Trong tiết trời se lạnh, độc nhất vô nhị là những ngày hết năm cận Tết, học cách hấp cá trắm sẽ là ý tưởng tuyệt đối hoàn hảo dành cho các cô gái nội trợ, vì cách bào chế này đối chọi giản, ăn rất ngon và lâu ngán. Đặc biệt, cá trắm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, còn hỗ trợ chữa chứng bệnh đau đầu khôn cùng hiệu quả. Phụ thuộc vào ý thích, bạn cũng có thể chọn một trong những 3 biện pháp hấp cá trắm dễ dàng làm, ngon giỏi cú mèo nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách hấp cá trắm


*
Cá trắm hấp vừa vừa thơm vừa ngon vừa bồi bổ - Ản mạng internet

1. Phương pháp hấp cá trắm cùng với bia

1.1 nguyên vật liệu 600ml bia1kg cá trắm200g hành láCà chuaTỏi, ớt, chanh, gừng sảRau thì làGia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt
*
Nguyên liệu làm cho món cá trắm hấp bia - Ảnh internet 1.2 Cách tiến hành Tỏi lột hết vỏ, băm nhuyễn; gừng cạo vỏ, cọ sạch, 1/3 giã nát và 2/3 thái lát. Ớt vứt cuống, rửa sạch cùng thái lát. Sả lột không còn vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch, té hình múi cau; hành lá rửa sạch và giảm khúc khoảng 5 cm. Rau củ thì là giảm gốc, cọ sạch và thái nhỏ.Cá trắm có tác dụng sạch, khứa dịu vài đường trên thân cá, chặt thành khúc với ướp với hạt nêm, muối, bột ngọt, sả, gừng trong khoảng 30 phút.Cho phần gừng, sả đã được ướp trước đó cá xếp xuống dưới đáy nồi, mang lại cá trắm lên trên và đổ bia vào sao cho phần sả, gừng đa số ngập nước.Đun cho đến khi cá trắm vẫn chín thì mang lại rau thì là, hành lá, cà chua vào nồi với để khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.
*
Cá trắm hấp bia thưởng thức cùng nước chấm đậm chất - Ảnh mạng internet

2. Biện pháp hấp cá trắm cùng với gừng

2.1 nguyên liệu 2kg cá trắm cỏ1 thìa cafe đường2 thìa muối2 thìa nước mắm1 miếng thơmGừng, ớt, rượu, hành, ngò
*
Nguyên liệu làm cho món cá trắm hấp gừng - Ảnh mạng internet 2.2 Cách triển khai Cá trắm phẫu thuật bụng, quăng quật hết ruột, rửa sạch bụng và vứt sống máu sống xương cá rồi cạo vậy, quăng quật mang cho sạch sẽ sẽ. Sau đó, mang đến gừng đập dập và rượu cọ lại cá mang lại khỏi tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.Tiếp theo, ướp cá trắm với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa muối bột và vứt thơm vẫn gọt vỏ, quăng quật mắt, thái thành miếng nhỏ dại nhét vào trong phía trong bụng cá rồi cắt đầu hành lót phía dưới mặt đáy nồi, ướp trong khoảng 1 tiếng.Cuối cùng, cho nồi lên bếp lửa nhỏ tuổi hấp trong thời hạn 20 phút. Lúc cá trắm vẫn chín, gắp cá ra đĩa với cuốn với rau củ sống hoặc ăn kèm cơm đều rất ngon.

Xem thêm: Nsưt Công Ninh Với Vợ Kém 22 Tuổi, Tiểu Sử Của Nghệ Sĩ Ưu Tú Công Ninh

*
Cá trắm hấp gừng cuốn với rau xanh sống hoặc nạp năng lượng cơm nóng thường rất ngon - Ảnh mạng internet

3. Cách hấp cá trắm với ngải cứu

3.1 vật liệu 2,5kg cá trắm50g sả1 bó ngải cứu1 thìa nước mắm nguyên chất50g hạt nêm agi ngon từ thịt2 chén bia hoặc rượu1 củ tỏi2 trái ớt cay các loại nhỏRau thơm thập cẩm
*
Nguyên liệu có tác dụng món cá trắm hấp ngải cứu giúp - Ảnh internet 3.2 Cách triển khai Cá trắm làm sạch vảy, có cá tuy vậy không cắt đuôi vây, rồi rửa qua nước chanh và muối để sút tanh. Sau đó, cần sử dụng dao rạch ngang theo xương sườn cá các khoảng cách nhau 2 - 2,5 centimet và làm cho cá khô ráo.Rau ngải cứu làm sạch, ngắt bỏ lá vàng, thân già và ngâm bằng thuốc tím hoặc nước muối khoảng tầm 15 phút rồi rửa lại bởi nước sạch, nhằm ráo nước. Tỏi tách vỏ, băm nhỏ; ớt bỏ cuống, cọ sạch, băm bé dại và hành củ tách bóc vỏ, thái mỏng.Cho cá trắm vào một chiếc đĩa hấp sâu lòng, rải một tờ rau ngải cứu giúp lên đĩa và một ít ngải cứu vớt thì bỏ vào trong mồm cá, với cá, bụng cá. Phần ngải cứu sót lại dùng phủ kín đáo lên tổng thể mặt cá và mang lại hạt nêm lên trên cùng đĩa cá.Cho đĩa cá vào nồi lớn 5 lít, hấp cách thủy với đổ 2 chén bát rượu hoặc bia vào đáy nồi hấp, tuy vậy không đổ lên cá. Đun nồi hấp với lửa to cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun khoảng 20 phút nữa cá vẫn chín mềm.
*
Cá hấp ngải cứu ăn kèm với rau củ thơm với chấm nước mắm nam ngư tỏi ớt - Ảnh Internet

Với 3 bí quyết hấp cá trắm đơn giản và dễ dàng trên sẽ đem đến cho gia đình của chúng ta một món ăn uống vô cùng thơm ngon, ngã dưỡng, không hề ngán và tương thích cho phần lớn lứa tuổi. Vị ngọt của thịt cá trắm hòa quấn với vị cay nồng của gừng tốt mùi thơm của bia, đậm chất của nước chấm với nhiều một số loại gia vị, rau củ thơm không giống sẽ tạo cho một món nạp năng lượng tuyệt vời. Rất có thể làm ưa thích mọi khẩu vị.