa

*

Nguyên liệu

• 500g bí đỏ • 120g bột gạo • 120g bột năng để tạo độ sánh • 150ml nước quả dừa tươi • 50ml nước dừa tươi • 50g mặt đường • 1/2 thìa coffe muối • 50g quả dừa tươi bào vụn

Cách làm cho bánh bí đỏ giảm cân

Bước 1: chúng ta cho bột gạo + bột năng + con đường + thìa cafe muối vào tô, sử dụng thìa trộn hầu như hỗn hợp. Tiếp theo, chúng ta cho thêm nước cốt dừa tươi với nước cốt dừa vào, rồi dùng cây đánh trứng khuấy phần đa hỗn hợp cho đến khi sánh lại.

bước 2: quả bầu đỏ gọt vỏ, quăng quật hạt, cắt nhỏ. Tiếp theo sau bạn cho bí vào nồi hấp chín mềm. Tiếp đến cho quả bí đỏ vào thứ xay sinh tố xay nhuyễn.

cách 3: Trộn bí đỏ vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị trước đó. Bạn trộn phần đông và bạo phổi tay để hỗn hợp quyện số đông vào nhau.

Bước 4: tiếp đến phết một tờ dầu ăn vào trong khuôn bánh để kháng dính. Sau đó bạn đổ hỗn hợp bột quả bầu đỏ đã làm cho vào khuôn, cán trải rất nhiều và trang trí cơm trắng dừa bào lên trên.

bước 5: Hấp bánh quả bầu đỏ nước dừa khoảng chừng 15 – 20 phút là chín. Bánh cần sử dụng nóng hoặc lạnh số đông được.

6. Bánh bí đỏ khoai lang hấp

*

Hàm lượng năng lượng và chất bự trong bí đỏ, khoai lang khôn cùng thấp. Chũm nên đây là sự kết hợp lý tưởng cho người muốn giảm cân nhưng vẫn muốn nạp năng lượng chút bánh ngọt.

Không chỉ vậy, món bánh quả bí đỏ khoai lang hấp còn cung ứng nhiều vitamin cùng khoáng chất có ích cho cơ chế ăn kiêng của bạn. Xem thêm 9 món ăn chế trở thành từ khoai lang giảm cân.

Nguyên liệu

• 200g bí đỏ • 100g khoai lang • 50g bột nếp • 20g đường cat trắng

Cách thực hiện

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch với nước, cắt nhỏ tuổi rồi bỏ vào nồi hấp chín. Để nguội rồi nghiền nhuyễn.

Bước 2: Khoai lang cọ sạch, gọt vỏ. Sau đó, mang đến khoai vào nồi hấp hoặc luộc chín. Tiếp theo, chúng ta dùng thìa tán nhuyễn khoai, rồi trộn khoai cùng với 10g đường.

Bước 3: Trộn túng bấn với bột nếp và 10g đường mèo trắng. Nhào phần nhiều hỗn hợp cho tới khi thành một khối bột mịn.

cách 4: chia bột túng bấn thành từng khối nhỏ, cán mỏng thành hình tròn. Sau đó, bạn vo khoai thành rất nhiều viên tròn nhỏ, để trong lá bột túng thiếu rồi nặn lại thành những hình tròn. Hoặc chúng ta có thể để riêng biệt bột khoai với bột bí, để sản xuất thành bánh nhì tầng đến đẹp mắt.

Bước 5: sau thời điểm tạo hình bánh xong, chúng ta cho bánh vào xửng hấp và hấp chín bánh.

Bước 6: sau thời điểm bánh chín, các bạn lấy ra trải nghiệm nóng hoặc lạnh gần như được.

7. Phương pháp làm bánh quả bí đỏ sữa tươi bớt cân


*

Ảnh: Cẩm nang phòng bếp blog


Bánh quả bí đỏ sữa tươi có hàm lượng hóa học xơ cùng protein cao, góp tăng xúc cảm no, no lâu và không thèm ăn.

Bên cạnh đó, món bánh này có lượng mặt đường thấp, ít hóa học béo, không nhiều calo phải tăng tác dụng giảm cân cho bạn. Vì chưng vậy, bạn cũng có thể thêm bánh bí đỏ sữa tươi vào thực 1-1 ăn kị của mình.

Nguyên liệu

• 500g bí đỏ • 500g bột bắp • 100g bột năng để tạo độ sánh • 50g đường cát • 200ml sữa tươi ko đường

Cách thực hiện

Bước 1: quả bầu đỏ gọt vỏ, vứt ruột, rửa sạch, giảm miếng bé dại rồi lấy hấp chín. Sau đó, các bạn dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ.

Bước 2: Trộn đều túng thiếu đỏ, bột bắp, bột năng, đường cát và sữa tươi với nhau thành dạng khối bột mượt mịn. Để bột nghỉ khoảng chừng 30 phút.

Bước 3: phân chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau cùng nặn theo hình trụ hoặc hình vuông, hình trái bí… tùy thích.

Bước 4: mang đến bánh vào xửng hấp khoảng chừng 25 phút là được.

8. Bánh quả bầu đỏ chiên xù

*

Nghe mang lại món chiên, bạn có thể nghĩ ngay lập tức tới dầu mỡ gây tăng cân. Vắt nhưng, bánh quả bí đỏ chiên xù các chất xơ đang không khiến cho bạn bự phì. Ngược lại, nó sẽ hỗ trợ bạn sút cân nếu nạp năng lượng một lượng vừa phải, phối kết hợp cùng chế độ ăn kị khoa học.

Nguyên liệu

• 500g quả bầu đỏ • 400g bột nếp • Bột cừu xù • 4 thìa cafe sữa sệt • 50g mặt đường trắng • Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, vứt ruột, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Sau đó, chúng ta nghiền nhuyễn túng bấn đỏ.

Bước 2: cho đường + sữa sệt vào trộn hồ hết với túng thiếu đỏ. Sau đó, đến bột nếp vào. Trộn thành dạng khối bột mịn, mượt dẻo. Đậy bột bởi khăn mỏng mảnh cho bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: chia khối bột ra thành những khối bởi nhau. Sau đó chúng ta có thể nặn hình tùy thích. Mặc dù nhiên, hình dẹt như bánh rán đã dễ rán hơn.

Bước 4: tiếp theo bạn lăn bánh qua bột cừu xù.

Bước 5: làm cho nóng chảo rồi đến dầu ăn vào. Các bạn nên sử dụng dầu thực vật nhằm chiên. Ngóng dầu sôi già thì mang đến bánh vào chiên. Sau khoản thời gian chiên vàng phần đa hai mặt, các bạn gắp bánh ra đĩa sẽ lót giấy thấm dầu. Hưởng thụ nóng lúc bánh quả bí đỏ chiên xoàn còn giòn rụm.

9. Giải pháp làm bánh quả bí đỏ giảm cân: Bánh bí đỏ nướng

*

Món bánh quả bí đỏ nướng ko khó tiến hành lại vô cùng thơm ngon. Nó sẽ là món ăn vặt, giúp bạn giải tỏa cơn thèm bánh ngọt và cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn trong quy trình ăn kiêng.

Nguyên liệu

• 200g bí đỏ • 4 trái trứng gà • 150g bột mì • 90ml sữa tươi không đường • 2 thìa dầu nạp năng lượng • 30g con đường trắng

Cách thực hiện

Bước 1: quả bầu đỏ gọt vỏ, quăng quật ruột, cọ sạch, giảm miếng nhỏ tuổi rồi lấy hấp chín. Sau đó, các bạn nghiền nhuyễn túng bấn đỏ.

bước 2: Trứng gà bóc lấy lòng đỏ rồi tấn công tan.

Bước 3: Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng con kê vào bột mì, sữa tươi, mặt đường rồi nhào đông đảo bột đến lúc bột mịn là được.

Bước 4: Cho bí đỏ vào tất cả hổn hợp bột rồi trộn phần đa thành dạng khối bột mượt mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

Bước 5: mang lại bánh vào khuôn đang quyết dầu ăn, nướng ở ánh nắng mặt trời 160ºC trong nửa tiếng là được. Mang bánh ra cắt thành miếng nhỏ dại rồi thưởng thức.

Ăn kiêng bớt cân không tuyệt nhất thiết là phải loại bỏ hoàn toàn các món bánh ngọt thoát khỏi thực đơn. Bạn chỉ cần bỏ qua những món bánh đóng gói sẵn do khó kiểm soát được lượng calo nạp vào. Vắt vào đó, hãy trường đoản cú làm những món bánh 1-1 giản hỗ trợ giảm cân như bánh túng đỏ.

Hy vọng 9 cách có tác dụng bánh quả bí đỏ giảm cân mà Bazaar Việt phái mạnh thiệu sẽ giúp đỡ bạn có thêm món nạp năng lượng nhẹ, vừa thỏa cơn thèm vừa bớt cân hiệu quả.

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam