sau khoản thời gian Bộ Y tế công bố ca bệnh 418 sinh sống ở quận Hải Châu, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc nhanh chóng, truy hỏi vết các trường hợp tiếp xúc gần và có biện pháp kịp thời.


Sáng ngày 26/7, bộ Y tế đã ra mắt ca dịch số 418 là người bị bệnh nam, 61 tuổi, sống trong phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, tp Đà Nẵng. Bệnh nhân được khẳng định dương tính cùng với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức lành mạnh và tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, yêu cầu thở đồ vật qua sinh khí quản, phổi thông khí tạm, âm phổi thô.

Bạn đang xem: Bệnh nhân covid 418 đà nẵng

Sau khi cỗ Y tế ra mắt ca bệnh 418 sinh sống sinh hoạt quận Hải Châu, Ban lãnh đạo phòng, chống COVID-19 tp đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc nhanh chóng, truy vết những trường phù hợp tiếp xúc gần và có biện pháp kịp thời.

Theo Sở Y tế thành phố, người bệnh N.V.N. Có tiền sử đái dỡ đường type 2, tăng máu áp.

Ngày 11/7, người bệnh cảm thấy ho, kèm nóng về chiều, mệt mỏi, sụt ký, ẩm thực kém. Bệnh dịch nhân bao gồm nhờ nhỏ rể chở mang đến khám tứ tại phòng khám trê tuyến phố Bắc Đẩu (quận Hải Châu).


Lực lượng công dụng phun khử khuẩn tại khu vực nhà người bệnh 418 sáng nay. Ảnh: HÀ HẢI

Ngày 18/7, bệnh nhân vào khám cung cấp cứu tại bệnh viện quận Hải Châu, kế tiếp bệnh nhân tự cho Khoa cấp cho cứu bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào khoa nội hô hấp cơ sở y tế Đà Nẵng (phòng 506).

Tại đây, bác bỏ sĩ ghi nhận người bị bệnh ho khạc đàm trắng, cực nhọc thở, nghe rales độ ẩm rải rác, rales nổ 2 phổi. Ngày 23/7, người mắc bệnh được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đà Nẵng (tầng 3).

Xem thêm: Nhà Nghỉ Giá Rẻ Trung Tâm Đà Lạt, Review Top10 Nhà Nghỉ Đà Lạt Giá Rẻ Gần Chợ


Ngay sau thời điểm nhận được thông tin về trường hợp bệnh dịch nhân, chiều 24/7, Trung tâm kiểm soát điều hành bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đang tiến hành thống kê giám sát và lấy chủng loại xét nghiệm.

Kết trái xét nghiệm lựa chọn ngày 25/7 của CDC Đà Nẵng cho biết mẫu căn bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu căn bệnh phẩm của người bệnh N. Tiếp đến được gởi đi Viện Pasteur Nha Trang cùng Viện lau chùi và vệ sinh Dịch tễ Trung ương, toàn bộ đều dương tính với virut SARS-CoV-2.

Thông tin dịch tễ ban sơ cho thấy, trong vòng 1 tháng ngay sát đây, người mắc bệnh chỉ ở tp Đà Nẵng, không rời khỏi ngoại tỉnh, liên tiếp ở nhà, không tiếp xúc với những người nước ngoài, hằng ngày có uống cafe, ăn sáng khu vực xung xung quanh nhà.

Trong vòng 14 ngày trước lúc khởi phát bệnh, bệnh nhân tất cả chăm bố đang nằm khám chữa tại cơ sở y tế Đà Nẵng. Trước đó, khoảng cuối tháng 6/2020, bệnh nhân bao gồm đến thu tiền thuê mướn nhà trọ trên phố Ỷ Lan Nguyên Phi (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu). Kế bên ra, bệnh dịch nhân có tham gia 1 câu lạc bộ thơ nhưng xưa nay không sinh hoạt.

Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đã phối phù hợp với các Công an tp và những địa phương liên quan tiến hành điều tra, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan đến căn bệnh nhân, đồng thời triển khai phun chất hóa học khử khuẩn tại bệnh viện Đà Nẵng và các khu vực trong thừa trình dịch rời của bệnh dịch nhân.

Thái Bình