Bột rán vốn là món nạp năng lượng vặt quen thuộc của người miền nam bộ và được chế tao từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, chúng ta hãy cùng xem thêm ngay 3 biện pháp làm bột chiên rất ngon bằng cơm nguội, bột gạo, bột năng trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bột chiên bằng cơm nguội


1. Phương pháp làm bột chiên từ cơm nguội

Nguyên liệu để triển khai bột rán từ cơm nguội gồm: 250g cơm nguội, 150g bột năng, 110g bột gạo, 290ml nước lọc, 5 trái trứng, hành lá, ớt, gia vị gồm muối, nước tương, giấm, đường, tương ớt, hắc xì dầu và một vài món ăn uống kèm khác ví như cà rốt, su hào.

Các bước triển khai cách có tác dụng bột rán từ cơm nguội

Bước 1: Xay bột

Trước tiên, bạn cho vào thiết bị xay và xay nhuyễn lếu láo hợp tất cả 250g cơm trắng nguội, 3g muối, 200ml nước ấm. Phần bột sau khoản thời gian xay đang có white color ngà và cực kỳ nhuyễn, mịn.

Sau đó, chúng ta đem lọc bột qua rây và mang lại vào một cái nồi rồi cho lên bếp. Sau đó, các bạn mở lửa vừa, khuấy và đun bột trên bếp.

Xem thêm: 3 Lần Đến Việt Nam Của Tài Tử 'Cô Dâu 8 Tuổi' Vừa Qua Đời

Khi bột đã sôi, các bạn cho vào 150g bột năng và trộn mọi rồi liên tiếp khuấy trên nhà bếp để bột chín. Tiếp theo, bạn cho vào tầm khoảng 110g bột rồi khuấy tiếp và nhấc nồi ra khỏi bếp.

Bạn mang lại thêm khoảng 10ml dầu ăn rồi trộn bột thật đều tay mang lại hỗn hợp dễ dàng hòa quyện với nhau.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy, nội dung bài viết hôm nay đã chia sẻ đến chúng ta ngay 3 cách làm bột chiên rất ngon bởi cơm nguội, bột gạo, bột năng để tạo độ sánh cực dễ dàng và đơn giản ngay trên nhà. Mong muốn với các hướng dẫn trên đang giúp các bạn tự làm món ăn uống vặt này thật ngon thể thưởng thức cùng gia đình, đồng đội mình.