Được biết đến như astamangala trong giờ đồng hồ Phạn, Tashi Tagye là 8 biểu tượng tốt lành liên quan đến các phần tử khác nhau của khung người Phật và cũng khá được thể hiện bên dưới dạng bàn tay của 8 phụ nữ thần cúng dường. Các vị vua cùng loài người đã cúng nhường nhịn những biểu tượng này mang lại Đức Phật sau khi đạt được giác ngộ. Ngày nay, sống Bhutan, các hình tượng được chế tác thành những đồ chế tạo ra tác hoặc va khắc và vẽ trên các mặt phẳng khác nhau trong những ngôi đền, đền thờ, tu viện, nhà với văn phòng.

Bạn đang xem: Biểu tượng của phật giáo

Parasol nạm ngọc

Cây dù hay như là 1 chiếc ô được trang trí bởi những viên ngọc quý hiếm tượng trưng mang đến Đức Phật tất yêu tưởng tượng được đầu và bảo vệ khỏi sức hot của đau khổ. Cây cho dù với vải vóc lụa, trục vàng và đồ trang sức bằng đá quý thay mặt đại diện cho những khía cạnh khác biệt của học thuyết Phật, đưa về sự yên ủi và bảo đảm khỏi nhức khổ.

*

Cá vàng

Những con cá rubi tượng trưng cho hai con mắt từ bi và thấu thị của Đức Phật, với sự nhanh nhẹn và diễn tả Đức Phật vẫn giác ngộ. Hai nhỏ cá tượng trưng cho hai các loại trí tuệ xâm nhập và khôn cùng việt của Đức Phật. Những con cá quà cũng đại diện cho niềm hạnh phúc và sự từ do, bởi vì chúng hoàn toàn tự do dịch chuyển trong nước.

*

bình đựng hoa chúc

Chiếc bình hoàn thành ước nguyện tượng trưng mang lại cổ họng Phật, được coi là một kho báu vô tận của không ít giáo lý to lớn và sâu sắc. Nó cũng tượng trưng mang lại sự giàu có của những phẩm chất tâm linh, một thùng đựng mật hoa cho việc bất tử cùng theo nghĩa è tục, một vật cất đầy tinh túy của sự phong phú và đa dạng khác nhau.

*

Hoa sen

Hoa sen tượng trưng mang đến lưỡi của Đức Phật không tồn tại sai sót trong lời nói, được ban cho việc hùng biện và phần đa phẩm chất giỏi đẹp khác, và khiến cho hương vị thâm thúy của Pháp. Hoa sen cũng là một biểu tượng của sự tinh khiết với từ quăng quật khi nó phát triển từ váy lầy nước buổi tối nhưng không hề bị hình ảnh hưởng.

Xem thêm: Địa Điểm Ăn Chơi Miền Trung, Ăn Chơi Miền Trung Và Cao Nguyên

*

Vỏ ốc

Vỏ ốc xà cừ, xoắn ốc theo hướng kim đồng hồ, thay mặt cho tiếng nói trầm, du dương và phủ rộng của Đức Phật và âm thanh của pháp thức tỉnh chúng sinh khỏi sự uể oải của vô minh. Nó cũng tượng trưng cho việc không thấp thỏm và chiến thắng vang dội.

*

Nút thắt vô cực

Sự hiểu biết vô tận thay mặt đại diện cho thực chất sâu nhan sắc và huyền bí của trái tim hay vai trung phong trí Đức Phật. Kết cấu đan xen của nó tượng trưng mang đến sự dựa vào lẫn nhau và xâm nhập của thực tiễn và thực chất phức tạp của tất cả các hiện tại tượng. Xây dựng vĩnh cửu với vô tận cho thấy trạng thái không bao giờ thay đổi và đạt đến việc giác ngộ và thực chất cuối cùng của việc vật.

*

Biểu ngữ chiến thắng

Biểu ngữ thắng lợi đại diện cho khung người Đức Phật và thắng lợi trước tứ loại quyền năng tà ác và các địch thủ khác. Ban đầu dựa trên bài toán sử dụng các biểu ngữ trong chiến tranh, biểu ngữ thành công trong toàn cảnh Phật giáo bảo hộ cho thắng lợi của những lực lượng đạo đức tích cực trước những người dân tiêu rất và sự bất khả chiến bại của một bậc giác ngộ.

*

Bánh xe pháp luân

Bánh xe pháo pháp tượng trưng cho đôi chân Phật trên này được chạm nổi rõ ràng hoa văn của một bánh xe, một trong 32 vết ấn giác ngộ. Nó tượng trưng đến giáo lý của Đức Phật: nguồn gốc của các giá trị tinh thần, sự nhiều có, tình yêu và sự giải thoát.