Theo các chuyên viên trong ngành điện, nhằm phòng tránh các tổn thất, hạn chế được những tai nạn điện. Cách rất tốt là yêu cầu sử dụng cây bút thử điện nhiều năng trước khi tiến hành sửa chữa thay thế và sửa chữa các thứ điện. Đây là cách hiệu quả nhất, đảm bảo bình an cao nhất. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng biết sử dụng bút demo điện đúng cách dán và bao gồm xác. Bài viết dưới trên đây điện nước Minh Hiếu sẽ chia sẻ những tin tức hữu ích độc nhất về thứ này nhé !


Bút thử điện là gì?

Bút thử điện tiếng anh là demo pen hoặc Electric kiểm tra Pen. Đây là phương pháp thông dụng để kiểm tra nhanh trước khi sửa chữa & sửa chữa thay thế ổ cắm hay các thiết bị gồm điện chạy qua giỏi bị rò rỉ năng lượng điện hay không.

Bạn đang xem: Bút thử điện cao cấp


*

Bút thử năng lượng điện là gì?


Không chỉ những người dân trực tiếp thao tác làm việc trong ngành điện mà đấy là một thiết bị luôn luôn phải có trong từng gia đình. Với thiết kế đơn giản nhưng công dụng mà vật dụng dụng này có đến cho những người sử dụng lại cực kỳ lớn. Cái điện mặc dù mang đến giá trị to cho con người. Dẫu vậy mối nguy nan mà nó rất có thể gây ra sẽ hết sức đáng sợ. Như cháy chập nguồn điện và các thiết bị điện, hỏa hoạn khiến hư sợ hãi công trình, thậm chí nguy nan đến tính mạng con người con người. Do vậy, cây bút thử năng lượng điện đúng với tên gọi của nó, giúp họ kiểm tra điện trước khi bước đầu sửa chữa, thay thế thiết bị điện.

Bút thử điện dùng để làm gì?

Để khám nghiệm đường dây năng lượng điện xoay chiều

Nếu đèn ở cây viết thử điện đa số sáng khi tiếp xúc bút thử điện với dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn tích điện ấy bao gồm vấn đề. Buộc phải kiểm tra điện áp nguồn ngay kiêng gây nguy nan khi thực hiện điện. Vị dây trung tính (dây trung hòa) là dây không tồn tại điện buộc phải bút demo điện sẽ không sáng.

Để biệt lập điện luân chuyển chiều với cùng một chiều và riêng biệt điện rất của mối cung cấp một chiều

Khi bóng đèn neon của cây bút thử năng lượng điện thông điện, chỉ tất cả cực đấu với rất âm của mối cung cấp một chiều là vạc sáng.

Khi test với nguồn luân chuyển chiều, hai rất của bóng đèn neon cầm cố nhau có tác dụng cực +/- phải cả hai cực cùng phạt sáng. Khi nối cây bút thử điện vào cực dương (+) và rất âm (-) của mạch điện một chiều thì chỉ có cực nối với rất (-) của mối cung cấp điện mới phát sáng.

Tại sao bút thử năng lượng điện sáng? Bút demo điện từng nào vôn thì sáng

Bút test điện phát sáng vì: lúc để bút vào một trong 2 chấu cắm. Nếu sẽ là dây nóng bút thử điện sẽ phát sáng đèn. Nếu sẽ là dây nguội thì đèn sẽ không phát sáng.

Ngay khi đầu của cây bút thử năng lượng điện được bỏ trên vật có điện, mẫu điện từ đó sẽ trải qua điện trở. Tiếp nối là qua bóng đèn và qua dung chống của cơ thể người để ra đời một mạch kín, nhờ đó tạo nên bóng đèn sáng lên.

Bút điện trên 40V là hoàn toàn có thể sáng . Tuy nhiên với năng lượng điện áp bên trên 40V không nhiều có thế giật không lag hoặc kia tê tùy vào thể trạng.

Nguyên lý bút thử điện

Bút thử điện sử dụng hiệu ứng điện dung ký kết sinh trên khung người người để có thể hoạt động được. Lúc đầu bút được đặt lên vật với điện, cái điện sẽ trải qua điện trở. Qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để ra đời mạch kín, tạo nên bóng đèn sáng lên.


*

Bút demo điện sử dụng hiệu ứng năng lượng điện dung ký kết sinh trên khung hình người


Bạn rất có thể hoàn toàn lặng tâm, cái điện này rất nhỏ nên sẽ không còn đủ nhằm giật chết tín đồ mà chỉ đủ để làm sáng láng đèn bên trong. Rất an ninh với người tiêu dùng nếu sử dụng đúng cách.

Cấu tạo

Bút test điện đều có chung cấu tạo đơn giản bao gồm:


*

Cấu tạo cây bút thử điện


Thân bằng kim loại tiếp xúc thẳng với mối cung cấp điện.Tiếp là phần năng lượng điện trở nối thẳng với bóng nê – on, lò xo dẫn năng lượng điện và ở đầu cuối là đầu kim loại.Vỏ không tính của cây bút thử điện được làm bằng nhiều loại nhựa chuyên được dùng có năng lực cách điện khôn cùng tốt. Bảo đảm an toàn tính mạng người sử dụng trong thừa trình thao tác làm việc với mọi thiết bị điện hoặc những vật mang điện.

Các loại cây viết thử điên cảm ứng hoặc cây bút thử điện thông minh vẫn có cấu tạo phức tạp hơn bao gồm cả bo mạch điện tử bên trong.

Phân loại

Hiện ni trên thị phần có các loại cây viết thử năng lượng điện sau:

Bút thử năng lượng điện thông thường

Đây là cây viết thử điện dạng đánh vít, chuyên sử dụng cho điện áp thấp. Nhiều loại này có điểm lưu ý rẻ, dễ dàng sử dụng. Tuy vậy chỉ chất vấn được chiếc điện chạy qua thiết bị và điện nổi. Cùng chỉ xác minh được có dòng năng lượng điện chạy qua, giỏi kiểm tra có bị rò rỉ điện hay là không mà băn khoăn được thông số chính xác.

Bút thử năng lượng điện điện tử

Loại cây bút thử năng lượng điện điện tử được thiết kế với hiện đại cùng với đèn led chiếu sáng và màn hình LCD diễn tả số liệu. Tuy nhiên cũng không thể kiểm tra và đo được dòng điện âm tường bị rò rỉ.

Bút test điện chạm màn hình xuyên tường

Dòng bút thử năng lượng điện thông minh vừa mới thành lập đã được siêu nhiều quý khách hàng lựa chọn bởi vì sự thuận tiện của nó.

Với cấu trúc từ thành phần cảm ứng sóng ngắn từ trường cực nhậy bén giúp người sử dụng phát hiện nay được nguồn điện từ 90V – 1000V. Chất vấn được cả điện âm tường một cách bao gồm xác.

Một điều đặc trưng của sản phẩm này kia là, bạn bè không cần đặt cây bút vào ổ điện nhưng vẫn có thể biết được dây năng lượng điện hay ổ điện bao gồm nguồn điện hay không.

Nên mua cây bút thử điện một số loại nào?

Trong 3 loại cây viết thử điện ở bên trên thì loại cây viết thử điện chạm màn hình xuyên tường là loại tiến bộ nhất và đánh giá cũng mang đến độ đúng đắn nhất. Như vậy, tùy trực thuộc vào mục đích, tính chất các bước mà chúng ta cũng có thể lựa chọn loại bút thử điện cân xứng nhất.


*

Nên mua cây viết thử điện các loại nào?


Ví dụ nếu chỉ đối chọi thuần bạn muốn dùng cây viết thử năng lượng điện để chất vấn xem tất cả bị rò điện hay không, thì nên chọn lựa loại cây bút thử thông thường. Nó khôn cùng rẻ cùng dễ sử dụng.

Nhưng với những thợ sửa điện chuyên nghiệp thì buộc phải trang bị cây viết thử năng lượng điện thông minh để cho độ đúng chuẩn và an ninh cao.

Cách sử dụng bút thử năng lượng điện âm tường – cây bút thử năng lượng điện điện tử an toàn

Để áp dụng bút thử điện một giải pháp an toàn, chúng ta cần tiến hành như sau:

Đầu tiên, để đầu bút thử năng lượng điện vào địa điểm mà bạn muốn xác định bao gồm dòng điện chạy qua tuyệt không. Nếu như như bóng đèn nê – on bên phía trong bút thử điện mà chiếu sáng thì có nghĩa là tại vị trí đó bao gồm nguồn điện.

Xem thêm: Thư Kỳ Suốt Ba Thập Kỷ Qua, Top 15 Bộ Phim Đỉnh Cao Nhất Của

Bạn rất cần phải xem xét ngay nhằm tránh những tình huống nguy hiểm xảy ra. Và ngược lại, ví như đèn nê – on ở bút thử điện đó mà không thắp sáng thì tức là tại địa chỉ đó không có nguồn điện chạy qua, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sửa trị và thay thế sửa chữa thiết bị điện.

Bút demo điện đa chức năng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay, cây bút thử điện sẽ có nhiều loại không giống nhau. Dẫu vậy loại thường thì và rẻ tiền duy nhất là loại bút thử điện truyền thống. Ngoài ra cũng còn không ít loại cây viết thử điện khác nhau. Như một số loại điện tử, các loại cảm ứng, hiện số,… thì có giá thành cao hơn, nhưng nguyên lý làm việc cũng tương tự nhau.

Bút thử điện âm tường nhiều loại nào tốt?

Bút thử điện thông minh Fluke

Đây có thể nói là loại cây viết thử điện xịn nhất hiện nay. Đây là loại bút thử ko tiếp xúc gồm độ tinh tế cao, có phong cách thiết kế bỏ túi và rất dễ dàng sử dụng. Thực hiện tốt việc kiểm tra các mạch nguồn và dò những khiếm khuyết năng lượng điện ở cả hệ thống điện phệ hoặc tại nhà.


*

Bút thử năng lượng điện thông minh Fluke


Giá tham khảo: khoảng tầm 700k

Ưu điểm:

Độ bền caoĐạt các Tiêu chuẩn unique Châu Âu về điệnHoạt cồn được nghỉ ngơi độ cao: 2000mTuổi thọ pin: rộng 1 năm

Nhược điểm:

Giá caoKhông cẩn thận có thể mua phải hàng giảBút thử điện âm tường 8802

Giá tham khảo: 64k

Đây là thành phầm cực bổ ích với bạn bè lắp camera, thay thế điện, công nghệ và là thứ dụng luôn luôn phải có trong gia đình.


Bút áp dụng 2 pin nút 1,5 V có chức năng phát hiện tốt việc bị đứt dây ngầm, tốt nhất là rất có thể thử điện ở bên ngoài ổ gặm và dây điện.

Chỉ cần phải có nguồn điện 90V – 1000V bí quyết đầu cây viết 1 – 2cm thì đèn đã báo sống đầu bút và tất cả tiếng “beep” vang lên.

Ưu điểm:

Tín hiệu cực nhạy, độ chính xác cực cao. Gồm tích hợp đèn len để soi trong nhẵn tối.PHÁT HIỆN MẠCH ĐỨT XUYÊN TƯỜNG (Có thể phát hiện tại mạch đứt cùng với tường dày 20cm)Cực kì an toàn, bút áp dụng 2 pin 1.5VThiết kế chuyên dụng. Làm từ chất liệu cao cấp, độ bền caoTích hợp led mini sử dụng cho những vị trí thiếu thốn ánh sáng

Nhược điểm:

Giá vừa đủ caoSử dụng pin sạc – không thân thiết môi trườngBút thử điện âm tường Hioki

Đây là loại cây viết thử điện Nhật Bản. Bút thử điện Hioki 3120 là thành phầm lý tưởng cho những người kiểm tra chiếc điện. Trên tuyến đường dây hay dụng cụ nào mà họ còn cảm giác nghi ngờ. Lúc phát hiện nay đèn báo cho biết sẽ nhấp nháy ngơi nghỉ đầu bút khoảng cách 1-2cm không cần tiếp xúc trực tiếp mẫu điện, đem đến độ bình yên rất cao.


Bút áp dụng 2 viên pin tè AAA với thời gian chờ liên tục là khoảng tầm 200 giờ.Được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, thân bút có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, chống ăn uống mòn. Tuyệt đối và chống cong vênh, biến dạng khi bị tác động đảm bảo sự yên tâm cho người sử dụng.Là dòng cây viết thử điện cảm ứng có khả năng chống gỉ sét, ruột bút được làm từ chất liệu chăm biệt. Có khả năng nhận biết, kiểm tra dòng điện mà không ảnh hưởng đến người dùng.

Bút thử điện điện tử

Bút thử điện Điện Quang

Đây là sản phẩm bút thử điện điện tử Điện Quang.

Sản phẩm được thiết kế với hiện đại với đèn led chiếu sáng và màn hình LCD miêu tả số liệuSản phẩm có màu sắc sang trọng, được làm từ vật liệu nhựa ABS, an ninh khi sử dụngSản phẩm giúp phát hiện năng lượng điện áp tại mức 12V, 26V, 55V, 110V, 220VPhù phù hợp với sử dụng trong mái ấm gia đình và đơn vị xưởngBút thử năng lượng điện Stanley 66-119

Giá tham khảo: 20k/cái

Đây là trong số những mẫu bút thử điện cực kỳ được lòng anh em bởi unique ổn với giá mềm.


Ưu điểm:

Giá cực mềmSản phẩm có size chiều dài đầu demo 50mm phù hợp với nhiều quá trình sửa chữa trị trong gia đình, công tyRuột cây bút được sản xuất bằng chất liệu chuyên biệt có công dụng nhận biết. Được kiểm tra với cái điện trường đoản cú 100 – 500 V với tay rứa và đầu thử điện được bọc bằng nhựa an toàn.Tay nạm sản xuất theo tiêu chuẩn an ninh và dễ dãi cầm nắm.Thân bút làm bằng làm từ chất liệu chống trượt đề nghị bảo đảm an ninh cho bạn ngay cả khi bị ra những giọt mồ hôi tay giỏi tay bạn bị dính dầu nhớt trong khi làm việc

Nhược điểm:

Chỉ thử được loại điện với năng lượng điện áp hạn chếKhông dùng được với năng lượng điện âm tườngBút thử điện điện tử Stanley 66-133

Giá tham khảo: 100k

Đây là loại cây viết dễ sử dụng và đáng tin cậy để đảm bảo bình an cho đơn vị hay công sở của bạn.


Ưu điểm:

Đo được điện áp 90V – 1000VBút thử năng lượng điện được thứ mặt đồng hồ thời trang điện tử mang lại kết quả đúng đắn ngay tức thì.Không bị gỉ sét lúc tiếp xúc liên tiếp với điều kiện không khô ráo hay bất cứ thời tiết khắc nghiệt nào.Thân cây viết được tủ lớp phòng trượt phải đảm bảo an ninh cho người sử dụng kể cả bị ra những giọt mồ hôi tay hay đã dính dầu nhớt trong khi làm việc.

Nhược điểm:

Giá caoSử dụng sạc pin nút áo 1.5VBút thử điện điện tử Total THT 1909

Bút thử điện có trang bị đồng hồ đeo tay điện tử luôn thể lợi. Được có tác dụng từ làm từ chất liệu nhựa, biện pháp điện tốt.


Sản phẩm được làm từ làm từ chất liệu cao cấp, gồm độ bền cao. Không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng, có tác dụng việc, công nhân rất có thể sử dụng trong các điều kiện, môi trường khác biệt mà chưa phải lo lắng.Với thiết kế nhỏ tuổi gọn, nhân thể dụng, bằng hữu sẽ rất dễ ợt trong cố kỉnh nắm, có tác dụng việc, không biến thành trơn trượt vì tất cả độ ma cạnh bên cao. Hoàn toàn có thể mang theo hay cất trong túi, balo, hộp đồ nghề khôn xiết gọn.

Bút thử điện thông thường

Bút thử điện Vessel 83l

Vessel là một trong những thương hiệu lớn chuyên sản xuất những thiết bị công nghiệp trên Nhật Bản. Bởi vì thế để tìm cài được các sản phẩm bút demo điện chủ yếu hãng Vessel. Chúng ta nên tìm đến đúng hãng sản xuất của Vessel trên Việt Nam.


Bút thử điện No.83L của Vessel là loại cây viết thử điện thực hiện đèn Led nên tất cả tuổi thọ cao, tiện lợi để kiểm tra giải pháp điện hoặc khám nghiệm nguồn điện.

Ưu điểm nổi bật của cây bút thử điện No.83L

Có thể sửa chữa thay thế pin dễ dàng dàngBút với thiết kế dễ cầm tương thích trong mọi điều kiện làm việcCó đèn LED chú ý mọi tình trạng hoạt độngĐộ đúng mực và tuổi thọ caoBút thử điện Fukuoka

Thiết kế tay nỗ lực nhựa cứng tổng hợp chống trơn trượt đề xuất đảm bảo bình an cho các bạn kể cả lúc bị ra những giọt mồ hôi tay hay thao tác làm việc tại điều kiện ẩm ướt. Sản phẩm sẽ giúp cho các bước khi tiếp xúc với điện của khách hàng trở nên an ninh hơn hết sức nhiều. Khi bút có khả năng xác định cường độ mẫu điện một cách đúng đắn để chúng ta cũng có thể chủ cồn trong đều tình huống.


Toàn cỗ phần thân được đúc vật liệu bằng nhựa nguyên khối chống va đập góp tăng tuổi lâu và hạn chế hư hư khi rơi, va đập so với những dòng bút thử điện thông thường.Sản phẩm được cấp dưỡng theo tiêu chuẩn chỉnh Nhật bạn dạng mang đến khả năng kiểm tra năng lượng điện năng một bí quyết an toàn, thuận tiện cho những người sử dụng.Chế độ hiển thị đèn báo rõ ràng, bao gồm xác.

Dùng cây viết thử điện bị giật gồm hay không?

Loại bút thử điện này hoạt động dựa trên hiện tại tượng cảm ứng điện từ. Vị không buộc phải tiếp với nguồn điện nên tinh giảm được khủng hoảng rủi ro điện đơ trong quá trình sử dụng. Mặc dù bút test điện sẽ gây nên giật nếu bóng đèn bên trong hoặc điện trở bị va (do nước lọt vào phía bên trong bút).

Để xử lý vấn đề này, trước tiên bạn nên dùng máy sấy khô. Kế tiếp thử lại, trường hợp vẫn bị giật thì chúng ta nên nhờ thợ sửa điện xem cho. Hoặc nếu bút thử điện rẻ, thì bạn nên mua chiếc new để bảo đảm an toàn an toàn.