Instagram là phần mền chia sẻ ảnh, video miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình với hàng loạt nộ lọc ảnh đẹp và công cụ sửa ảnh tiện lợi. Hiện tại, Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất của thế giới.

Đang xem: Cách chụp instagram đẹp

Bạn có sở thích chụp ảnh? Bạn muốn chụp ảnh trên Instagram mà không biết cách cài? Hôm nay Simple Page sẽ hướng dẫn chụp ảnh trên Instagram đẹp cực nhanh, đơn giản.

Giới thiệu giao diện của Instargram

Instagram là ứng dụng đăng ảnh và video được sử dụng phổ biến trên cả điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, các phần mềm đều không khai thác hết các chức năng của Instagram, và chức năng đầu tiên quan trọng nhất đối với các bạn mới sử dụng Instagram chính là tạo tài khoản Instagram.

*
*

*

Bạn muốn tìm kiếm một người bạn, một trang nào đó…, bạn bấm vào biểu tượng kính lúp bên dưới màn hình. Ở tab Hashtags, nhập một thẻ bất kỳ để tìm toàn bộ ảnh được gắn tag đó. Sẽ có nhiều kết quả được liệt kê ra từ kết quả tuyệt đối cho đến tương đối để bạn tham khảo. Khi muốn tìm tài khoản của bạn bè hay của ai đó, chọn tab Mọi người (Users) rồi nhập tên của họ. Giống như các mạng xã hội khác, trên Instagram cũng có rất nhiều trang trùng tên, trong đó chỉ có một trang chính thức còn lại là trang giả mạo hoặc do người hâm mộ lập ra. Bạn có thể căn cứ vào số lượng người theo dõi để lựa chọn đâu là trang chính thức.

Nguyên tắc khi chụp ảnh trên Insatagram

Luôn chụp bằng camera thường

Đa phần những ứng dụng chụp ảnh có sẵn trên máy được các bạn trẻ lựa chọn phổ biến. Có thể khi nhìn vào bạn sẽ thấy tiện lợi vì vừa nhanh chóng vừa không phải chỉnh sửa ngay ‘một phát ăn luôn’.

Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc khi chụp ảnh trên Instagram là luôn chụp bằng camera thường.

Việc bạn chụp bằng camera thường sẽ giúp cho bức ảnh của bạn được sắc nét (bật chế độ HDR). Và sau đó dù bạn có chỉnh bằng app gì đi chăng nữa, lọc qua bộ màu nhiều lần thì bức ảnh gần như vẫn rất nét.

Cafab lưu ý khi chụp ảnh căn đúng tỷ lệ chuẩn, vì thường khi cho vào Instagram chỉnh sửa bức ảnh sẽ thường ở định dạng vuông.

*

Ảnh Flatlay hay còn gói cách khác chính là bức ảnh trên một mặt phẳng.

Đây là một trong những xu hướng phổ biến trên Instagram. Để có được một bức ảnh Flatlay đẹp thì bviệc đầu tư vào background đẹp mắt là cần thiết không chỉ về bố cục mà còn về màu sắc.

Xem thêm:

Hạn chế sự xuất hiện của nhiều chủ thể trong bức ảnh

Dù khi chụp người hay cảnh vật thì bạn cũng không nên để quá nhiều các yếu tố phụ không nổi bật được chủ đề chính của bức ảnh, khiến người xem không định hình được đâu là trọng tâm của bức ảnh.

Chính vì thế, việc chọn lọc góc chụp cũng như truyền tải thông điệp của bức ảnh đến người xem là điều vô cùng quan trọng.

Theo kinh nghiệm, trong khung hình chỉ nên xuất hiện từ 1-2 người có hoạt động nổi bật và để chụp được, bạn nên tránh nơi đông người, tập trung vào góc chụp độc nhất mà mình có thể có.

Cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản

Dưới đây là cách chụp ảnh trên Instagram đẹp và đơn giản cho người mới sử dụng, bạn có thể tham khảo qua:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở mục Tin của bạn.

*

Bước 3: Sau khi chụp xong, nhấn vào biểu tượng mũi tên để tải ảnh về máy.

*

Bạn mở ứng dụng Instagram lên. Tại giao diện trang chủ của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở trên góc trái.

Tại giao diện chụp ảnh, sẽ xuất hiện hàng loạt hiệu ứng với biểu tượng hình tròn. Bạn có thể chọn các hiệu ứng có sẵn. Hoặc nếu không, bạn lướt sang bên phải để tìm đến mục cuối cùng là Lướt xem hiệu ứng. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm và nhập tên hiệu ứng mình cần.

Cuối cùng, sau khi đã chọn xong hiệu ứng, bạn có thể dùng thử hiệu ứng này hoặc tải về. Cách chụp ảnh trên Instagram có sticker gấu sẽ giúp bạn có những bức ảnh gắn sticker của từng hiệu ứng. Bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính của bản thân và có những bức hình video đẹp mắt rồi.

Xem thêm:

Trên đây là một vài cách chụp ảnh trên Instagram đơn giảncách chụp ảnh Instagram không bị mờ và cách chụp ảnh có sticker trên InstagramHy vọng rằng với những kinh nghiệm mà MarketingAI chia sẻ trên đây về cách chụp ảnh trên Instagram đẹp, đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng có được những bức ảnh sống ảo đẹp mắt và ấn tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *