(Dân trí) – “Em chỉ mong dịp nghỉ phép dài ngày để đi làm từ thiện. Mỗi lần đọc báo Dân Trí là em lại vào chuyên mục nhân ái để đọc những hoàn cảnh khó khăn và kêu gọi mọi người đồng lòng chia sẻ giúp đỡ họ vượt qua hoàn cảnh éo le, sống tốt hơn”

Đó là lời tâm sự của trung úy Hoàng Thị Quỳnh Trang hiện công tác tại Ban Tuyên huấn, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An khi nói về hoạt động nhân ái.

Đang xem: Ca sỹ trang kún tri ân khán giả bằng đêm nhạc đầy cảm xúc

Sở hữu vẻ đẹp và giọng hát trời phú

Sinh năm 1986, sở hữu vẻ đẹp dịu dàng và sự năng động trời phú, Quỳnh Trang đã không phụ long mong mỏi của bố mẹ khi trở thành một người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đó cũng là ước mơ cháy bỏng khi Trang còn là nữ sinh có giọng hát làm bao chàng đắm đuối .

Học xong trung học phổ thông, Trang được bước vào Quân ngũ và theo học trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội chuyên ngành thanh nhạc. Sở hữu giọng hát hay trời phú, Quỳnh Trang đã vượt qua các kỳ thi về thanh nhạc và giành được nhiều giải về cho lớp và trường.

Xem thêm:


Quỳnh Trang đến với Sao mai điểm hẹn năm 2011

Năm 2005, Quỳnh Trang tham gia cuộc thi Hát ru toàn quốc và vinh dự dành giải Huy chương vàng. Đây là bước khởi đầu suôn sẻ trên con đường nghệ thuật, ca hát của nữ quân nhân trẻ .Với giọng hát ngọt ngào, êm ái, Quỳnh Trang đã chinh phục hàng triệu thính giả yêu dòng nhạc nhẹ .

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp ra trường, Quỳnh Trang mang hàm thiếu úy về nhận công tác tại Ban Tuyên huấn, thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An. Với tinh thần luôn học hỏi phấn đấu,Trang được đơn vị tạo điều kiện tiếp tục theo học lên Đại học Văn hóa Nghệ thuật.

Năm 2011, Trang được phong hàm Trung úy và tham gia cuộc thi Sao mai điểm hẹn tỉnh Nghệ An đạt giải nhất và lại vinh dự thi giải Sao mai điểm hẹn toàn quốc.Trung úy Trang lọt vào tốp 9 của dòng nhạc nhẹ.Đó là niềm tự hào không chỉ riêng cá nhân Trang mà còn là niềm tự hào của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị Quỳnh Trang công tác.

Mê làm từ thiện

Đã từ lâu Quỳnh Trang nung nấu ước mong đi làm từ thiện, nhưng vì ngày trước do học hành, công việc chưa ổn định nên Trang chưa có điều kiện thực hiện điều tâm nguyện này..

Từ năm 2012, Quỳnh Trang bắt tay vào việc kết nối các nhà hảo tâm chia sẻ tâm tình với họ để có nhiều người hưởng ứng giúp đỡ các hoàn cảnh éo le thông qua Quỹ nhân ái báo Dân trí hoặc tự mình đến trực tiếp trao cho các gia cảnh đáng thương đăng trên Báo.

*

Quỳnh Trang trao 7 triệu đồngđến cặp song sinh mất mẹ

Bằng đồng tiền lương tiết kiệm của mình trong gần 3 năm qua trung úy Quỳnh Trang đãdành dụm được 20 triệu đồng trực tiếp giúp các gia cảnh đáng thương đăng trên Dân trí. Quỳnh Trang còn vận động và đồng hànhvới bạn bè, với các doanh nghiệp, với các nhà hảo tâm chung tay đi trao gần 200 triệu đồng đến nhiều hoàn cảnh ở mọi vùng quê của đất nước . Mới đây, Quỳnh Trang đã dành hẳn một kỳ nghỉ phép để đi trao quà cho nhiều hoàn cảnh.

Xem thêm:

Những địa chỉ mà Quỳnh Trang thường tìm đến là vùng quê xứ Nghệ. Nơi đây vừa là quê hương của trung úy, vừa là vùng quê có nhiều hoàn cảnh khó khăn,nhiều mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *