Các bài hát tiếng Anh trẻ em thường có tiết tấu vui nhộn, các từ vựng đơn giản, và kết hợp các hình ảnh mang lại cho các bạn nhỏ hứng thú và dễ dàng ghi nhớ được các từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên có nhiều phụ huynh sẽ không biết lựa chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ em như thế nào để phù hợp cho con em mình? Đừng lo lắng, Step Up sẽ giúp các phụ huynh có được danh sách các bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất và dễ học nhất nhé!

*
*
*
*
*
*

Link: https://www.youtube.com/watch?v=NJ8U6TEO-qE

“Jingle bells, jingle bells, jingle on all the way…”, giai điệu này hẳn đã rất quen thuộc với các em nhỏ mỗi dịp Giáng sinh về. Lời ca tươi sáng, giai điệu bắt tai sẽ giúp cho các bạn nhỏ dễ hát theo và thược được lời bài hát.

Đang xem: Bài hát tiếng anh cho bé

10. Hello song

Link: https://www.youtube.com/watch?v=tVlcKp3bWH8

Ba mẹ thường dặn các em nhỏ khi gặp người lớn thì cần phải chào hỏi. Vì vậy với bài hát “Hello song” là bài hát để ba mẹ giúp các bạn nhỏ vừa học tiếng Anh mà lại biết cách chào hỏi người lớn khi nói tiếng Anh.

11. Goodbye song

Link: https://www.youtube.com/watch?v=PraN5ZoSjiY

Gặp gỡ thì cần chào hỏi, vậy sau khi chia tay ra về thì các con cần phải chào tạm biệt. Ba mẹ hãy dạy cho các con học cách nói lời tạm biệt qua bài hát “Goodbye Song” nhé!

2. Phương pháp để bé học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh trẻ em hiệu quả nhất

Cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh thiếu nhi hàng ngày chắc chắn sẽ giúp các bạn nhỏ sẽ cải thiện được vốn từ vựng, luyện cách phát âm chuẩn và tăng thêm sự yêu thích với tiếng Anh hơn. Nhưng để phương pháp này mang lại hiệu qủa học tập tốt hơn, cha mẹ cần lưu ý những điều sau nhé:

Chọn các chủ đề bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi

Khi chọn những bài hát tiếng Anh trẻ em, phụ huynh nên chọn những bài hát với âm điệu dễ thương, gần gũi và lời bài hát đơn giản dễ hiểu. Điều này sẽ giúp trẻ có thể luyện nghe tiếng Anh tốt hơn cũng ghi nhớ được các từ, nội dung bài hát dễ dàng hơn.

Trao đổi chủ đề của bài hát tiếng Anh với trẻ trước khi cho bé nghe

Với những bạn nhỏ chưa biết chữ, thì phụ huynh có thể trao đổi với bé về chủ đề của bài hát trước để bé sẽ thấy thích thú, tự tin và hào hứng hơn với bài hát vì bé có thể tưởng tượng được phần nào nội dung của bài hát. Việc giao tiếp với con trước khi nghe bài hát cũng là cách để cha mẹ luyện giao tiếp với con, để con có thể chia sẻ và thể hiện sự yêu thích của mình.

Xem thêm: Thông Tin Mới Nhất Của Ca Sĩ Minh Hằng Mới Nhất Trên Vnexpress

Cha mẹ cũng nên sắp xếp các bài hát theo các chủ đề liên quan với nhau và cho bé nghe các bài hát này trong khoảng thời gian nhất định. Việc nghe các bài hát tiếng anh cho trẻ mầm non có nội dung liên quan sẽ giúp các con dễ ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đó hơn.

Cùng nghe và cùng học tiếng Anh qua bài hát với trẻ

Việc học tiếng Anh của các em nhỏ sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn khi có cha mẹ cùng học cùng chơi, đặc biệt là các em nhỏ trong lứa tuổi từ 1-5. Khi ba mẹ học cùng bé thì các bé sẽ tự tin hơn, cũng sẽ thoải mái để chia sẻ cảm xúc và hòa mình vào mới bài hát.

Xem thêm:

Sắp xếp thời gian nghe nhạc tiếng Anh phù hợp với các bé

Cuối cùng để học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh hiệu quả nhất thì ba mẹ cần sắp xếp thời gian nghe và học tập phù hợp cho các bé. Bạn hãy cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh hàng ngày nhé, để bé có thể làm quen với tiếng Anh mỗi ngày.

Trên đây là 11 bài hát tiếng Anh trẻ em hay nhất giúp các em nhỏ phát triển vốn từ vựng và làm quen với tiếng Anh. Nếu không xem các video trên youtube, bố mẹ có thể tải các bài hát tiếng anh cho trẻ mầm non mp3 để nghe khi có thời gian rảnh. Việc học tiếng Anh qua các bài nhạc trẻ em là cách học tiếng Anh dễ dàng và không bị áp lực cho các nhỏ. Ba mẹ hãy lưu lại danh sách bài hát này cho các em nhỏ học tập ngay nhé. Ngoài việc học tiếng Anh qua các các bài hát tiếng Anh trẻ em thì cha mẹ còn có thể lựa chọn cho con em mình những đầu sách tiếng Anh cho trẻ em để có thêm nhiều phương pháp giúp trẻ cải thiện tiếng Anh tốt hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *