Với những nhà thiết kế tóc chăm nghiệp, ngoại trừ tay nghề giỏi còn phụ thuộc vào sự hỗ trợ không thể thiếu của những dụng cụ. Trong những số ấy kéo cắt tóc là 1 dụng núm gắn bó xuyên thấu với hành trình với người thợ làm cho tóc, chúng ta cần hiểu rõ về chúng và biết phương pháp chọn loại kéo cân xứng cho từng kỹ thuật khác nhau. Vấn đề phân biệt những loại kéo cắt tóc cho tất cả những người mới rất phải thiết, kéo cắt tóc nam cùng kéo cắt tóc nàng có tương đương nhau không, tất cả bao nhiêu các loại kéo. Chỉ việc đọc xong bài viết này của World Nail School, các bạn sẽ có câu vấn đáp ngay!

PHÂN BIỆT KÉO CẮT TÓC THEO CHỨC NĂNG

Trong giảm tóc phái nam nữ, tất cả 2 nhiều loại kéo giảm tóc hay sử dụng nhất đó là kéo giảm và kéo tỉa. Mỗi một số loại kéo giảm tóc đều có vai trò khác nhau, dùng cho từng giai đoạn tạo hình mang đến mái tóc:

+ Kéo giảm tóc: là nhiều loại kéo chủ yếu được thực hiện để tạo ra các con đường cắt loại trừ phần tóc không hy vọng muốn, tạo kiểu dáng cho tóc như tóc ngang, tóc chiếc lá, tóc bầu, tóc ngắn… Kéo cắt tóc thông thường có lưỡi kéo liền mạch, mũi kéo nhọn để tạo phần đông đường kéo đúng đắn và thuận tiện luồn vào các vị trí bo tròn xuất xắc vành tai.

Bạn đang xem: Các loại kéo cắt tóc

Chiều dài thích hợp của kéo giảm tóc thường xuyên là 5 – 6 inch, đây là kích thước được sử dụng thoáng rộng hiện nay. Với các cái kéo gồm độ dài mập hơn, chỉ thường thực hiện cho vấn đề cắt ngang tóc dài, tóc cứng do lưỡi lớn sẽ cho đường nét cắt thẳng với lực những hơn.

*

+ Kéo tỉa tóc: là nhiều loại kéo cung cấp giúp làm mỏng mảnh ngọn tóc, góp mái tóc ôm dáng và mượt mà hơn. Kéo tỉa tóc gồm lưỡi kéo khôn cùng đặc biệt, có hình dạng răng cưa trên 1 hoặc cả nhì lưỡi. Kéo tỉa khi giảm không làm mất đi độ nhiều năm của tóc, nhưng mà chỉ làm mỏng mảnh phần tóc. Sau khi sử dụng kéo giảm để tạo dáng cho tóc, bạn thợ giảm tóc sẽ sử dụng kéo tỉ nhằm tỉa lại phần ngọn nhằm mái tóc trông mượt và tự nhiên hơn.

Kéo tỉa tóc sẽ có tỉ lệ ăn tóc vào lúc từ 15 – 50%. Trên từng kiểu tóc cụ thể sẽ sử dụng loại kéo tỉa bao gồm răng phù hợp để điều chỉnh lượng tóc bị giảm đi. Khi ý muốn độ chênh lệch giữa các sợi tóc (cắt Sole) không vô số thì tín đồ thợ sẽ áp dụng loại kéo có nhiều răng hơn để hạn chế lượng tóc bị mất đi.

Dù là tóc nam giỏi tóc nữ, những các loại kéo này các có công dụng như nhau, hoàn toàn có thể sử dụng bên trên mọi một số loại tóc, đông đảo kiểu tóc.

*

PHÂN BIỆT KÉO CẮT TÓC DỰA TRÊN LƯỠI KÉO

Ngoài ra, trong khác nhau kéo giảm tóc cùng kéo tỉa, fan ta còn phân tách ra những loại dựa vào hình dạng của lưỡi kéo. Mỗi phong cách lưỡi kéo sẽ có tác dụng và ưu thế riêng. Người thợ tóc chuyên nghiệp hóa sẽ rất đặc trưng việc lựa chọn lưỡi kéo do nó tác động đến độ chính xác và năng suất.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Nồi Com Điện Nhật Bãi, Có Nên Mua Nồi Cơm Nội Địa Nhật

+ trong kéo giảm tóc, thì tín đồ ta lại phân ra làm cho 3 các loại lưỡi kéo:

- Lưỡi kéo vạt cạnh: Đây là lưỡi kéo thịnh hành nhất trên những cỗ kéo cắt tóc dân gian được có tác dụng từ hợp kim nhẹ. Kéo bao gồm lưỡi vạt cạnh giảm vẫn tốt nhưng bắt buộc dùng các lực tay. Lưỡi kéo vạt cạnh có điểm lưu ý là rất nhiều đường rãnh nhỏ nhặt trên lưỡi kéo, hạn chế tình trạng trượt tóc. Nó được dùng để cắt đường thẳng hoặc bấm ngọn tóc sole. Nhưng các loại kéo này sẽ không thể cắt trượt trên tóc vày lưỡi rất bám tóc.

*

- Lưỡi kéo vạt cạnh tất cả răng thưa giỏi gợn sóng: những thiết kế của nhiều loại kéo cắt tóc này cũng tương tự như lưỡi vát cạnh tuy thế trên cạnh lưỡi sẽ sở hữu được những dấu răng hay đẩy sóng một phương pháp rõ hơn. Loại lưỡi này có độ nhan sắc bén cao thường dùng làm cắt phá form tóc khôn cùng tốt. Nguyên liệu thường dùng cho cỗ kéo cao cấp có lưỡi vát răng thưa là thép ko gỉ 420C hoặc 440C có độ bền cao.

*

- Lưỡi kéo cạnh lồi: Đây là nhiều loại lưỡi kéo được chế tác tiến bộ và sử dụng cho những bộ kéo đắt tiền. Lưỡi kéo tất cả phần cạnh lồi lên, rất khó khăn tạo hình cùng được mài theo phương thức riêng, bởi những người dân thợ có trình độ chuyên môn cao. Đặc tính của mẫu kéo này là đường nét cắt rất suôn sẻ tru và sắc bén, rất có thể cắt trượt trên làn tóc và cần sử dụng trong màn biểu diễn nâng cao. Hơn nữa, nhiều loại kéo cạnh lồi này còn được thiết kế từ hòa hợp kim cao cấp Molypden hoặc Molypden Cobalt cần lưỡi kéo giữ được độ bén và chất lượng độ bền rất lâu. Khuyết điểm của chính nó chỉ là túi tiền cao, các bạn phải chi ra nhiều túi tiền để cài đặt nó.

*

+ vào kéo tỉa tóc, người ta phân ra làm 2 loại lưỡi:

- Kéo tỉa tóc 1 răng: một bên là lưỡi răng thưa, 1 bên là lưỡi thường, được chia ra làm những loại gồm tỉ lệ ăn uống tóc tự 15 – 50%. Tỉ lệ ăn tóc càng nhiều thì răng kéo càng thưa và to hơn. Phụ thuộc vào kiểu tóc mà fan thợ sẽ chọn mức độ nạp năng lượng tóc cho phù hợp. Thường kéo tỉa tóc 1 răng sẽ cần sử dụng trên tóc nam.

*

- Kéo tỉa tóc 2 răng: cả 2 lưỡi kéo những là lưỡi răng thưa, nên tỉ lệ ăn uống tóc đã thấp hơn nhiều, chỉ vào thời gian 10 – 15%. Kéo 2 răng có ưu điểm là sau khi cắt tỉa hoàn thành trông sẽ tự nhiên và thoải mái nhưng đổi lại người thợ phải thực hiện làm việc bấm tỉa tóc các hơn. Việc chọn kéo tỉa tóc 2 răng sẽ cần sử dụng cho tóc nữ.

*

Phân biệt kéo giảm tóc không quá phức tạp cần không nào. Chỉ việc bạn chăm chú sẽ có thể phân biệt được. Đặc biệt, khi bạn được huấn luyện và giảng dạy tóc chuyên nghiệp hóa sẽ được chỉ dẫn chọn kéo và áp dụng kéo một cách tương thích nhất. World Nail School hy vọng nội dung bài viết này sẽ cho bạn kiến thức có ích và tổng quan rộng về vấn đề phân biệt những kéo cắt tóc hay được sử dụng trong salon.